10 Bình luận
 • weworkvn
  giúp cải thiện chất lượng dân số, tiếc là ko nhiều người làm
 • goldenf
  Nếu xét nghiệm trước sinh phát hiện con bị bệnh down thì bác xử lý thế nào
  • weworkvn
   @goldenf bác? hay các bác? nếu "bác" thì là hỏi mình chăng?

   mà sao bác ko vote link để nhiều người có thể cùng thảo luận?
  • goldenf
   @weworkvn mình mới tạo acc này chưa quen thao tác, thường chỉ đọc link chứ ít vote :"> nãy thấy cái vấn đề này có liên quan đến một số "tâm tư" của bản thân nên quên vote mà chỉ hỏi, mong bác thông cảm. Mình có người thân bị down, có lẽ năm sau mình sẽ có con (nếu mọi chuyện thuận lợi) nên mình cũng thường đặt câu hỏi cho bản thân mà chưa có câu trả lời dứt khoát.

   "Bác" ở đây là mình xin hỏi ý kiến của @weworkvn về vấn đề này.
  • weworkvn
   @goldenf nếu là mình chắc sẽ phải suy nghĩ nhiều và đồng thuận với vợ nữa. Cá nhân mình thiên về giữ, tức là vẫn nuôi dậy thôi, bác có hỏi gì thêm ko?
  • downfall
   @weworkvn em nhớ là vợ em bầu 5 tháng gì đó đã làm xét nghiệm và khám ở ông bs già khá nổi tiếng ở Hà Nội. Ông ấy bảo ok thì thoát, nhà nào ông ấy bảo bỏ thì nên bỏ.
   Có nhà cố giữ khổ cả bố mẹ cả con. Nếu em ở vào tình huống ấy em sẽ bắt bỏ. Những lúc vậy ai cũng biết bỏ là tốt hơn, nhưng không ai muốn vì nó là vấn đề đạo đức và tâm linh. Những lúc như vậy người chồng nên đứng ra quyết đoán, nhận hết trách nhiệm về mình để cả nhà thanh thản, đôi lúc phải đóng vai ác, và nó không dễ.
   Ơn trời là con em (qua lá số tử vi) thấy chả được cái vẹo gì, được mỗi cái khoẻ
   Bác nên nhờ thầy Thi xem qua...
 • hoanggiang
  Nhà em sinh ở phụ sản TW và cũng làm dịch vụ này cho con. Nhưng ở đây họ chỉ xét nghiệm mấy bệnh cơ bản thôi nhỏ hơn 10 bệnh, phí là 250K. Bà chị em sinh ở bệnh viện khác (An Đức, Thái Bình) xét nghiệm gói 4 triệu (36 bệnh). Tốt nhất là bác nên làm, chẳng may con mắc bệnh gì thì biết sớm mà điều trị.
 • kienech
  Nếu làm kỹ hơn thì có thể làm xét nghiệm ADN sàng lọc trước sinh ở Bionet. Làm ở tuần thai 12. Có thể phát hiện đâu như 40 bệnh hoặc dị tật tiềm tàng. Độ chính xác cao và phát hiện được các dị tật mà siêu âm ko phát hiện, do siêu âm chỉ phát hiện dị tật hình thái ( đầy đủ bộ phận, tim phổi, soi độ mờ da gáy...)
 • nhanfir
  cái này em nghĩ là cần thiết vô cùng nè,đôi khi sẽ tránh được gánh nặng cho cả đứa bé và gia đình,nếu không thế giữ được thì mặc dù không đúng về mặt tâm linh nhưng em nghĩ các ông bố cần là người chấp nhận đưa ra quyết định lúc khó khăn này.
 • tanhiepphat
  theo em thì cái này cũng chỉ cho xác suất thôi, ví dụ xác suất 1/100 thì là nguy cơ cao, nếu vậy 1/2 hoặc 1/3 thì theo các bác là nên bỏ à, đâu có gì chắc chắn. Đâu phải kiểu 100% là bị đâu. Nhiều người bác sĩ nói bỏ, nhưng họ quyết tâm giữ, cuối cùng con chẳng có vấn đề gì.
Website liên kết