20 Bình luận
 • goldenf
  Nói chung, khi xem phim mình không quá suy nghĩ về những tầng nghĩa của nó, nhưng đúng là phim này dở tệ vì muốn nhồi nhét quá nhiều thứ vào, và không thứ nào ra hồn cả, trừ việc kĩ xảo đẹp và giới thiệu vài con sinh vật huyền bí thú vị.
  • gwens83
   @goldenf Thực ra là chán quá chả có gì giải trí nên đành phải chú ý vào cái kia đó.

   Chứ còn phim mà hay thì mình cứ bị cuốn theo, chả hơi đâu ngồi để ý mấy vụ cài cắm rồi xách mé, haizzz.
  • goldenf
   @gwens83 thật ra thì mình tự thấy bản thân khá dễ dãi khi đi xem phim, phim bị người ta chê đầy mặt báo thì vẫn đi xem và thấy "cũng được", nếu rảnh thì cũng đi xem phim VN dù đa số phim bị thiên hạ chê nhạt và bản thân cũng thấy hơi nhạt

   Nhưng riêng phim này thì đi xem thấy cảm giác bực, có lẽ vì không thích cách cố ghép phim này vào HP bằng quá nhiều tình tiết ương ương dở dở. Cách đây vài năm khi nghe giới thiệu về dự án này cứ nghĩ nó sẽ là một câu chuyện khác, cùng thế giới phép thuật với HP, có những con người có liên quan, nhưng là một câu chuyện riêng biệt, phần 1 còn đỡ, qua phần 2 đúng kiểu tìm mọi cách để kéo 2 câu chuyện lại gần nhau, trong khi tên phim là Sinh vật huyền bí thì các sinh vật bị biến thành nhân vật phụ, xuất hiện cho đủ mặt.

   Tình tiết thì vụn vặt, xử lý câu chuyện thì vô lý, chưa kể mình quá chán biểu cảm của diễn viên nam chính, một kiểu đơ đơ hiền hiền ngơ ngơ từ hồi đóng Hawking, Danish girl đến giờ. Nhiều người bảo diễn xuất một màu đang đi vào lối mòn của J.Depp trước đây, nhưng khuôn mặt của Depp trước đây còn có tính giải trí hơn nhiều.
  • gwens83
   @goldenf mà không thật ấy. kiểu lơ ngơ thành thục quá, giả vờ lập cập á.

   phim này phản bội khán giả còn ở vụ biến đổi của Dumbledore về tạo hình. từ một ông lập dị ương dở dễ thương, thành thanh niên bảnh choẹ sành điệu và kiểu cách Jude Law.

   Nói chung nó học tập kiểu Kingsman các thứ, nên phim này quần áo bạn nào cũng chỉn chu sành điệu toàn đóng suit và thời trang cổ điển điệu đà chăm chút thái quá. Cơ bản là chạy theo trend hút khán giả thích ngắm giai đẹp và quần quần áo áo, chả còn tôn trọng gì tinh thần Hogwarts cũ.
 • kunboi256
  Do chị trí nhớ tốt + chú ý khi xem hay xem vài lần rồi mới viết bài dc vậy chị? Em phải xem 1 phim tầm 2 lần trở lên mới để ý đc hết vì có nhiều phim mạch nó nhanh với nội dung nó nhiều
  • gwens83
   @kunboi256 uh, thực ra còn do kiểu xem nhiều phim kiểu vậy, nên dễ nhận ra.

   Như nhiều phim hồi xưa chị xem không chú ý, giờ xem thì thấy nó rõ. Vì hồi xưa mình đâu có ngờ bọn nó có động cơ vầy, haizz
 • mr1060
  Bài viết rất hay, đáng đọc!
 • dzerg
  Nói chung xây dựng thế giới thì JK và Lucas còn phải học Tolkien nhiều lắm. Xem HP đc cái đọc hay vì khám phá thế giới phép thuật, chứ còn sau này bôi ra chả có tí logic mẹ gì kể cả so standard dòng phim giả tưởng - thần thoại. Cảm tưởng phù thủy trong phim chỉ đơn giản là ai có "nội công" - pháp lực cao hơn là ăn, dí đũa vào nhau bắn bùm bùm là done, còn bao nhiêu bùa chú, phép thuật hầm bà lằng học ở trường giới thiệu qua mấy phần HP chả thấy apply mấy. Phim chả có mẹ j ngoài phô diễn kĩ xảo.
  âm vô cùng/10
  • gwens83
   @dzerg Thì giả tưởng cũng phải có luật, chứ ko khác gì cổ tích lượm được nhẫn phép.

   Đến mấy tập sau HP c đã ko còn hứng nữa, dù vẫn đọc cho nó trọn universe. Tập cuối đc tý cảm xúc, còn thì magic đã ko còn như hồi mới đọc. Mấy cái spin off này thì khỏi nói, bôi ra kiếm xiền, nếu ko có logic kết nối mọi thứ dễ dãi thì sao có suspense hay hồi hộp j nữa, quân ta bao giờ chả chắc thắng vì luôn có phép màu phút chót.
 • vuivoidoi
  phim này đoạn đầu thì kịch bản nội dung rất hay rất hồi hộp, nhân vật ẩn chứa nhiều điều thú vị, kết thì tạt gáo nước người xem, thằng trùm quất nó quá dễ
 • AvanSutoLatsu
  Đọc rì viu phim cứ phải có cao nhân vào chỉ rõ mấy cái ẩn dụ ra như thế này mới sướng
 • kissme
  Càng đọc càng thấy vô ích, mình vẫn thấy phim hay xem được, chắc tại xem phim HP quá dở và phần 1 thấy thường quá.
  Có lẽ ko có gì mất thì giờ hơn là chứng minh một bộ phim dở, vì vẫn nhiều người thấy hay, nếu thấy nó dở, cứ lờ lớ lơ đi thôi
  • gwens83
   @kissme Sao lại vô ích?

   Bộ T nghĩ mục đích viết review là để thuyết phục ai thấy hay thấy dở?

   Oh, gosh, their opinions re not that much important! They can like whatever they like. Doesnt affect my desire to write or not to write a bit.
  • kissme
   @gwens83 mình ko muốn rơi vào phản biện kiểu review lại một bài...review, tất nhiên ai thích viết review thế nào thì cứ thế thôi, làm sao affect được, hị hị, nhưng tại mình thấy bạn gwen đôi khi quá lan man vào những cái ẩn dụ và chính trị trong khi đôi lúc chắc gì tác giả muốn thế, hay người xem khác thấy thế, hay chỉ bạn thấy thế? và còn những cái sao không tạo hình thế này mà lại tạo hình thế kia, sao nhân vật tính tình, nhân cách, giới tính thế này mà ko thế kia, phản bội người xem/ người đọc thế này phản bội thế kia... Phim ảnh nó ra đời / sáng tạo trong xã hội với giới tính, lứa tuổi, dân trí, tư duy / ủng hộ chính trị khác nhau, không bao giờ như truyện hoặc như ý mình muốn cả, mình thấy gớm và lòe loẹt nhưng đứa khác lại thấy bình thường và đơn giản , ví dụ click vào cái link mua vé xem mấy trăm review này đi (phần Đánh Giá), chúng nó đánh giá dở, vì "chẳng hiểu gì cả", chúng nó đánh giá hay, lại vì "bọn mày chẳng hiểu gì cả, hiểu mới thấy hay", đại loại vậy
   http://tinyurl.com/y9bxvfcd
   P/S: sao ko thấy thông báo like/reply gì hết trơn nhỉ
  • gwens83
   @kissme nói lan man thì phải hiểu mục đích bài viết là gì, có phải để chiều cái chủ đề cậu muốn nghe ko hay chủ ý là thích viết về 9 trị.

   còn nói tác giả có ý thế ko thì vô nghĩa, vì hỏi ngc lại: có chắc ko có ý thế ko? cũng chả ai trả lời đc. Mỗi ng nói cái họ cảm thấy, ai thấy giống thì tin, thế thôi. chứ nói j cũng phải tham vấn ông tác giả thì ai dám viết cái gì, bao gồm cả những ng ko tin review này?

   thế nói tiếp vụ trái ý, thì ngc lại có đứa nó ko thấy phản bội kệ nó, tớ thấy và tớ nói. sao bọn nó ko kệ review của tớ đi, cứ phải căn vặn chuyện tớ thấy j làm j?
 • chaududan
  Phim rất buồn ngủ
 • Nhimxxu
  Có ai như mình đọc full bộ Harry Porter nhưng chưa xem 1 tập phim nào k nhỉ, giờ lại có ngoại truyện luôn r T_T lạc hậu quá
 • totaltinh
  Phim này xem được mà. Mình vẫn không thích cái cách tư tửng của Deep. Nếu để tiếp tục để Farrell đóng có lẽ sẽ hay hơn, ngàu hơn Deep khùng, cơ bản là Deep quá tệ, không bản sắc .
 • kunboi256
  Không thấy báo notif thì tương tác làm sao nhỉ?
Website liên kết