29 Bình luận
 • VTV
  sao không nhắc tới cái mặt của bác Nhạ nhể
  • bienpham1986
   @vtv Có bác ạ, đoạn sau cùng ấy

   "vẫn còn những cuộc sát hạch tín nhiệm khiến ai đó phải cay đắng."
  • kophaithach1
   @bienpham1986 vẫn là tín nhiệm mà bác? Có gì phải cay đắng đâu? Bao giờ có cái vote éo tín nhiệm thì lúc đó mới cay chứ tín nhiệm thấp vẫn là tín nhiệm
 • qsilk
  "Khi bà Hiệu trưởng thay vì thương xót học sinh, lại phát biểu rằng nên thông cảm cho cô giáo đang chịu áp lực thi đua.

  Khi bà Hiệu trưởng rất chậm rãi trong việc xử lý, thậm chí không thèm đến thăm và xin lỗi học sinh bị đánh, mà lại yêu cầu gia đình họ phải lên trường làm việc.

  Khi bà đề nghị báo chí đừng lên tiếng vì "trường sắp đón nhận chuẩn quốc gia"..., nhà quản lý này đã chứng minh rất rõ, sai phạm của cô giáo hổ mang, không chỉ đơn thuần là vấn đề cá nhân. Nó phải là căn bệnh tập thể, áp lực tập thể.

  Việc bà Hiệu trưởng tỏ rõ thái độ không muốn nhận cô giáo hổ mang chỉ vì chuyên môn cô ta trung bình, có thể ảnh hưởng tới "sự nghiệp" đón bằng chuẩn Quốc gia của trường, có khác gì kiểu tư duy "thành tích trên hết" của cô giáo đó: Không chấp nhận học sinh kéo lùi thi đua của lớp."

  Không biết phải nói gì với mấy người này.... như vậy mà cũng làm hiệu trưởng với cô giáo được thì cũng đến lậy. Một nền giáo dục thối um...
 • Sonomi102
  Vote tit hay
 • toilangnghe
  Ngày xưa đi học trường Chuyên của huyện. Có lần cô giáo chủ nhiệm cho 1 bạn nghỉ học ngày có đoàn kiểm tra do cậu bạn đó học kém, nhà nghèo, ko có dép quai hậu theo quy định. Căm phẫn vô cùng.!!
  • VTV
   @toilangnghe xưa em cũng học trường chuyên của huyện, mấy môn chính thì học 1 mạch 1 tuần hết cả chương trình của 1 học kỳ, còn lại tập trung vào ôn luyên Văn Toán cho kỳ thi học sinh giỏi, mấy môn phụ như thể dục, âm nhạc, mỹ thuật các cô cho điểm khống hết, cuối năm cả lớp đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.
  • JuraP
   @toilangnghe lớp của em thì các bạn, các cô góp tiền, góp công đi động viên gd cho bạn đi học chứ ko có cho nghỉ bao h! Khoảng năm 94-95 ở tỉnh lẻ.
  • toilangnghe
   @jurap tất nhiên là quá khứ cấp 1-2-3 của mình cơ bản là đẹp. Chỉ muốn nói là sức ép thành tích như cái hạch ấy. Chỉ vì có người dự giờ cô giáo sẵn sàng cho 1-2 bạn không đến lớp vì nhà không có tiền mua dép quai hậu. Trẻ con tự nhiên thành nạn nhân của các trò bulls*** của người lớn. Tất nhiên đó chỉ chiếm tí tẹo % nhưng cũng là vết hoen trong ký ức của mình dù mình ko phải người học trò không được đến lớp ngày đó.
 • kedienro
  Bác Bộ trưởng bộ giáo dục gì đấy đã từng nói trường học là chiến trường, học sinh là người lính, bút là vũ khí. Vậy thì mỗi lớp là 1 tiểu đội, còn thầy cô là tiểu đội trưởng. Lính không nghe lời thì ăn bộp là đúng cmnr. Chưa dùng quân pháp là may. Học sinh và giáo viên bây giờ tới trường là để chiến đấu, thi đua đạt thành tích chứ éo phải vì giáo dục mie gì nữa.
 • taicv
  Em chả đọc nổi được mấy bài kiểu như này nữa. Vấn đề sờ sờ ra từ chuyện nhỏ đến chuyện to, đâu cần hoa mĩ văn hoa nó lên thành mặt lạ hay mặt thật làm gì.

  Bác nhà báo nào đó làm ơn viết thư gửi thẳng bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giúp em phát. Ổng đang bận đạo văn hay đang bận làm gì mà mãi chưa lên tiếng vậy?
 • thangtm
  Nghe cái vế "mặt học sinh" là gợi nhớ tới vế sau
 • huyhoiham
  Đây là Thực trạng xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên cái mảnh đất hình chữ *éo Thẳng này. Bạn có chửi mắng, nguyền rủa thì bất cập vẫn đang và sẽ xảy ra tiếp về cả sự quy mô và nghiêm trọng vấn đề. Thôi hãy cầm ô lên, kiếm chỗ cao ráo trời sắp bão to rồi............
 • ne0ltv
  Đợt trước nghe con bé em họ đi học về khoe: Lớp em chỉ có mấy bạn được 9.... còn lại toàn 10 @@##@@!
 • trieutulong99
  Trường cấp 2, cấp 3 của e ngày xưa, đến đầu năm lớp 9, lớp 12 là nhà trường mời mấy phụ huynh của mấy bạn học yếu lên họp. Nói thẳng luôn: "mấy e này quá yếu, ko chắc đậu tốt nghiệp đc, nên khuyên là chuyển trường qua mấy trường dân lập để tập trung luyện thi tốt nghiệp, còn ở đây giáo viên ko có thời gian kèm học sinh yếu kém".
  Vậy nên năm nào trường em cũng tốt nghiệp 99,100%, trường cấp 3 cũng là trường chuẩn quốc gia.
 • PinkWear
  Thời mình ko bị mấy cái này (Hay tại mình học trường làng), mấy cô chủ nhiệm cũng tốt và hiền quý học sinh (Từ cấp 2 đến cấp 3). Chứ giờ nghe mô tả mà cũng sợ vkl.
 • michig4n_vn
  Vẫn nhớ quả dép quai hậu khi chào cờ thứ 2 đầu tuần, nhà nghèo ko có dép toàn bắt đứng ngoài hoặc ko cho vào lớp!
 • downfall
  Bây giờ đẩy mạnh tuyên truyền vào, cứ "thi đua" là đồng nghĩa với "kinh tởm" thì mới được, cho đến bao giờ khi mà miệng mấy ông lãnh đạo nói ra từ "thi đua" nó cũng phải ngượng phải tởm như đề cập đến "ấu dâm" ấy.
  Như vậy mới hết được cái trò "thi đua" .
  • trieutulong99
   @downfall Em nghĩ thi đua thì ko xấu bác ạ, chỉ là mình đang thi đua theo bệnh thành tích chung của dân nhà nc nên nó mới be bét như vậy.
   Ngày xưa ông cụ bảo "Thi đua là yêu nước, yêu nước là thi đua", giờ bác lại tuyên truyền "thi đua là kinh tởm" nghe nó cứ sai sai.
  • downfall
   @trieutulong99 một từ đã bị dùng sai, hiểu sai và áp dụng sai thì bản thân nghĩa của từ đó cũng không còn đúng như cũ nữa. Nên nghĩa của từ "thi đua" hiện tại là một từ xấu cần bài trừ.
   Còn nếu bác thích một từ khác cho từ "thi đua" với nghĩa tích cực thì ta tìm một từ khác cho hợp.
  • trieutulong99
   @downfall cứ giữ "thi đua là yêu nước" thôi, mà tuyên truyền thêm "bệnh thành tích là kinh tởm" cũng đc.
  • weworkvn
   @trieutulong99 thi đua giống đa cấp ở chỗ bản chất nó ko xấu nhưng về VN thì thành rất xấu
 • Kame
  Ngày xưa học lớp 1 em cũng bị hình phạt thế này. Em học khóa 1999-2000, lúc đấy bà cn nói là đứa nào nói chuyện đứng lên một hàng trên bục, rồi tự tát mình 10 cái, em thề đứa nào điên mà tự tát mình, sau em tát nhẹ hơn, thế là bị bà ấy aloso cho 1 phát, rồi kêu mỗi đứa kia tát em 1 phát, tổng xộng là hơn 20 mấy phát. Giờ em vẫn nhớ, mẹ c** b* n*, bọn bạn em cứ 20/11 là về thăm trường này nọ, em thèm vào, dạy dỗ thế thì ko bao giờ em biết ơn nhé.
Website liên kết