8 Bình luận
 • hungskate
  Haiza. Chán bác quá à. Hạ Long đâu chỉ có cái vịnh. Mượn 10 ngàn m2 đất. Xung quanh là ruộng ở gần Hạ Long. Khách Tây về cho lội ruộng, bắt cá chăm gà, cho heo ăn. Mấy khách này toàn thích bạo dâm. À nhầm thích cái họ chưa bao giờ trải nghiệm. Nhìn tưởng khổ mà sướng cười toét....
  Hạ tầng HL phát triển nhanh nhất VN trong 3 năm trở lại đây. Và cbi có cao tốc đường sắt trên cao. Chả hiểu sao. HL nói là làm và ít khi dây dưa kéo dài, từ chối vay tiền Tung Của để làm đường, nên dân ủng hộ cũng nhiều. Tuy nhiên vẫn còn gặp vấn đề bức xúc khi giải toả và chỉ định thầu. Dù sao vẫn thấy hơn thủ đô khi tham gia giao thông.
 • hungskate
  Tiếp nữa. Khách Tây k nên đưa họ sang vào tháng cao điểm mùa hè. Đưa họ qua vào dịp mùa thu, đông. Thời tiết cực kì hợp lý. Sáng nắng, trưa trong xanh, tối se mát. Và chỉ cần tránh thăm vịnh lúc 9-10h sáng. Thì chả fai bon chen bố con ai. Ngoài vịnh trăm ngàn hòn núi to nhỏ, khu mắt rồng tưởng như chỉ có trên film Hô Li Út xa xôi mà ngay Hạ Long lại có. Mỗi lần cập bến chỉ được phép lên 50 người. Nói ra thì đầy. Nhưng 100% các cty lữ hành đầu HN k biết ở Hạ Long có 4-5 cảng tàu du lịch. Được phép đưa đón khách. Cho nên cắm đầu dồn khách đi vô 1 chỗ. Auto đông và sai...
 • Cacacafe
  Bác @hungskate chắc không phải người nhà nghề này, hoặc hơi hơi liên quan mà thôi. Bản thân tôi gần hai chục năm hành nghề này và đang chia sẻ quan điểm vị GĐ kia. Giờ chỉ cần có điểm nhấn cạnh tranh bằng tám phần mười thôi là hai destination kia sẽ tạch du lịch inbound. Và thực tế đang có sự chuyển dịch nhé!
  • hungskate
   @cacacafe E k hiểu ý bác về " điểm nhấn cạnh tranh..." Điểm nhấn từ đâu trong VN hay nc ngoài ạ?
   Nói về việc trong bài là Hạ Long như 1 ao làng với nhiều cao ốc xây dựng xung quanh. Là sai hơi nhiều. Hạ tầng k có đón khách ntn ? Bởi 3/4 tp là đồi, rừng. Các bác chỉ làm du lịch nhưng các bác lại k tiếp xúc với dự án tổng thể. Bi giờ ng ta xây để giải toả sự tắc nghẽn chen chúc. Ví dụ như 1 cảng tàu đón khách thì tăng lên 3-4 điểm. Đấy là phương án.
   Muốn đi đường cũ 2 làn hay đi đường 6 làn 1 bên? Phải cho nó thời gian nó chỉnh trang đô thị. Đừng chê vội. Quy hoạch nó khá chuẩn từ đầu tỉnh tới cuối tỉnh đấy.
   Vấn đề inbound: bác thấy thiếu sót gì. Xin mời bác chia sẻ thêm.
   Còn về việc hạ tầng. Theo e vị kia nói chưa đúng. Hạ Long k xây theo kiểu mạnh ai ng ấy làm.
  • Cacacafe
   @hungskate thí dụ như Hải Phòng đang trên đà thay thế vịnh Hạ Long í bác, hay như mơ ước phát triển xa hơn về Ô Quy Hồ hay sâu hơn lên Mường Hum hay Ý Tý để thay thế Sapa í ạ. Không khéo vài ba năm nữa Mù Cang Chải nó bóp dá i Sapa...
  • hungskate
   @cacacafe Hải Phòng do khu Cát Bà vốn trc kia thc Quảng Ninh đc chia tách ra. Nhưng k thể thay thế. Em đảm bảo 100% luôn. HL cũng bị làm xấu hình ảnh bởi tour đầu HN giới thiệu là đi HL nhưng thực tế đi chui từ Lan Hạ HP. Việc quản lý chất lượng tàu thuyền HL nghiêm hơn nhiều. Nói chung rất nhiều yếu tố. Và e nhận thấy 1 phần cũng do câc cty tour làm ăn chộp giật góp phần làm cho khách k muốn quay lại. Cái đấy để thế hệ bọn em điều chỉnh.
  • Cacacafe
   @hungskate Bác tin tôi đi, vài ba năm nữa du thuyền chạy hết bên Hai Phong thay vì Halong, ý nói loại hình du lịch cao cấp và quốc tế, cũng chỉ vì thói chèn ép và nhóm lợi ích của các tay to bên Halong. Bác cứ chờ xem hehe
  • hungskate
   @cacacafe cũng chỉ là chia nhau miếng bánh thôi mà. Còn du lịch cao cấp và quốc tế qua HP? Bác có nhầm k ? Cơ sở vật chất cảng tàu du thuyền HP đón kiểu gì. Hạ Long đã làm xong và đón đc khách từ tàu quốc tế 3500-5000 khách. Cũng như hệ sinh thái trên bờ. Giờ em đếm sơ sơ Hạ Long trải dài từ Tuần Châu về Hòn Gai có 6 cảng đón khách quốc tế. Mà đầu Hà Nội làm du lịch còn k biết. Đừng trách chính quyền. Trách bản thân làm tour mà k biết cách làm thôi bác ạ.
Website liên kết