39 Bình luận
 • hungskate
  "Theo CQĐT thì xe container trở về 0 km từ 62km trong khoảng cách giữa 2 xe là 70m. Từ đó có thể suy ra tốc độ lùi của xe Innova như sau: Khi còn khoảng cách 30 m tài xế Hoàng đạp chết thắng ( Các bạn có thể tìm xem bức ảnh chụp hiện trường với vệt phanh cháy đường của xe conntainer) với tốc độ 62km/h và chở hàng nặng như vậy thì xe sẽ trôi đi được 17m/s. Khoảng cách còn lại là 13 m trong 1 giây chính là tốc độ lùi của Innova. Và THEO ĐÚNG KẾT LUẬN CỦA CQĐT THÌ XE INNOVA LÙI VỚI VẬN TỐC 46. 8km/h. " Really :v ???
 • hungskate
  "Theo CQĐT thì xe container trở về 0 km từ 62km trong khoảng cách giữa 2 xe là 70m. Từ đó có thể suy ra tốc độ lùi của xe Innova như sau: Khi còn khoảng cách 30 m tài xế Hoàng đạp chết thắng ( Các bạn có thể tìm xem bức ảnh chụp hiện trường với vệt phanh cháy đường của xe conntainer) với tốc độ 62km/h và chở hàng nặng như vậy thì xe sẽ trôi đi được 17m/s. Khoảng cách còn lại là 13 m trong 1 giây chính là tốc độ lùi của Innova. Và THEO ĐÚNG KẾT LUẬN CỦA CQĐT THÌ XE INNOVA LÙI VỚI VẬN TỐC 46. 8km/h. " Really :v ???
  • vcd2403
   @hungskate thằng này đệ của Vin diezel, hoặc chí ít cũng có họ hàng với thằng hói -.- vl thật
  • nambuit
   @hungskate Có gì đó sai sai, tôi nhớ là kết luận của cơ quan điều tra là cách 10m (chứ ko phải 30m) mới đạp phanh. Cái lý luận của bác căn cứ vào vệt phanh dài 30m, nhưng vệt đó bao gồm cả lúc trước khi đâm, cho đến khi hai xe đâm vào nhau, lao thêm rồi mới dừng lại. Làm sao tính ra được là xe Innova lùi 13m trong 1s cơ chứ?
  • Bis_Q
   @hungskate Cơ quan điều tra ko nói xe từ 62km/h về 0 trong 1s, cơ quan điều tra chỉ nói dữ liệu lưu trữ ghi nhận vậy còn phán xét là việc của Tòa.
   Nhận định của Tòa về việc thiếu trách nhiệm của tài cont là có cơ sở vì:
   + Trong điều kiện trời quang đãng, ko bị cản trở tầm nhìn, việc tài cont khai cách 70m mới nhìn thấy xe innova có đèn tín hiệu khẩn cấp khá là phi lý, mức cơ bản nhất cũng là từ 300-500m.
   + Quan sát ảnh chụp hiện trường và các clip quay lại hiện trường có thể thấy làn đường khá nhỏ, làn khẩn cấp có vẻ không đạt tiêu chuẩn về độ rộng, xe innova đỗ ở làn khẩn cấp có khả năng chân trong chân ngoài làn. Về phần xe cont di chuyển cũng rất sát làn khẩn cấp, vì vậy khi thấy xe innova có đèn khẩn cấp tài cont có trách nhiệm phải chuẩn bị sẵn phương án giảm tốc tránh va chạm là hợp lý vì Luật quy định khi có vật cản trên đường bắt buộc phải giảm tốc.
   -----> Tài cont đánh giá thấp khả năng va chạm nên không giảm tốc từ xa, chỉ đến khi innova chơi ngu lấy số đưa cả 2 xe vào thế ko thể vãn hồi va chạm, tài cont mới đạp chết phanh. Vì vậy theo quy định tài cont vẫn có lỗi, nhưng lỗi lớn ở tài innova nên sửa lại bản ản tăng nặng cho tài innova và giảm nhẹ 1 phần cho tài cont là hợp tình.
  • hungskate
   @bis_q em nói bác nghe này. Nếu áp dụng luật như thế thì còn nhiều oan sai lắm. Một thằng muốn chết nó lùi vào đầu xe bác và giờ bác phải đi tù vì điều đó có chán k ?
  • Bis_Q
   @hungskate Pháp luật rằng buộc quan hệ của người đi trước và đi sau nên bạn đừng ý kiến với mình.
   Ai lùi thì lùi, ai tự sát thì tự sát, bạn cần chứng minh được với tòa 3 điều:
   1- Bạn ko mất tập trung quan sát.
   2- Khi thấy vật cản bạn phản ứng đúng quy định là rà phanh giảm tốc để giữ khoảng cách an toàn.
   3- Lý do để khi thực hiện đủ 2 điều trên mà tai nạn vẫn xảy ra là do các yếu tố khách quan. VD: Cái thằng tự sát đứng bên rìa đường, khi cách xe 1m tự dưng lao ra húc đầu vào xe ---> Bạn vô tội. Còn như nó đứng giữa đường, ngay làn bạn đi, bạn nhìn thấy nó từ cả 200m phía trước nhưng nhẩm trong đầu rằng kệ mẹ nó, nó phải né mình mà húc cho nó chết thì là bạn sai.
   Góp cho bạn cái video dựng lại vụ tai nạn:
   http://tinyurl.com/y99gf5u7
   Bạn có thể thấy là tai nạn gần giống với ví dụ thằng điên tự sát số 2.
  • hungskate
   @bis_q những lập luận của bác thì có ng trong ngành giải thích cả rồi. Từ luật sư tới VKS đều có ý kiến lái xe Hoàng vô tội. Chứ tranh luận làm gì mệt ng.
  • Bis_Q
   @hungskate đề nghị bạn đọc kỹ lại các tình tiết vụ án trước khi tranh luận nhé.
   Ko có vks nào kết luận lái xe hoàng vô tội cả, vks là bên buộc tội và đề nghị tòa giữ nguyên bản án trong phiên phúc thẩm.
  • hungskate
   @bis_q bác đọc thêm báo. =_=
  • Bis_Q
   @hungskate Bạn trích báo xem nào.
   Chắc chắn là ko có báo nào ghi vậy vì VKS là cơ quan đề xuất án phạt, luật sư là bên bảo vệ còn quan tòa ở vị trí phán xét. VKS mà nói như bạn thì tài cont trắng án lâu rồi.
  • hungskate
   @bis_q bác google là ra. =_= mệt thế nhỉ
  • Bis_Q
   @hungskate Chịu chả ra.
   Và chắc chắn 100% cũng chẳng thể ra.
   Thằng đi đấu tố, đề nghị bản án mà bảo tôi tố sai rồi thì đã xử trắng án đi về lâu chứ chẳng cãi nhau ra đến tòa tối cao.
 • Mr_TK
  xe inova lùi tốc độ bao nhiêu, có đạp phanh ko, đạp cách bao nhiêu m thì ko thấy thông tin, thế mà vẫn kết án! vãi cả toà!
  ko có ai dựng lại đc hiện trường đúng với thực tế xảy ra nhỉ? với nghiệp vụ của công an cảnh sát thì đâu có khó?
  • nambuit
   @mr_tk Bác đọc cáo trạng chưa? Chưa đọc mà chửi thì không ổn rồi.

   http://tinyurl.com/y6uchb2d

   Theo như cáo trạng là có đầy đủ các chi tiết liên quan đến đạp phanh, đạp cách bao nhiêu, chỉ có xe lùi tốc độ bao nhiêu thì không thấy tính được thôi.
  • Don
   @mr_tk anh không thích
  • valynin
   @nambuit Cái xe lùi với tốc độ bao nhiêu là một điểm thắt RẤT quan trọng trong vụ này, ko có nó ko phán xét được.
  • nambuit
   @valynin Tôi đang đính chính thông tin với ông ở trên, đâu có nói là thông tin nào ko quan trọng?
  • Mr_TK
   @nambuit mình trước đấy ko đc đọc cáo trạng mà chỉ đọc báo. Báo ghi như này
   "Cho nên, cơ quan chức năng cần giám định chiếc Innova đã đi lùi với vận tốc bao nhiêu? Ngoài ra, khi xe đầu kéo lưu thông với tốc độ 62 km/h, với điều kiện thời tiết và đường sá như hôm xảy ra vụ tai nạn, tài xế cách bao nhiêu mét mới phát hiện ra chiếc xe con ở phía trước, đang đi lùi?"
   Nghĩa là cơ quan chức năng chưa giám định đc?
   chưa kể đọc diễn biến quan toà quan toà luôn hỏi đi hỏi lại ông tài xế: xe inova cách xe công bao nhiêu m thì đạp thắng, tức là hồ sơ điều tra không có?
  • Mr_TK
   @nambuit tôi hỏi xe inova có đạp phanh không cơ mà? cáo trạng chỉ ghi mỗi tình trạng xe công nhé.
  • Mr_TK
   @nambuit cáo trạng ko đầy đủ và cố tình bẻ hướng lỗi sai cho a xe công! đơn giản vệt phanh xe công khi va chạm là giữa đường làn trong của cao tốc. nhưng cáo trạng lại viết kiểu xe dừng ở làn ngoài (làn khẩn cấp) rồi lùi, không ghi rõ là xe lùi ở làn nào, tốc độ bao nhiêu! vớ vẩn thật
  • nambuit
   @mr_tk Báo toàn thằng ko đọc cáo trạng viết láo chứ sao. Còn ông hỏi xe innova có đạp phanh không? Tôi chả hiểu ông nghĩ cái gì mà hỏi thế? Nó lùi rồi bị đâm, chả có thằng nào phanh lúc đó cả.
   Còn câu hỏi của ông về cái vệt phanh xe công, tôi thật, tôi chả hiểu ông viết cái gì.

   chưa kể đọc diễn biến quan toà quan toà luôn hỏi đi hỏi lại ông tài xế: xe inova cách xe công bao nhiêu m thì đạp thắng, tức là hồ sơ điều tra không có?

   Người ta hỏi là để khẳng định trước toà, chả có cái logic nào là hỏi thì có nghĩa cáo trạng không có cả. Cáo trạng thì là của viện kiểm sát, người hỏi thì là thẩm phán, không biết ông có phân biệt được không?
  • Mr_TK
   @nambuit cáo trạng ghi là còn 10m thì phanh và đâm sau đó đánh lái đúng ko? ảnh trên báo vệt phanh xe công là từ làn trong ở giữa đường sau đó kéo dài vào làn khẩn cấp ở ngoài! tức là va chạm là ở làn trong còn cáo trạng viết ko rõ ràng sẽ hiểu là va chạm ở làn khẩn cấp.
  • Mr_TK
   @nambuit tôi hỏi là cáo trạng có ghi xe inova lùi với tốc độ bao nhiêu ở làn nào và xe inova có phanh không, phanh cách xe công bao nhiêu m thì sao ko thấy ông trả lời? tôi đọc cáo trạng không thấy ghi?
 • htainger
  Anh em chuẩn bị nạp ít tiền thuế nữa để cơ quan chức năng đền bù cho tài xế nào
 • Lehoang_0104
  Thiếu sót rồi có phải bị trách nhiệm gì không?
 • crYztaL
  Vụ này các bạn nên đọc kỹ cáo trạng để hiểu kỹ vấn đề. Tại vị trí va chạm giữa 2 xe, kích thước bề ngang mặt đường nó ntn: Làn đường giữa 3,3m - làn trong cùng 1,7m, Innova rộng 1,8m, xe Container rộng 2,5m. Nếu Innova đỗ bên phải lề đường thì xe Container sẽ vượt qua Innova với khoảng cách 40cm, vận tốc 60km/h. Cách xử lý này có an toàn ko thì tùy các bạn
 • mtmedia
  thật sự là mất niềm tin lắm rồi
 • vnsm
  Bạn đang đi xe, đúng làn của bạn, đúng tốc độ quy định thì ông giời ơi nào đó lao ngay vào xe của bạn, rồi bắt bạn đền, với lý do tại sao bạn không né và thắng xe lại cho kịp. Theo ý bạn thì thế nào? Vậy thôi! Chứ tranh nhau về mặt kỹ thuật làm gì.
 • vnn95
  Lùi là sai bu nó rồi. Đếu hiểu còn mang ra xử và bắt vạ chú tài tải. Hài hước vãi ra.
Website liên kết