28 Bình luận
 • signoreV
  Ông LS giấu tên đó hay nhỉ
  • shvthn
   @signorev Chính bà thẩm phán chứ ai
  • Bis_Q
   @signorev
   Luật sư nói có cơ sở đảng hoàng.
   Vấn đề là ông tài đó ko bóp phanh, không giảm tốc theo luật định ngay khi nhìn thấy đèn đuôi xe invona báo đỏ mà giữ nguyên tốc độ và chọn biện pháp lách sang bên. Khi nhận ra có xe xin vượt chắn ở làn bên thì việc bóp phanh của tài trở nên quá muộn màng và gây hậu quả nghiêm trọng hơn rất nhiều trong trường hợp tài phản ứng tình huống theo đúng quy định của luật.
   Trường hợp làm đúng quy định và xe do quán tính vẫn chờ tới gây tai nạn thì đó ko phải lỗi của anh ta và việc kêu oan là chính đáng. Rất tiếc, vụ này ko phải trường hợp đó, tài cont có lỗi sai và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  • chaududan
   @bis_q em chào chị thẩm phán
  • Bis_Q
   @chaududan Thích thì tranh luận chứ đừng làm trò cợt nhả. Phản cảm lắm.
   Ko khác gì trẻ con, cái gì cũng đùa dc, hời hợt.
  • phanvanhau11
   @bis_q Bác tranh luận có lý của bác, em cũng có lý của em. Bâyh thử trường hợp ntn đi. Bác đứng 1 chỗ, em ko nói gì đột ngột đả cho bác 1 cái bát quí. Bác ko biết đấy là bát quí hay bát c_t nên bác né ra. Mai em kiện bác làm vỡ bát của em. Bác nghĩ sao?
  • minister
   @bis_q luật nào quy định phải bóp phanh, giảm tốc và lách sang bên?
   lái xe tốc độ cao, phanh gấp và lách là vô cùng nguy hiểm.

   éo hiểu bạn học lụât ở đâu, chứ ở Sing và các nuớc khác, nguời đi bộ qua đuờng khi đèn đang đỏ, xe húc phải không đền tiền, không ai giảm tốc.
   trái lại nếu bạn không chết còn phải bồi thuờng cho xe hơi
  • kedienro
   @minister Theo luật của VN gặp vật cản điều đầu tiên là phải giảm tốc độ. Còn chiếc innova chạy lùi có tính là vật cản hay không thì chờ tòa án tối cao vậy.
  • Bis_Q
   @minister
   Căn cứ Điều 5 Quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ (ban hành kèm theo Quyết định số 05/2007/QĐ-BGTVT ngày 2/2/2007 của Bộ trưởng Bộ GTVT) thì người lái xe phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép đến mức không nguy hiểm (có thể dừng lại một cách an toàn) khi có một trong các trường hợp sau:
   1. Có biển cảnh báo nguy hiểm hoặc có chướng ngại vật trên đường;
   7. Tránh xe chạy ngược chiều hoặc khi có xe chạy sau vượt;
   Theo nghĩa nào thì khi tài cont nhìn thấy xe inova có đèn pha đỏ phía sau (báo hiệu phanh, dừng, giảm tốc) thì cũng buộc phải giảm tốc theo.
   Cáo trạng đã chỉ rõ: Tài xế cont nhận thức được đèn pha đỏ của xe invova từ xa nhưng ko hề có ý định giảm tốc mà lựa chọn đánh lái để né. Tài cont chỉ đạp phanh khi nhận ra ko thể đánh lái do có xe xin vượt ở làn bên, lúc đó khoảng cách giữa 2 xe còn dc chục mét và cộng hưởng tốc độ gây ra tai nạn thảm khốc. Do đó, việc tòa bắt lỗi sai của tài cont là hoàn toàn chính xác theo luật Việt Nam. Trong trường hợp tài cont phản ứng đúng theo quy định, kể cả vẫn xảy ra chết người do quán tính của xe thì tòa bắt lỗi mới tính là sai.
   Luật giao thông là luật phổ thông, khi đọc cáo trạng thấy kết luận của tòa ai cũng có thể tự kiểm chứng bằng google, bạn đọc lớt phớt, tự diễn giải theo cảm xúc cá nhân, lý lẽ cũng rất cảm tính khi trích cả luật ...Sing để phản bác là KO ĐƯỢC.
   Nếu bạn chưa phục có thể tham khảo case của mấy thằng tổ lái. Bọn đấy chuyên phóng với tốc độ bàn thờ và khi gặp chướng ngại trên đường cũng chỉ đơn giản là bẻ lái thôi chứ ko bao giờ có hành động phanh giảm tốc đâu. Đó là sai luật đó ! Và hành vi này khiến nhiều thằng trong số đó lên bàn thờ đếm chuối cũng như khiến bao nhiêu người khác chết oan là như vậy.
  • Bis_Q
   @phanvanhau11 Bạn nói chuyện xử án mà ko trích luật để bảo vệ quan điểm lại đi trích cái lý gì vậy ?
  • Bis_Q
   @kedienro Ngay khi xe inova nháy đèn pha đỏ (giảm tốc và dừng) đã có thể xác định là vật cản đối với xe cont.
   Tài cont theo đúng lý là phải có hành động giảm tốc ngay lúc đấy ! Tài cont ko làm là tài cont sai !
   Việc inova lùi là hành vi phát sinh sau, lỗi của tài innova nhưng ko vì thế mà phủ định dc lỗi của tài cont, anh ta vốn đã hành động sai luật ngay từ đầu rồi.
  • ChjPheo
   Lỗi gây ra tai nạn khác với vi phạm hành chính, ở đây Inova chỉ vi phạm hành chính là chở quá số người quy định + lưu thông vào đường một chiều + nồng độ cồn vượt quá quy định, container ko đảm bảo khoảng cách an toàn khi có vật cản, dẫn tới ko xử lý kịp mới là nguyên nhân gây ra tai nạn. Khi bên A vi phạm hành chính, chẳng may xảy ra tai nạn giao thông không có nghĩa bên A là nguyên nhân gây ra tai nan.
   Mấy người lái container này khi xảy ra tai nạn thì hối hận rồi kêu gào, chứ bình thường khi cầm tay lái có coi mạng người ra gì.
   Mấy bạn thấy tội, bênh vực theo cảm tính, có từng nghĩ bao nhiêu người đã nằm dưới bánh xe container chưa, đừng vì một chút mủi lòng mà vô tình tiếp tay cho cái ác.
  • PU69
   @chjpheo Quả ko hổ danh chí phèo - thủ lĩnh nói
 • Fej
  Lộ tên thì cộng đồng mạng làm gỏi cá
 • motbit
  Có khi chẳng có bố luật sư giấu tên nào cả, ông nhà báo tự gây bão cũng nên
 • kientt
  LS này chắc lại mua băng rồi. xin mời ông về học lại LGT
 • htainger
  Chắc lại giống mục tâm sự trên Tàu Nhanh rồi
 • Bis_Q
  Comment lộn.
 • MrGunny
  Ông LS dấu tên đang bảo vệ thân chủ là ông xe Innova à
 • HuyThai
  mình thấy dễ chứ có khó đâu, có ông LS với HĐXX làm được kìa mà mấy người đó có phải tài xế container đâu
 • cutataxoa
  Mình có hỏi ông thầy dạy lái xe, ổng nói: Trên cao tốc dừng xe là đã vi phạm luật rồi, chứ nói gì lùi xe!
  • pat123
   @cutataxoa tất nhiên rôi, mọi cao tốc đều cấm dừng cấm đỗ, trừ trường hợp bất khả kháng thì phải tìm cách đưa xe vào làn khẩn cấp an toàn và phải đặt vật cảnh báo từ xa ngay cả khi đã dừng trong làn khẩn cấp.
  • dreamy_sailor
   @cutataxoa Thằng lùi vi phạm thì cũng bị xử rồi. Vấn đề là ông xe tải có phạm luật gì không? Bác hỏi lại xem luật có bắt buộc phải thắng chết ngay khi có vật cản không (dù thắng chết cũng chắc chắn đụng) hay là tìm các khác trước, không được mới thắng.
 • connhen
  Đây đơn giản là việc xe innova cố tình lùi xe để đâm vào đầu xe cont, tài xế xe cont đi đúng làn đường, đúng tốc độ, vậy thì ko có lí do gì a ta lại phải đặt tính mạng, tài sản của mình vào tình huống nguy hiểm gây ra bởi một thằng khác!? Đừng lí luận kiểu tao đi sai mày phải né tao của mấy thằng ngu đứng tòa ở thái nguyên, rừng rú lắm
  • Bis_Q
   @connhen đọc kỹ cáo trạng, google lại luật để tự kiểm chứng xem tòa kết luận có phù hợp ko. Đừng lý luận theo kiểu cảm tính, vô tình kích động cộng đồng đi bảo vệ 1 hành động sai luật rành rành.
  • connhen
   @bis_q ok, mình đọc cả tuần nay, và mình tóm gọn lập luận của tòa và vks như sau: "Mày đi đúng luật vẫn chưa ngon đâu, còn phải né được thằng đi sai luật nữa thì mới nói chuyện con ạ"
  • Bis_Q
   @connhen Bạn đọc cái quan điểm người khác report lại theo ý hiểu sai hoặc cố ý hiểu sai của người ta thì có !
   Chứ bạn đọc đúng cáo trạng buộc tội rồi check luật giao thông trên google 5 phút đồng hồ, chả cãi được gì luôn.
   Luật yêu cầu gặp vật cản phải giảm tốc, đếch giảm tốc thì cãi làm sao ? Từ lúc xe innova dừng lại trên đường (chưa lùi), tài cont đã phải có trách nhiệm coi xe innova cùng làn là vật cản và cần rà phanh để quan sát rồi, nhưng không, ông cont vẫn phóng trên 60km/h, cãi thế nào ?
   Kể cả xe innova có ko lùi lại (chỉ dừng trên đường) thì cũng chỉ dôi ra được khoảng 2-3s trước va chạm, làm gì đủ thời gian để tài cont dừng lại an toàn. Còn bạn hỏi sao phải dừng lại an toàn thì lại đọc luật nhé: Điều 5 Quy định về tốc độ và khoảng cách của xe cơ giới tham gia giao thông trên đường bộ (ban hành kèm theo Quyết định số 05/2007/QĐ-BGTVT ngày 2/2/2007 của Bộ trưởng Bộ GTVT).
Website liên kết