16 Bình luận
 • thinker
  Bài kiểu j vậy k có clip
 • MrGunny
  Có clip mà bác @thinker
  Thời đại robot thống trị con người không còn xa ????
 • gomugomu1410
  Tít chính : tây lợn nó làm lâu rồi.chỉ có thể TQ sao được.
 • contranos
  Có j chứng minh là AI đâu. Lại trò scam như con công dân robot sophie thôi.
  • kmpolice
   @contranos AI hiện tại hoàn toàn làm đc cái này.
  • beomupmip
   Cái này là fake news mà: http://tinyurl.com/yc7832wr
  • kmpolice
   @beomupmip "fake news" là giật tít thôi, ám chỉ là bạn anchor này ko phải người thật. AI ở đây không phải ở chuyện làm cho con bot suy nghĩ rồi dẫn chương trình mà là ở chỗ dựng lên đc hình ảnh có khuôn mặt tự nhiên và khuôn miệng khớp với lời thoại.
  • contranos
   @kmpolice
   dựng lên đc hình ảnh có khuôn mặt tự nhiên và khuôn miệng khớp với lời thoại.
   --> Cái này ko liên quan gì đến AI hết. Facial morphing theo thoại là cái mà bên điện ảnh đã làm từ xa lơ xa lắc được hơn 20 năm rồi. Giờ AI hot nên cái j cũng gán AI vào, nhất là mấy ông Tàu, rồi cả Bphone nữa
  • kmpolice
   @contranos errr..., top tier AI conferences hiện giờ chủ yếu đang focus vào xử lý hình ảnh và NLP. Trong cái clip này có rất nhiều bài toán AI đang được quan tâm: voice synthesis, facial expression, etc. Bạn có chắc 100% cái này được xử lý bằng facial morphing ko?
  • kmpolice
   @contranos http://tinyurl.com/y7ey764k

   Tất nhiên không thể dám chắc 100%, nhưng càng search càng thấy cái này dùng deep learning và hoàn toàn không chỉ facial morphing như bạn nói.
  • kmpolice
   @contranos lastly, cứ cho là dùng facial morphing, vậy morph lên cái gì ? đừng quên là công nghệ phim ảnh bây giờ chỉ mạnh ở graphics: vẫn phải có diễn viên đeo lên người đống sensor xung quanh keypoint để lấy 3D template mà dán texture vào. Xử lý được facial animation và lip movement cho cái 3D model để làm facial morphing như bạn nói cũng là 1 bài toán AI nhiều người quan tâm. Tóm lại, bạn nói hộ tôi, cái này ko phải AI thì là cái gì?
  • contranos
   @kmpolice bạn nói 1 hồi chẳng thấy bằng chứng gì chứng minh là dùng AI để giải quyết vấn đề gì cả.
   Xây dựng library tất cả các từ, âm.. gán các âm đó cho các gương mặt khác nhau là xong. Hết. Từ đây là có thể nhập text là nó nói như thật.

   Còn về sensor gắn lên mặt là để lấy biểu hiện cảm xúc. Mấy ông China này có thấy mặt có cảm xúc gì đâu. Toàn là nói thôi..
  • kmpolice
   @contranos Err..., có vẻ như bạn chỉ nói mà không có chút tìm hiểu nào. Đầu tiên, không có gì chắc chắn 100% do đây chỉ là 1 cái clip chứ không phải 1 bài báo khoa học. Còn tại sao nó NHIỀU KHẢ NĂNG là dự án về AI thì đây:

   http://tinyurl.com/y7qajh66

   The AI anchor was produced with "facial landmark localization" and "face reconstruction," according to China Daily. As the BBC notes, it "appears that photo-like facial features have been applied to a body template and animated."

   và đây:

   http://tinyurl.com/y7gbqt6s
   Developed by Xinhua and the Chinese search engine, Sogou, the anchors were developed through machine learning to simulate the voice, facial movements, and gestures of real-life broadcasters, to present a “a lifelike image instead of a cold robot,” according to Xinhua.

   Chỉ cần đọc qua 1 2 cái link là thấy họ muốn nói rằng công nghệ đằng sau con anchor này là AI. Có người tin và sẽ có người như bạn - đơn giản là không tin và cho rằng họ làm bằng cái này hay cái khác. Như ở trên tôi đã nói, trọng tâm của AI hiện nay đang là giải quyết những bài toán rất gần với chuyện xản suất ra 1 con anchor tự động như thế này cho nên chuyện ai đó đưa ra 1 cái clip như một sản phẩm demo là chuyện hoàn toàn có thể tin được. Không có lí do gì để phải quy chụp ra 1 cái kết luận là cái này chả dính dáng gì đến AI như bạn.
  • contranos
   @kmpolice Đưa thêm link nữa thì mình cũng chả thấy cái bằng chứng gì trong đấy là AI. Toàn bài phân tích report tung hỏa mù. Đến cả anh Huawai Xiaomi còn có ba cái xóa phông vớ vẩn, nhưng gán chữ AI vào tung hô như đúng rồi.. Case này cũng chả khác gì con Sophia: đem cái mà ai cũng đã làm ra, rồi gán chữ Ai vào:
   Xong bảo là con robot sống suy nghĩ như người thật.... cả khối người tin. Đến cả qua VN như thật... thì cũng ko lạ gì thiên hạ lại tin con Xinhua này

   Các báo họ đang kể lại cái thông cáo của bên Xinhua chứ cũng ko hề khẳng định hay đồng ý vì chưa có phân tích. Giờ lôi cái bồn cầu ra bảo có trí thông minh nhân tạo, có chức năng dội nước thông minh cũng được..
Website liên kết