28 Bình luận
 • toplinkhay
  Nó còn chưa tốt nghiệp cấp 3 trường làng thì nói luật cmj với nó
 • crYztaL
  Cáo trạng năm 2017 cho các bác nào thích tham khảo. Theo như HĐXX thì lái xe cont bị phạt vì lỗi ko phanh giảm tốc từ xa.
  http://tinyurl.com/y8o277qh
  • htainger
   @cryztal em không biết sao toà lại làm vậy nhưng làm sao toà chứng mình được là tài xế biết xe kia đi lùi mà không phanh hay là không biết xe kia đi lùi nên chạy bình thường
  • crYztaL
   @htainger bác đọc nửa cuối trang 2 ( phần đó như em đọc thì nó là lời khai của lx cont, nhìn thấy xe Inova nhưng nghĩ là né đc nên định đánh lái ra, không giảm tốc từ xa, gặp xe ben đi bên cạnh nên ko đánh lái đc , phanh chết nhưng ko kịp ).
  • htainger
   @cryztal vậy sao lại 6 năm tù. Em lười không muốn theo dõi vụ này nữa, đọc phát bực vì em cũng là tài xế xe khách
  • crYztaL
   @htainger vi phạm qui định an toàn giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng ( chết 4 người ) , khung hình phạt từ 7-15 năm. Quan điểm cá nhân của em thì lx cont cũng có lỗi, tuy nhiên tù 6 năm + đền bù 400tr là nặng cho tình huống này. Nếu bác là lái xe chuyên nghiệp, bác đang chạy mà thấy bên lề mà đang dập dòm em nghĩ bác cũng phải giảm tốc.
  • minute9999
   @cryztal lách ra để ăn nguyên mâm ah, lúc đó là cont sai hoàn toàn, thà cứ đúng luật lỡ gây tai nạn thì luật còn đứng về phía mình chứ từ bi thì xem như xong.
  • mylove69
   @cryztal Mình đọc đoạn cáo trạng mô tả Hoàng không phanh xe rất dễ gây nhầm lẫn là chủ quan Hoàng không có ý định giảm tốc độ. Thường đối với tài xét tải nặng và công, khi phát hiện đèn phanh xe phía trước hoặc chướng ngại, họ sẽ liếc kính chiếu hậu đồng thời chuyển chân từ ga -> thắng (để trên chân thắng chứ chưa đạp vì họ sẽ đánh giá tính hình có cần rà hay đạp mạnh). Khi vướng xe phía sau và quyết định đạp thắng hết mức với tốc độ 62km/h (17,22m/s) thì xe đã trôi đi ít nhất 25-30m. Vệt thắng dài 36m phù hợp với suy luận của mình so với khoảng cách phát hiện xe Innova đi lùi là tầm 70m. Cái này chưa tính đến vận tốc lùi của Innova ít nhất 10km/h (2,7m/s) nên tx Hoàng có quá ít thời gian để xử lý giảm thiệt thiệt hại
  • crYztaL
   @mylove69 cái chốt của vấn đề là ở đó bác ạ. Theo em hiểu VKS nó muốn nói là nếu lx cont chọn phanh giảm tốc ngay từ đầu ( tiết kiệm đc 1-2s) thì va chạm đã nhẹ hơn rất nhiều. Về mặt lý thuyết khi đi trên đường, gặp chướng ngại vật thì lx phải giảm tốc đầu tiên.
  • Bis_Q
   @cryztal: Hợp lý.
   Điều 5 Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định: người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép (có thể dừng lại một cách an toàn) trong trường hợp "Tránh xe chạy ngược chiều hoặc khi cho xe chạy sau vượt".
   Trong trường hợp này, bằng vào lời khai của các bên tòa xác thực tài cont hoàn toàn có thời gian nhận thức được xe ngược chiều nhưng lại không giảm tốc. Như vậy là bắt đúng tội rồi.
   Giờ chỉ có nói chuyện đạo lý, tình người hay phũ phàng là dùng tiền để được áp mức thấp nhất trong khung tội thôi chứ chả cãi gì được. Trừ khi ngay từ đầu tài cont cung khác.
   Mình cũng xem nhiều clip tai nạn giao thông, thấy lỗi ko giảm tốc khi gặp vật cản rất phổ biến ! Mọi người hầu như đều chọn cách lách, không giảm tốc; hoặc có giảm tốc nhưng khi đã quá muộn màng. Dù xác xuất lách được mà ko va chạm rất cao nhưng đó là thói quen không tốt, khi gặp phải tình huống chuối chẳng khác nào đặt gọn mình hoặc người khác vào cửa tử (đừng nghỉ chỉ người khác chết nhé, cứ quen tay lách rồi lách vào gầm ô tô, lách chạm vào phương tiện khác rồi tự lăn ra đường cho ô tô cán cũng nhiều lắm)
   ----> Bản thân mình ra đường, gặp vấn đề ở phía trước bao giờ cũng giảm tốc trước, nếu ko kịp nhìn trái phái thì sẵn sàng dừng luôn chứ tuyệt đối ko lách.
  • Bis_Q
   @mylove69 Vấn đề do anh ta cung thế nào thôi, thấy người lấy khẩu cung mô tả không hợp lý hoặc sai so với thực tế thì phải đập lại luôn, chứ im lặng để tòa kết luận như vậy thì nói gì nữa.
   Hoặc giả anh có thể biến báo 1 chút để tự cứu mình nhưng anh ko làm vì quá chân thật và cũng vì học luật phớt phớt thôi nên không hiểu những gì mình nói ra đang gây bất lợi cho mình....thì cũng phải chịu thôi.
   Bây giờ bò ra ăn vạ, dựng chuyện ép cung, rồi nặc danh tố cáo các kiểu như team hoa hậu Phương Nga, đổi được cung thì còn có hy vọng. Không thì mình nghĩ giỏi lắm bớt dc đôi năm tù tội thôi.
  • dreamy_sailor
   @cryztal Bảo không giảm tốc từ xa thì đúng nhưng nếu tính ra thì anh tài có tầm 6s (khoảng 100-70m, chạy 60km/h) để thực hiện thôi, liếc mắc nhìn xe kế bên, coi kĩ lại xe kia có tăng tốc không... là mất 3-4s rồi. Lúc đó mới phanh chết (theo cáo trạng là phanh khi cách 10m)
  • crYztaL
   @dreamy_sailor nếu phanh giảm tốc thì cần gì phải liếc 2 gương? thấy khoảng cách giảm thì cứ đạp phanh thôi. Cái chết là khai là định đánh lái tránh, chứ cứ bảo phanh r nhưng ko kịp thì có thể án sẽ khác ( mặc dù đội đo đạc nó vẫn tính được là lx cont khi va chạm đi với vận tốc bao nhiêu km ). Với riêng mình, ngồi trên con đầu kéo cao ngất, không có chướng ngại vật mà chỉ thấy con Inova ở khoảng cách 70 m thì hơi điêu ( hoặc là thiếu tập trung).
  • kunboi256
   @mylove69 bác cho em thông tin Ỉn lùi ít nhất 10km/h với dc ko? Rồi những thông số bác nêu là tương ứng với xe đăng kiểm đúng hay là xe đút đăng kiểm (tức là xe mới hay xe cũ nhập về chạy, hãng/hạng/phân khúc xe,...) Vì nếu có sự khác biệt giữa xe tốt/xe đểu (và ... em nêu) thì khả năng giảm tốc là khác nhau. Ngoài ra thì cáo trạng nêu là "không làm chủ tốc độ" khác hoàn toàn với "không có ý định giảm tốc", cái "không làm chủ" nó bao gồm cả cái khái niệm sau rồi.
   Vụ này muốn tranh luận anh Hoàng có tội hay không một cách thuyết phục thì cần phải có thêm những con số mà cáo trạng nêu chưa đủ như thời tiết hôm ấy như nào (xấu/đẹp thì áp dụng khoảng cách an toàn khác nhau), mặt đường chất lượng ra sao (tương tự như thời tiết), thông tin đăng kiểm xe đầu kéo ok chưa vì tình trạng xe sẽ đánh giá dc hành vi phanh xe ra sao (nếu làm cho tới cùng thì mổ xe ra kiểm tra có đút cho đăng kiểm để lưu thông hay không), Mà những thông số như này bên cơ quan điều tra thường rất là lười làm rõ vì nghĩ rằng không ảnh hưởng đến tình tiết vụ án nên thành ra từ kết luận điều tra, cáo trạng cho tới bản án chưa thuyết phục dc bị cáo lẫn dư luận là lẽ đương nhiên.
  • Jean__Reno
   @cryztal em đọc thông tin trên mạng và đồ họa của VTV hôm qua thì thấy Innova lùi trên làn khẩn cấp rồi chếch qua làn 80km/h. Đọc cáo trạng thì hình dung là Ỉn dừng luôn trên làn 80, ko thấy nhắc đến đi lùi. Không biết thông tin nào đúng nhỉ?
  • crYztaL
   @jean__reno Innova lùi trên cao tốc. Đít xe nằm ở làn 80 trên ảnh hiện trường, nhưng khi va chạm có như vậy ko thì em ko rõ.
 • MariaLinhLinh
  Vụ này có vẻ như là lái xe container đã chủ quan thiếu quan sát nên phanh không kịp.
  Nhưng lý lẽ của cáo trạng hơi yếu.
 • Laughing
  Hình như nạn nhân trong vụ này là người Hàn Quốc, đây có phải là tình tiết quan trọng không?
 • tudiencuocsong
  Tội cho anh trai đó quá. Thời này ra đường đây nghi hiểm quá.
 • Chungvnid
  Vụ này tòa xử đúng nhưng hơi nặng trên khung, trắc sau sẽ giảm án. Tiếp vụ này làm mình liên tưởng tới vụ thằng Văn hiến ở tây nguyên khi nó giết 3 người không ghê tay nhưng bọn chó lợn vẫn bênh với kể khổ cho nó.
 • baoln89
  Vụ này xử khác hẳn nè ahihi: Phạt hành chính thượng uý công an lái xe biển giả trong vụ tai nạn chết người
  http://tinyurl.com/y7ue4qkm
 • baokhanhtlc
  Mới phanh vậy mà thép đã xô hết lên cabin rồi, nếu phanh theo yêu cầu của tòa thì tài xế Hoàng chắc ngỏm củ tỏi rồi
Website liên kết