27 Bình luận
 • gwens83
  Trích lời fan này:

  Với ai chưa biết về Harry Potter, xem xong sẽ tự hỏi: Mình vừa xem cái quái gì thế này

  Với ai là fan Harry Potter, xem xong sẽ tự hỏi: Mình vừa xem cái quái gì thế này
 • goldenf
  Phần 1 đã không hay, phần 2 cố gắng nhồi nhét quá nhiều vào dẫn đến quá dở Mình là 1 người chỉ xem phim vì là fan của HP, thất vọng.
  • gwens83
   @goldenf mà còn 3 phần nữa, chả biết sẽ còn nhồi gì.

   Và tệ nhất nhiều chi tiết không tôn trọng fan, vì biến đổi so với nguyên gốc nữa. VD vụ cho Dumbledore có vẻ có tình đồng tính với Grindelwald.

   Đồng tính thì ko sao dưng trong HP ko có bất kỳ chi tiết nào nói Dum là homo, thế mà tự dưng sau này lại thành thế, chẳng qua là đón sóng thời đại cho hợp mode, mà rất phản cảm.
  • goldenf
   @gwens83 thật ra chi tiết đồng tính thì từ tập HP7 cũng có vài gợi mở kiểu như 2 người thấu hiểu nhau, thích dành thời gian cho nhau, viết thư tay trao đổi...Nhưng chủ yếu là vì khi được hỏi thì tác giả trả lời kiểu ỡm ờ, nên fan thích suy ra 2 người ấy đồng tính.

   Em lại thấy chi tiết lạ lùng nhất là Dumbledore lòi ra thêm 1 ông em trai, trong khi trước giờ chỉ có 1 em trai là chủ quán Đầu Heo và cô em gái không thể kiểm soát phép thuật (chi tiết không thể kiểm soát phép thuật này dễ trùng với nhân vật em trai mới này), không biết trong phần 3 sẽ xử lý sao đây.

   Ghét nhất ở phần này là sự nhồi nhét, nhồi nhét nhân vật, nhồi nhét chi tiết, nhồi nhét gợi ý, và chả đâu vào đâu.
  • gwens83
   @goldenf Vì đoạn cuối cuối đó là có một tý phong trào cấp tiến lên rồi. Nhưng trong cả truyện, không ai nghĩ Dum là đồng tính cả.

   Nên ông tác giả Ender's Game có chê bà này đó: Nếu tôi muốn nhân vật mình gay, tôi sẽ thẳng thừng mô tả họ như vậy, không như kiểu của bà, vừa muốn tỏ ra cấp tiến, vừa lo ngại sẽ bị backlash và giảm sales.

   Rồi cả đoạn chém: It's like her stupid, self-serving claim that Dumbledore was gay. She wants credit for being very up-to-date and politically correct -- but she didn't have the guts to put that supposed "fact" into the actual novels, knowing that it might hurt sales.
  • quaiquy
   @goldenf "Dumbledore lòi ra thêm 1 ông em trai, trong khi trước giờ chỉ có 1 em trai là chủ quán Đầu Heo và cô em gái không thể kiểm soát phép thuật (chi tiết không thể kiểm soát phép thuật này dễ trùng với nhân vật em trai mới này)" chi tiết này là Grin nhồi nhét tư tưởng vào đầu ông Drum.
   Cuộc đấu của Drum và Grin dẫn đến cái chết em gái Drum. Kiểu như linh hồn của em gái nhập vào 1 đứa trẻ sơ sinh khác. Grin đánh vào điểm yếu của ông Drum để lỗi kéo Drum về phía mình.
  • gwens83
   @quaiquy Vụ nhồi nhét tư tưởng là sao bác, đâu thấy nói đâu?

   Còn Obscurus có thể từ đứa em gái (có chi tiết nói là "có bệnh cần phải vào bệnh viện thánh") chuyển sang thằng bé kia thì có thể lắm.

   Cũng phù hợp mình có giả thuyết tin thằng đó về mặt physical thì ko phải họ hàng Dum, mà chỉ là kiểu có lưu chứa hồn nhà Dum, phần 2 mình sẽ viết tiếp
  • dreamy_sailor
   @goldenf không phải ỡm ờ mà là nói thẳng luôn.

   "I always thought of Dumbledore as gay... Dumbledore fell in love with Grindelwald, and that that added to his horror when Grindelwald showed himself to be what he was."
   http://www.the-leaky-cauldron.org/2007/10/20/j-k-rowling-at-carnegie-hall-reveals-dumbledore-is-gay-neville-marries-hannah-abbott-and-scores-more

   Mà film này cũng thế thôi, chỉ gợi gợi như trong truyện chứ có dám nói thẳng hay làm pha gì quá nóng đâu. Làm nóng thật mất thị trường Nga với khó qua cửa kiểm duyệt TQ.
 • taicv
  tập một em ngủ từ phút thứ 15, giữa phim bạn có đánh thức nhưng mãi hết phim mới dậy
  • gwens83
   @taicv tập 1 c cũng ngáp lên xuống.

   dưng sau khi đi xem tập 2 này, quay lại xem tập 1 để tổng kết, lại thấy phần 1 còn đỡ chán
 • cocoxinhxan
  Em ko thích cả series phim nên chưa xem phần nào cả 2 phần này. Dựng lên film thấy fail quá.
 • bienpham1986
  Nể chị này về khả năng phân tích. Và cũng thích cái Avatar của chị luôn
 • lunf
  Xem phần 1 xong chỉ nhớ là có 1 thằng từ Châu Âu đến Mỹ tìm quái vật, hết.
  Xem phần 2 xong, nhiều chi tiết quá, chả đọng lại được cái gì, nhạt nhẽo, ngoài mấy con thú nhìn cute.
 • FunnyUCanKiss
  Xem phần 2 thấy lằng nhằng vl tưởng do ko xem p1 nên ko hiểu kịp. Về nhà xem P1 thì hóa ra p2 vừa lằng nhằng vừa nhồi nhét vl ☺
 • FunnyUCanKiss
  Xem phần 2 thấy lằng nhằng vl tưởng do ko xem p1 nên ko hiểu kịp. Về nhà xem P1 thì hóa ra p2 vừa lằng nhằng vừa nhồi nhét vl ☺
 • superxoaii
  Quyết tránh xa những thể loại spin-off như này để bảo vệ thế giới Harry Potter của mình. Từ hồi bà này lên báo kêu hối hận vì đã ship Ron với Hermione là mình đã ghét rồi, xong lại còn tung tin là Dumbledore là gay, trong khi trong truyện không có bất kì hint nào. Đáng lẽ phải tung gợi ý từ trong cốt truyện để người đọc tự diễn giải, chứ chẳng hiểu sao truyện viết một kiểu, xong lên báo tung tin một kiểu chẳng liên quan. Nhìn vào cái kết ám ảnh của Brokeback Mountain mà học tập. Tác giả nổi tiếng hàng đầu thế giới mà càng ngày càng như bà ngáo ngơ.
  • gwens83
   @superxoaii cái vụ hối hận vớ vẩn thật.

   ăn được cả đống tiền nhờ ship 2 đứa đó với nhau, giờ lại muốn ăn thêm ngả không ship. đường nào cũng muốn.
  • dreamy_sailor
   @superxoaii Truyện bà này logic hơi chán nhưng mà thế giới đẹp với gắn liền tuổi thơ. Càng vẽ ra càng lộn xộn. Chưa bao h đọc pottermore, coi sơ review cuốn the cursed child là dẹp không mua liền. Có điều film thì vẫn coi vì nó đẹp. Đằng nào film Harry cũng có theo truyện lắm cho cam.
  • superxoaii
   @dreamy_sailor, @gwens83 Ấn tượng bà Rowling này nhất ở khoản rất chăm lên Youtube xem fan theory, sau đó lại viết tweet phủ định toẹt theory của người ta . Tác giả nổi tiếng đáng lẽ phải hiểu rằng một tác phẩm đã viết cho độc giả đọc thì hiểu thế nào là quyền của họ. Tác phẩm cũ xì rồi mà độc giả còn nghĩ ra cách hiểu mới, lại còn làm video để chứng minh, chứng tỏ rằng tác phẩm đó vẫn còn sống. Đáng lẽ khôn thì phải im lặng hoặc tung hint qua tác phẩm mới. Đằng này lại làm fan chưng hửng, chẳng khác nào vác dao tự giết tác phẩm của mình .
 • CONGTM09
  Đi xem mà ngáp ngắn ngáp dài từ lúc đầu. Xem xong thấy tiếc mất 2 tiếng của cuộc đời quá.
 • hongquan09dth5
  Tính đi coi phim, mà nghe m.n nói nó nhồi nhét quá. Tự dưng trùn xuống
  • gwens83
   Trích lời fan này:

   Với ai chưa biết về Harry Potter, xem xong sẽ tự hỏi: Mình vừa xem cái quái gì thế này

   Với ai là fan Harry Potter, xem xong sẽ tự hỏi: Mình vừa xem cái quái gì thế này
 • huuduc_123569
  Một fan của Harry Potter cay đắng gật gù với mọi chi tiết trong bài viết này
  • gwens83
   @huuduc_123569 đọc thấy nhiều người xem rồi phết, dù phần 1 ai cũng thấy dở. Chứng tỏ mợ này đúng là dắt mũi được chúng ta T_T
  • setzer
   @gwens83 em hỏi 1 cơ số bạn bè em những đứa đi xem p2 về chê lên chê xuống, rằng khi nào ra p3 bọn mày có đi xem tiếp không, tất cả đều trả lời, "có chứ"
  • huuduc_123569
   @gwens83 cơ mà có cái hy vọng là xem xong phần 3 sẽ thấy phần 2 hay hơn ) hâm mộ Harry Potter từ hồi nhỏ và cũng hâm mộ Cormoran Strike của Rowling không kém nên thôi, cứ tự nguyện buộc dây vào cổ vậy )
Website liên kết