21 Bình luận
 • kunboi256
  mẹ thằng bạn vừa bị cướp giật ngay cổng trung đoàn CSCĐ TP
 • Cacacafe
  Thuyết âm mưu : trước cố tình để cướp giật hoành hành nhằm phân tán chú ý đặng chia chác đất cát; giờ đốt lò hết rồi ta lập lại trật tự. Nghĩ tích cực tí chào xuân 2019 hahahaha.
 • dr_dzung
  141 HN giờ lập ra cũng toàn bắt vào làm luật thôi.
  • Chunguyenbn
   @dr_dzung Làm luật hay không thì em nghĩ vẫn rất tốt, mình cứ đi đúng luật thì chả phải sợ gì cả. Còn thì làm nghề gì chả phải cá kiếm.
  • htainger
   @dr_dzung luật mà cũng làm được hả bác, tưởng cơ quan nhà nước mới làm luật được chứ
  • Nguyenlinh66
   @chunguyenbn e nói thật bác có 1 tư duy rất biến dị ...haizzz
  • Chunguyenbn
   @nguyenlinh66 Về chuyện những người có thói quen “auto chửi Công an nói chung và đặc biệt là công an giao thông nói riêng”:
   - dưới 18 tuổi: thôi ko chấp, các em nhận thức xã hội còn chưa đầy đủ, vốn sống chưa hoàn thiện, nông nổi, bị Công an bắt 1-2 lần với những lỗi sai lè lè xong sinh ra thù hằn vì tiếc tiền phạt, lại được đà lên mạng đọc được những bài bóc phốt tiêu cực xong đu theo...vv... tóm gọn trong từ trẻ trâu.
   - trên 18 tuổi - 28 tuổi: ở tuổi này chín chắn hơn 1 chút, nhưng thu nhập cá nhân trong độ tuổi này còn thấp, mặc dù biết mình bị tóm vì lỗi vượt đèn đỏ là đúng nhưng vẫn tiếc rẻ mấy trăm tiền phạt, âu cũng là nghèo sinh hèn.
   - từ 28 - 40 tuổi: cái tuổi này mà vẫn còn auto chửi Công an thì là loại vô học, đây mới là cái loại mất dạy nhất này. Ở 1 độ tuổi thành đạt nhất, nhận thức xã hội chín muồi, nhân tình thế thái 1 bụng nắm bắt full option, mà vẫn còn ki bẩn tiếc rẻ mấy đồng tiền phạt xong sinh bụng thù hằn hẹp hòi, rồi đi đâu cũng 1 bài tuồng chèo than vãn chửi Công an như mấy con đàn bà. Xin mạn phép nhấp li trà cười nhẹ 1 tiếng khinh bỉ.
   - trên 40 mà vẫn có thói quen này ắt hẳn từng bị 1 anh Công an cướp vợ hoặc người yêu, hoặc ngày xưa thi vào trường cảnh sát nhưng thiếu có vài điểm là đỗ thôi à..

   Nhiều người sẽ phản biện:
   Căn bản ghét vì hay ăn tiền bẩn!
   Thế cho hỏi: thế nào là ăn tiền bẩn?
   Thứ nhất: bạn có sai ko? Bạn sai bạn phải trả giá bằng tiền mặt thì là thiếu công bằng lắm à?
   Thứ 2: bản chất của việc Công an giao thông ăn tiền của bạn nó chỉ là 1 trong những đại diện BỊ NHÌN THẤY cho 1 sự thật đang tồn tại ở mọi ngành nghề của xã hội này, đó là: ai cũng phải có khoản thu ngoài luồng, bởi ăn lương không thì ko thể đủ sống! Bạn có dám giơ tay xin thề là bạn đang kiếm tiền 1 cách sạch sẽ hoàn toàn ko? Tôi thì chắc chắn dám cá với bạn là không! ... trừ khi bạn quá nghèo - ko có trò gì để kiếm thêm nữa. Bởi vì: nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, bạn có dám nói là bạn chưa từng bóc lột sức lao động của nhân viên ko? Nếu Bạn là kiến trúc sư, bạn có dám nói là bạn chưa từng 1 lần khai khống tiền với chủ đầu tư để ăn thêm đôi chút tiền vật liệu? Bạn là thợ sửa ống nước?, bạn chưa từng 1 lần báo giá với chủ nhà cao hơn 1 tí để hưởng phần chênh lệch? Bạn là người làm ngân hàng? Làm bảo hiểm? Bạn chưa từng 1 lần ăn phần trăm của khách???!!!!! ....vv.... thì đó, cái việc ăn thêm của các bạn nó cũng tựa như việc anh công an giao thông ăn tiền của bạn đấy thây, nghề nào chẳng có điểm đen góc khuất, chẳng qua cái việc bạn đang làm chủ doanh nghiệp rồi bóc lột nhân viên nó ko phải bị diễn ra trên ngã tư đường phố với hàng trăm hàng nghìn ánh mắt thấy được, đồng thời nhân viên của bạn bị bóc lột với số tiền họ phải mất có khi còn nhiều hơn tiền họ bị công an giao thông phạt, tuy nhiên khi bị công an phạt thì họ mất tiền 1 cách trực quan nhất, tự họ phải ngay lập tức dốc hầu bao ra nên họ cảm thấy xót xa hơn mà thôi!
   Hãy có 1 cái nhìn công bằng!
  • xiaomaster
   @chunguyenbn Hay lắm. 10 điểm về chỗ
  • Nguyenlinh66
   @chunguyenbn bạn càng giải thích thì mình thấy bạn càng biến dị ạ...sao lại đi ủng hộ cái thể loại ăn tiền nhỉ?
   Ở đây mình đang nói cái biến dị là nói chung những cái ngàn đời nay nó là sai nhưng bây giờ có người lại đi coi nó là bình thường và dần dần cho nó là đúng. Chứ tui có đụng gì tới Công An công iếc gì đâu mà đi giải thích cái đó
   Đó là tệ nạn đấy bạn. Riết rồi người ta biến cái sai thành đúng cái đúng thành sai....thật biến dị. Mà bạn soạn sẵn kịch bản để phản biện người góp ý cho bạn rồi phải k? Bạn thuộc biệt đội nào thế
  • kipu
   @chunguyenbn Vớ vẩn, người ta phản đối ở đây không phải để bọn vượt đèn đỏ không phải chịu phạt mà là để bọn vượt đèn đỏ phải chịu đúng khung hình phạt thật nặng theo đúng quy định, phải mất công đi nộp phạt thật xa để chúng chừa, không tái phạm.

   Còn đây cứ chơi trò 50/50 thì bọn hỗn láo càng ngày càng nhờn, có thái độ cợt nhả với nhà cầm quyền, pháp luật đất nước còn ra cái thể thống gì nữa.
  • Chunguyenbn
   @nguyenlinh66 em chả thuộc biệt đội nào cả Quan điểm của em, mình cứ đi đúng đi đã, mình đi đúng mà công an nó bắt láo nháo thì mới có quyền chửi.
   Còn nếu sai thì em chỉ coi nó như 1 trò chơi, mình thua thì mất tiền, chả có gì mà phải lên án công an nhận mãi lộ hay không cả.
  • Chunguyenbn
   @kipu Dù có là lên kho bạc nộp phạt hay bị làm luật luôn tại chỗ thì cũng đều là mất tiền, em nghĩ cũng chả ai thích mất tiền làm gì. Những chỗ nào em đã bị công an hỏi thăm, thì lần sau đi qua bao h cũng để ý đi đứng hơn, cái đó cũng coi như là giáo dục rồi.
  • kipu
   @chunguyenbn Đúng rồi. Hệ quả của "giáo dục" kiểu đấy sẽ làm nảy sinh càng nhiều người có tư duy giống bạn, chẳng coi tính nghiêm minh của pháp luật ra cái gì hết.
  • Chunguyenbn
   @kipu Bác đừng đánh đồng quan điểm, quan điểm của em là không vi phạm pháp luật, tôn trọng luật giao thông, nhưng có những trường hợp (giả sử như trong 1 lúc vô ý quên xi nhan bị bắt) thì mình linh động làm sao để giải quyết nhanh nhất.
   Còn thì bác có chắc là từ trước đến h, bác chưa phải mãi lộ công an giao thông lần nào ko. Nếu chưa em xin phép xin lỗi bác và close topic
  • kipu
   @chunguyenbn Mình đang nói chuyện chung nhé, không phải chuyện cá nhân.

   Muốn "linh động", "kiếm thêm" thì khó khăn gì. Ví dụ như làm mấy giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân,... theo đúng chuẩn mất 2 tuần, người nào làm xong phải tự đến lấy thì mở thêm mục dịch vụ, ai nộp thêm một phần phí thì chỉ mất một nửa thời gian, giấy tờ được gửi đến tận nhà chẳng hạn.

   Ngay cả khoản vi phạm giao thông cũng thế. Giờ chia ra, những lỗi nặng như vượt đèn đỏ, say rượu khi lái xe,... thì phạt thật nặng, còn những lỗi vớ vẩn như quên xi nhan khi rẽ phải,... thì phạt tiền nhẹ nhàng thôi. Anh nào muốn "linh động" không muốn mất thời gian lên kho bạc nộp phạt thì ngoài tiền phạt phải nộp thêm một khoản phí nhỏ nữa, coi như là tiền công các anh công an làm shipper.

   Chứ "linh động" để vừa đỡ mất công vừa đỡ mất tiền thì các bạn lại khôn quá, bao giờ mới chết.

   Tất nhiên tạo điều kiện cho các đồng chí công an "kiếm thêm" ở đây là để các ông yên tâm làm nghề, có thêm đồng ra đồng vào, có tiền cho con đi học ngoài giờ nhạc họa thể thao nghệ thuật, có tiền cho vợ đi sắm sửa quần áo, chứ các ông đòi "kiếm thêm" để có nhà lầu xe hơi, có mấy mảnh đất Hà Nội, có tiền cho con đi du học, có tiền bao các em chân dài trẻ đẹp,... thì chịu nhá, nhà nước đáp ứng thế đếch nào được.

   Bonus chuyện cá nhân, bạn có thể không tin, chứ người ta không hối lộ mình thì thôi, sao có chuyện mình lại đi hối lộ người khác
  • dr_dzung
   @chunguyenbn sẽ rất tuyệt vời nếu 141 lập nên và dân biết sợ. Nhưng "nộp phạt" cho xong nó đưa 1 cái giấy note vàng ghi phạt nói: Tối nay a cầm tờ này đi khắp HN ko đội mũ cũng được
  • dr_dzung
   @chunguyenbn ah, chỉ dân đóng họ thôi, còn mấy anh bộ đội với đầu trọc thì vào nói dăm ba câu bắt tay cái rồi chào.
  • Nguyenlinh66
   @kipu ''Bonus chuyện cá nhân, bạn có thể không tin, chứ người ta không hối lộ mình thì thôi, sao có chuyện mình lại đi hối lộ người khác'' hihi, bạn đc như vậy thì tốt quá. Nhà bạn làm lớn à. Vậy cố gắng giữ đạo đức thanh cao nhé bạn, tiếng thơm ngàn đời, tích đức cho con cháu nè
  • kipu
   @nguyenlinh66 Không hề. Ví dụ có đợt rẽ nhầm làn đường, dù mình đã chối từ nhưng anh công an kiên quyết đòi ghi lỗi nhẹ hơn vào biên bản. Như vây không phải anh ấy đang tìm cách hối lộ mình à
 • HKBH808
  vẽ ra cho nhiều để ăn cho nhiều chứ làm được gì? Mẹ ai đời đi ngược chiều thấy CSGT cái dẫn bô ngược chiều kg bị tóm, qua chốt leo lên chạy tiếp. Thằng nào nhọ lắm bị tóm vào thì ói ra xị là đi ngược chiều tiếp
Website liên kết