9 Bình luận
 • TanNg
  Cái này xem ra có vẻ tái tạo được

  Nguyên nhân khiến cơ thể ông Harrison có khả năng sản xuất kháng thể hiếm một cách tự nhiên như vậy có lẽ từ sau khi ông được truyền máu với số lượng lớn ở tuổi 14. Sau khi truyền máu, hệ thống miễn dịch của ông tự điều chỉnh nồng độ kháng thể cao đối với các tế bào máu dương tính. Điều này có nghĩa là bản thân ông Harrison có Rh- trong máu.
 • trieutulong99
  Hơi liên quan: việc biết nhóm máu của mình có rất nhiều lợi ích. Trẻ sơ sinh nên xét nghiệm máu và ghi lên giấy chứng sinh. Nên thêm thông tin nhớm máu vào các loại giấy tờ tùy thân (cmnd, thẻ căn cước, bằng lái), như vậy sẽ rất tiện trong việc cho và nhận máu.
  Nhưng ko thấy ai để xuất và áp dụng, mà lại ghi tên bố mẹ, khó hiểu vl.
  • Mr_Casanova
   @trieutulong99 Mình nghĩ là kể cả có thông tin đấy trên giấy tờ thì bênh viện vẫn phải xét nghiệm lại mới đảm bảo, trừ khi có dữ liệu về các đợt điều trị trước nếu có. Còn không thì không có gì chắc chắn là thông tin trên giấy tờ đó đúng 100%. Đến thông tin bố mẹ ghi trên giấy tờ còn không đúng 100% nữa là.
  • trieutulong99
   @mr_casanova tất nhiên là vẫn xét nghiệm lại bác ạ, nhưng mà lúc đó "tệp khách hàng" chính xác hơn chứ bác.
   VD: ca cấp cứu cần máu gấp chỉ cần thông báo trên loa bệnh viện là những người cùng nhóm máu ngay tại bệnh viện có thể hỗ trợ (nếu những người ở bệnh viện ko biết họ thuộc nhóm máu gì thì vô dụng). Hay những bài share trên face (cần nhóm máu hiếm gì đó để phẩu thuật) sẽ hiệu quả hơn vì tất cả mọi người đều biết nhóm máu của mình.
  • haolvht
   @trieutulong99 cái này ở các nhà máy Nhật thường có đó b, ghi tên và nhóm máu lên mủ bảo hộ hoặc thẻ nv, khi có tai nạn lao động cần truyền máu gấp khỏi mất time tìm nhóm máu của nạn nhân
 • connhen
  Sẵn tiện kêu gọi các bác khỏe mạnh nên đi hiến máu, mình ko ảnh hưởng gì mà lại giúp đc mọi người. Em cho 40 lần rồi, vẫn phây phây
 • VitXinh2010
  tất nhiên là một phần cụ này trả nợ cho đời, nhưng mà vẫn phải phong thánh
Website liên kết