22 Bình luận
 • signoreV
  Thế mà vẫn không giữ được ông thầy bói ????
 • Wasamala
  @kientt bác đừng mơ nữa, mở mắt ra thấy hướng nào có đường thì đi. Còn nếu không thấy đường thì mở đường thôi. Quan trọng là phải chịu mở mắt và nhấc chân lên đi.
 • signoreV
  Thế mà vẫn không giữ được ông thầy bói ????
 • kientt
  E chuẩn bị bước sang tuổi 30, Giờ vẫn mơ màng về định hướng quá các bác ạ. Ai cho em lời khuyên với
 • dongtataydoc88
  đúng thặc. 30 tuổi là lúc: nghĩ đến ăn ngủ điều độ , nghĩ đến tập thể dục, biết mình là ai,
 • dongtataydoc88
  tưởng ông ý bảo " Ba là ba của con " :v
 • thuanpb68
  Nói câu gì vậy? 404 rồi
 • bazoka
  “...Chia sẻ tại hội thảo Cơ hội và thay đổi tuổi 30, chủ tịch Fsoft Hoàng Nam Tiến cho biết những thống kê học chỉ ra rằng 28-35 là giai đoạn con người trải qua khủng hoảng tuổi trưởng thành. Đây là đợt khủng hoảng thứ 2 sau khủng hoảng tuổi vị thành niên.

  "Các bạn bắt đầu kiếm được tiền, có gia đình và bắt đầu có vị trí trong xã hội và các bạn nghĩ rằng mình sẽ phải làm gì khác đi. Và phần lớn đều muốn làm cái gì đấy của riêng mình", ông Tiến rút ra quy luật. Chính bản thân ông cũng không phải ngoại lệ.

  Năm 1993, sau khi tốt nghiệp đại học Bách khoa Hà Nội, ông Tiến gia nhập công ty FPT. Sau nhiều năm phấn đấu, khi chạm mốc tuổi 30 ông lên đến vị trí trưởng phòng kinh doanh tại tập đoàn FPT. Tuy nhiên điều ông trăn trở là chưa làm được gì cho riêng mình khi trong tay có sẵn các mối quan hệ, có gia đình ổn định. Ở tuổi 32, ông Hoàng Nam Tiến quyết định xin nghỉ việc với chủ tịch FPT Trương Gia Bình.

  "Anh Bình không khuyên nên ở lại hay hứa hẹn sẽ bổ nhiệm làm việc này, giao việc kia. Thay vào đó anh Bình bảo tôi: Thôi mày đi học đi!", ông Tiến nhớ lại. Vị trưởng phòng kinh doanh FPT khi đó quyết định nghỉ việc để đi học tại Mỹ.

  Tuần đầu tiên khi ông Tiến nghỉ để đi học, điện thoại liên tục bận máy vì các cuộc gọi điện của đối tác như Microsoft, IBM,.. Tuy nhiên đến tuần thứ 2, các cuộc gọi, thư điện tử thưa dần và rồi đúng như lời cha ông thường nói "Vắng cô thì chợ vẫn đông".

  "Sau 3 tháng tôi phát hiện ra điều rất quan trọng rằng không ai cần mình. Khi không có ai cần mình thì điều đầu tiên mình suy nghĩ rất khác. Nếu không đi học thì không bao giờ tôi có cảm giác đấy. ....”
  • thangnc
   @bazoka Thế là phải có tiền đi học oversea mới khá lên được hả các bác, huhu.
  • mtmedia
   Quan trọng nhất là biết từ bỏ cái tôi quá lớn của tuổi mới lớn thôi. Chứ em đọc mấy lời khuyên cũng chả thấy đúng lắm. E năm nay 31 ạ, cũng đang sờ tát úp 1 cty nho nhỏ với 14 bạn nhận viên ak
  • bazoka
   @mtmedia khuyên mình xem chơi thôi - chứ ai bắt bạn phải theo hoàn toàn đâu. Kinh nghiệm phải tự trải nghiệm mới có. Sau 30 tuổi tự nhiên tính tình đằm thắm trở lại chứ ko trẻ trâu nữa, nhưng thiếu hẳn độ máu của tuổi trẻ trâu.
   Sau 30 có nhiều thứ để mất rồi nên hay sợ, chứ tuổi 20 tay trắng ko có gì để sợ.
   Anh Hùng bộ trưởng 4T mới nói đúng đấy: " Khi ta nghèo đói thì đó cũng là 1 lợi thế" !
 • mtmedia
  Quan trọng nhất là biết từ bỏ cái tôi quá lớn của tuổi mới lớn thôi. Chứ em đọc mấy lời khuyên cũng chả thấy đúng lắm. E năm nay 31 ạ, cũng đang sờ tát úp 1 cty nho nhỏ với 14 bạn nhận viên ak
 • Strom
  Các bác FPT làm ko lo làm toàn đi chém gió
Website liên kết