23 Bình luận
 • goldenf
  Trước giờ cứ thấy mọi người share bài bày bài kia bảo là fb sẽ trả tiền mà không tin lắm. Vụ này nghe đâu là 5 tỷ đúng không nhỉ ? Nếu có thật thì cũng hay.
 • leonlechi
  Cơ bản là lòng tin nữa. Trước giờ lừa nhiều quá, giờ làm có tí thật. Bọn làm được thật thì có tí ức vì bị chửi. Nói chung là một mớ hỗn độn sentimental.
  • gwens83
   @leonlechi Chuyện này liên quan gì lòng tin đâu?

   Nó ko phải là đúng sai của 1,2 case, mà là chuyện concept và nguyên lý.
  • leonlechi
   @gwens83 Không, đang bảo theo diễn biến vầy.

   Một bọn hê lên vẽ tranh -> Nhà nhà vẽ tranh -> Một bọn khác chửi scam và chửi bọn vẽ ngu -> Tung tin hoá ra vẽ có được tiền thật -> Bọn vẽ tranh chửi lại bọn chửi trước đó -> Hai bên chửi nhau.

   Cơ bản là xã hội nó không tin nhau và từ thiện là mỏ vàng. Nếu có 1 hệ thống minh bạch kiểm toán thì mấy ca này hay "Thủ tướng" Phan Anh dễ xử hơn nhiều. Đương nhiên, về nguyên tắc là phải được quyền đặt câu hỏi, cái này by default rồi còn bàn làm gì nữa. Cái nói ở đây là vì sao có mớ bòng bong này là vì sự thiếu vắng hệ thống minh bạch. Mà vì sao thiếu thì đặc thù VN rồi.

   P/S: Từ thiện ở scale như hiện tại thì đáng bị chửi và chất vấn vì có quá nhiều ám muội.
 • citihal
  Chuyện bình thường, lâu nay những thằng mở mồm ra là đạo đức thường sống như l**, cái này đã được kiểm chứng khá nhiều )
 • Mr_TK
  1. vụ này e thấy public trên vtv, báo chí nên em tin là ko scam. scam là mất uy tín của cả nhà đài, của chương trình từ thiện và nhà tài trợ.
  2. người ta tài trợ thì có ghi tên trong stt để quảng cáo cũng là bình thường. đừng bắt buộc người từ thiện phải vô tư vô danh nữa, người ta từ thiện là tốt rồi! có còn hơn ko!
  đôi lời tâm hự
 • mr1060
  làm một sớ về vụ nổi loạn ở Pháp đi cậu ơi
 • hungskate
  Mình tìm hiểu thì thấy cty này tổ chức trong SG mấy đợt rồi. Oke. Cái đó là tốt và uy tín.
  Nhưng đấy là sau khi tìm hiểu. Và báo đài lên tiếng nó nới có từ khoá để dẫn lối tới thông tin đó.
  Nhưng xã hội đầy lọc lừa. Mới có vụ fake share ảnh các cháu bé ở Châu Phi để nhận đc tiền trợ giúp từ UNC blah blah...Nên mọi người nghi ngờ vụ hhduong cũng k có gì sai cả.
  Còn bản thân mình nghĩ nếu đưa ra 1 thông cáo chung kiểu như : cty A và B trao tặng số tiền cụ thể là XYZ...Mọi ng hãy chung tay ủng hộ bằng cách vẽ hoa hd và hashtag blah blah. Với mỗi bức tranh, share của các bạn góp phần lan toả thông điệp blah blah....
  Cá nhân mình cho rằng thời nay làm gì cũng cần minh bạch. Vụ Phan Anh là 1 bài học rồi. Lòng tin ít lắm.
  • hungskate
   @gwens83_2 ừm, cho nên có 2 luồng dư luận đó, làm từ thiện cũng đâu đơn giản
  • quaiquy
   @gwens83_2, @hungskate, @mr1060, @citihal thấy rần rần trên mạng, sáng nay thấy linkhay nói về vụ này; thôi góp vài ý kiến
   vụ cty dược góp tiền từ thiện là có thật, năm nào cũng có vụ này. Từ thiện thì không có cty nào dư tiền hoài mà từ thiện đâu => để cân bằng tài chính với thuế nhà nước, dễ hiểu chưa. Cty được tiếng tốt, ng tiêu dùng ưa chuộng, thích mua hàng của cty hơn, các tổ chức nhận tiền cũng tốt cho các trẻ em nhỏ => ok, win - win - win. Nếu mình là cty là cty dược, mình cũng làm vậy.
   vụ hashtag hoahuongduong là các cty truyền thông bày ra để lấy thông tin người dùng. Bản thân facebook cũng cho phép vụ này (lấy những thông tin gì: họ tên, tuổi, sở thích, thích làm tình dị tính hay đồng tính, thích some hay swing (cái này nói bậy chút ). Bên thu nhập thông tin làm gì, phục vụ quảng cáo, re-marketing, không ai biết ( điều này lý giải vì sao Mark phải ra điều trần trước quốc hội Mỹ là vậy).
   Còn các công ty truyền thông, các Agency họ sẽ mua tool phục vụ cho việc này 1 cách tự động, họ chạy tool và "cào" các dữ liệu người dùng.
  • quaiquy
   @quaiquy à, Duy Luân tinhte có nói về vụ này http://tinyurl.com/y8hk5aal
 • taicv
  Đã từ lâu người qua quên mất định nghĩa của mẫy chữ rõ ràng, minh bạch, nhất quán ròi tỉ êi.
  Cái gì cũng phiên phiến đến lúc bung bét mới dễ đổ vấy cho thằng khác.

  Chet mie, e lạc đề
  • taicv
   @gwens83_2 Eco đụng đến CDM mà phiến phiến nên ăn hành.
   Em dự tuổi trẻ lo tập trung làm event offline nên cũng phiến phiến vụ online xem như được nhiêu hay nhiêu không ngờ dội dữ. Em mò mãi mới ra được cái article chính thức, không có lấy cái microsite/official landing page.

   Thôi thì lại rút kn vậy, ráng đu theo các bạn làm bia làm rịu cho chuẩn chỉnh
 • mrtusedo
  em thuộc team ko share nhưng vẫn đọc cmt
Website liên kết