40 Bình luận
 • hungskate
  Đường 2 làn. Cấm xe máy đi sang làn oto và ngc lại. Lắp camera mà phạt nguội. Lấy mấy cái loa phường ra rả phát: "vô ý thức, kém văn minh, con người thất bại khi bạn tham gia giao thông mà đi sai làn của mình, bạn là thành phần không ai muốn tiếp xúc, đừng như thế, ô tô làn trái, xe may làn phải. Đi đúng đường đi, đừng để ng ta kì thị...."
 • minister
  Dân còn gà mờ lắm.
  Chả phải do ô tô hay xe máy. Tất cả do mấy th quy hoạch
 • VTV
  hướng đi tốt nhất trong khi chờ phát triển đồng bộ phương tiện giao thông công cộng ở tp là hạn chế oto, khuyến khích sử dụng xe máy điện thay thế dần xe chạy xăng.
  • thangnc
   @vtv Xe máy điện thì cũng phải đầu tư đồng bộ phết đấy. Hóng xem Vin triển khai ra sao rối tính tiếp.
  • chemgio
   @vtv Xe máy điện mà đi khoảng trên trăm km mới phải sạc và vận tốc đạt 60km/h thì tôi đăng ký mua luôn.
   Nhưng có 1 đề xuất là nên thiết kế cho nó có tiếng kêu kiểu tiếng bánh xe hay gì đó cho an toàn, chứ nó lặng thinh vượt vút lên 1 cái như mấy cháu học sinh hay vượt xe tôi là tôi hãi lắm Không 1 tiếng động tự dưng vút lên trước mặt.
  • VTV
   @chemgio cách đây 15 năm em đã đọc được bài báo về luật ở thành phố nào đó bên EU bắt buộc xe điện phải phát ra âm thanh khi di chuyển vì xe chạy quá êm dễ gây tai nạn cho người khác rồi
  • chemgio
   @vtv
   @chemgio cách đây 15 năm em đã đọc được bài báo về luật ở thành phố nào đó bên EU bắt buộc xe điện phải phát ra âm thanh khi di chuyển vì xe chạy quá êm dễ gây tai nạn cho người khác rồi

   Vậy mà hàng ngày các cháu học sinh lướt như 1 vị thần vượt lên tôi Quả là sợ.
  • vcd2403
   @vtv chả có 1 cái phương thức nào tốt cho gt hiện tại đâu bạn, tốt nhất là tập làn quen với lũ.

   Mọi phương tiện gt: xe đạp xe may hơi, tàu điện... đều vô nghĩa khi ý thức và cơ sở hạ tầng ko hoàn thiện.

   Đập vài ý thức trc thì mình nghĩ đến cách này: cp lập 1 trang mạng xh, page... cho phép người dân (mem) post clip or ảnh mà họ ghi đc trên đường bằng cam hành trình lên đó. Sau đó quản trị sẽ dựa theo clip để phạt người tham gia gt nếu vi phạm. Việc người post clip sẽ thu đc 1 khoản từ tiền phạt (10-20%), nn thu 80% còn lại.

   Nếu làm đc tốt điều này, cp sẽ ko phải tốn quá nhiều để lắp cam, người gửi clip sẽ rất hào hứng vì vừa có tiền vừa giải toả bực mình khi thấy có thằng chạy ẩu. Và người vi phạm thì chỉ cần bị 1 lần, sẽ tởn tới già, và sẽ tuần thủ bất kỳ ở đâu trên đường, vì lúc đó người ta biết rằng, cam có ở khắp nơi, ở xe trc, xe sau, xe trái, phải, và nếu chạy sai sẽ có 90% nguy cơ bị phạt dù rằng lúc chạy sai ko thấy bất kỳ cagt hay cam đường phố nào cả. Tự nhiên ông sẽ chạy đúng, cả máy và xe hơi.

   Và phải nói thêm rằng giờ cam hành trình rất nhiều, xe nào cũng có. Nếu có cách nào kiếm tiền từ đó, người dân sẽ ko ngần ngại đầu tư thêm vài cái gắn xung quanh xe đâu
  • paduc83
   @thangnc sẽ có chế tài cho xe máy chạy xăng ko đủ tiêu chuẩn đăng kiểm sẽ ko cho lưu thông nhá.
 • tuannguyenvt
  Tôi khẳng định kẹt đường là do xe ko di chuyển được. Bao gồm tất cả mọi xe, xe máy, xe ô tô, xe ba gác và cả xe lăn....
 • hungskate
  Đường 2 làn. Cấm xe máy đi sang làn oto và ngc lại. Lắp camera mà phạt nguội. Lấy mấy cái loa phường ra rả phát: "vô ý thức, kém văn minh, con người thất bại khi bạn tham gia giao thông mà đi sai làn của mình, bạn là thành phần không ai muốn tiếp xúc, đừng như thế, ô tô làn trái, xe may làn phải. Đi đúng đường đi, đừng để ng ta kì thị...."
  • setzer
   @hungskate nhưng bus lại toàn phải đi vào làn phải thì mới dừng ở trạm xe được, xong cứ 1km lại 1 trạm nên bus cứ ra ra vào vào liên tọi
  • thangnc
   @hungskate Với đặc thù đường đô thị lớn thì giải pháp này chưa đáp ứng tốt được. Đường ở Hà Nội kết hợp đường lớn, đường ngõ ngách, đan xen nhau. Không phải lúc nào cũng đi đúng làn được, việc chuyển làn thường xuyên cũng gây ra xung đột giao thông.
  • gomugomu1410
   @hungskate đi sai thì phạt. Phạt chuẩn. Phạt đắt.
   Dùng lời tiêu cực thì không bao giờ có được kết quả tích cực. Kiến thức cơ bản trong tâm lý học.
  • htainger
   @gomugomu1410 đi sai thì phạt, phạt chuẩn phạt đắt. Mà ở em đường thì toàn là bẫy, không có bẫy đôi khi mấy anh lại đặt bẫy, mấy anh có đầu tư thì thuê cả bẫy (taxi dừng trên cầu, xe tải bò như rùa,...). Đường thì lúc 60, đang chạy đặt bảng 35 lý do là abc, ui thôi em mệt quá
  • gomugomu1410
   @htainger đang nói mỗi việc tắc đường vì đi sai. Mà tắc đường chỉ có trong thành phố thôi. Mà trong phố thì không có bẫy như thế.
   Giải quyết 1 thứ 1 lúc thôi bác.

   Còn cá nhân em quan điểm mọi việc phải được giải quyết từ gốc. Giáo dục là gốc. Nói đến đây em cũng mệt rồi
  • pupeo
   @gomugomu1410 Phạt rồi đó cũng ko xuể. Mà ở mình toàn cái ngược đời, ko theo quy luật nào cả, dùng lời tieu cực lại phát huy tác dụng đấy. Như việc đội mũ bảo hiểm hoặc vượt đèn đỏ ấy, nhiều khi ko sợ CA bắt phạt mà ngại người khác nhìn vào xấu hổ nên ko dám vi phạm nữa.
  • Nova
   @hungskate sao k nói ngắn gọn, đi sai luật gt = chó cho lẹ hjhj
  • DONPHAN2903
   @hungskate phạt phạt thì chỉ béo mấy ông áo vàng thôi. Đường ko có mà đi thì xe hơi với xe máy cũng như nhau. Cách tốt nhất là cấm luôn xe máy (vì xe máy quá rẻ để có thể chế tài). Xe hơi thì phải hạn chế bằng cách thu phí thường niên thật cao (như hoặc cao hơn Sing). Taxi, xe chở hàng thì phí thấp hơn. Dùng tiền thu phí từ xe cá nhân hỗ trợ hoặc phát triển gtcc. P/s: nhân tiện giải quyết luôn công bằng giữa grab và vinasun...
 • HKBH808
  chả có xe nào làm kẹt cả, mẹ do đường xá thôi, như tôi ngày nào cũng đi qua cái cầu Bình Điền Q1 A - Bình Chánh. DM đường đang 5-6 lan cái gom lại còn có 2 lan chưa kễ lấn chiếm, rồi mấy ông đem xe đậu chiếm 1 lan để xe máy lấn ra ngoài rồi mấy ông gọi vào lấy tiền, hôm nào mưa thì thôi rồi ngay chân cần mấy bố làm cái ao để trữ nước tất cả xe đi đến đó kg dám bơi qua sợ chết mày thế là đứng nhìn kệ mẹ bọn kẹt xe đi sau. Vào cái vòng xoay 6-7 ngã vào mà đ** có đèn xanh đỏ gì rồi ầm ầm đổ vào kg cũng thánh. DM cho nhập mấy cái xe TQ vào cho lắm vào rồi taxi, xe khách đầy ra, làm bến bãi tự phát tùm lum, Đ** đâu như Miền Tây có cái bến xe bé tẹo còn nằm ngay cửa ngõ ra vào TP thì kg kẹt sao được.
 • vptrung
  Ý thức tham gia giao thông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc gây tắc. Chả cứ phương tiện nào.
 • fongst
  Bây giờ đường có 3-4 làn. Các ông đi oto lấn chiếm cả 3-4 làn đó. Thế là hết đường rồi và tắc là điều dễ hiểu. Bây giờ oto không lấn làn thì việc tắc sẽ hạn chế cực kỳ @@
 • deltaduong
  Đường quá nhiều ngõ nhỏ. Không phù hợp cho ô-tô.
  Một ông ô-tô vào ngõ là coi như cả ngõ bị nút lại. Chưa kể ô-tô ra vào gây ùn ở đoạn đường lớn.
 • minister
  Dân còn gà mờ lắm.
  Chả phải do ô tô hay xe máy. Tất cả do mấy th quy hoạch
  • vadaihiep
   @minister Chuẩn cmnr, mấy thằng quy hoạch như s***, ngậm tiền phê duyệt chung cư dự án các kiểu rồi ngồi nhìn dân đen cãi nhau tắc đường do xe gì.
  • minister
   @vadaihiep Vào SG ở 10 năm. Những nơi đã đi qua không một con đường nào rộng ra không 1 cây cầu xây thêm. Nhưng đất thì cứ khoảnh nào đẹp là cno cắm CC vào, mọc lên như nấm. Cầu cống thì lên plan mở nhưng 10 năm dậm chân tại chỗ, dãn dân, quy hoạch cái cc
  • HKBH808
   @minister Cán bộ nhà ta thì DM bá đạo nhất thế giới, lên đài chửi dân "ý thức kém" trèo lề, chen lấy . . . thực ra mấy ổng là thằng ngu nhất từ khi bọn Mỹ nó bỏ SG nó đi đến giờ mấy bố VN có làm được thêm đường xá vừa với tốc độ phát triển đâu. Mẹ như cái đại lộ Đông Tây thằng Nhật nó làm xong về 8 đời dương giờ mấy bố VN còn đem ra đào bới làm lại theo ý mình.
 • Lehoang_0104
  Xe ba gác to đùng vẫn đc đi vào làm xe máy , làn oto thì méo đc đi
 • hungnd0711
  do cả ô tô, xe máy, xe đạp... mọi người cứ lựa chọn phương tiện cá nhân là ưu tiên (+ ý thức kém) thì càng tắc thôi.
 • huyhq
  tắc đường là do hệ thống giao thông chật hẹp, đường rộng quy hoạch tốt thì đi xe j cũng méo tắc
 • ooizoioi
  Cơ bản là cơ sở hạ tầng kém + Ý thức tham gia giao thông kém chứ tại gì mấy cái ô tô xe máy.
 • Bis_Q
  Tào lao bí đao.
  1. Bất kỳ cái gì chiếm diện tích ở trên đường đều có thể góp phần vào nguyên nhân gây ách tắc giao thông. Người đứng ken đặc vào cũng tắc được đường chứ đừng nói xe.
  2. Diện tích chiếm mặt đường của các phương tiện tham gia giao thông liên quan lớn đến tính linh hoạt của dòng phương tiện giao thông trên đường. Diện tích chiếm mặt đường của các phương tiện càng nhỏ thì tính linh hoạt của dòng phương tiện càng cao, khả năng gây ách tách giảm xuống.
  Vấn đề của giao thông VN xuất phát từ phương tiện và còn cả hạ tầng kém. 2 vấn đề này đan xen nhân quả với nhau nên giải quyết cực kỳ khó. VD:
  - Giảm bớt việc chiếm diện tích mặt đường của các phương tiện giao thông thì có giải pháp là tăng giao thông công cộng, hạn chế phương tiện cá nhân. Nhưng vấn đề đó liên quan đến hạ tầng. Mà hạ tầng thì gặp phải quy hoạch bố láo; tham nhũng; chi phí đền bù quá khủng khiếp tại các đô thị nên cải thiện rất chậm, hầu như ko theo được.
 • Mr_Casanova
  Tôi cho rằng con người gây tắc đường, chứ không phải phương tiện. Nhìn đàn kiến hàng vạn con di chuyển 2 làn có thấy tắc đâu.
  • Bis_Q
   @mr_casanova Nhìn sơ qua thì thế thôi, lúc đông kiến nó đạp lên đầu nhau để đi đấy, người mà cũng đạp lên được đầu nhau để đi thì giao thông cũng ko vấn đề.
 • Trai90
  Ở đâu ko biết chứ ở sg ôt đi hết cả đường xe may, xe máy toàn phải leo vỉa hè
 • trytothelongway
  Theo em cứ cái gì di chuyển đều gây tắc đường, kể cả người đi bộ. Ý thức khi tham gia giao thông là 1 chuyện, nhưng cái ngu nhất thì vẫn hiển hiện ở ngã tư đèn xanh đỏ (ngày đ' nào đi qua cũng bực). Lúc đ' nào cũng sẽ có đèn xanh mà thằng vừa đi thẳng, vừa rẽ đâm vào nhau.
  • minister
   @trytothelongway do phân làn dở. Sg làm cái này ngu hơn Hn. Ở HN rất nhiều đường phân làn rẽ. Ô sg thì đứng giữa đường tạt phải block nguyên 1 vạt xe. Rẽ bên nào ếu bao h tính trc mà chuyển làn đi cho tiện
  • trytothelongway
   @minister đâm nhau cùng chiều thì là do phân làn. Còn ý em đang nói ở đây là đâm nhau ngược chiều cơ. ) tóm lại cái xứ Đông Lào này thì còn dài dài với tắc đường )
 • NhinChiRuaChu
  Nói chung có rất nhiều nguyên nhân, tuy nhiên mình thấy do luật chưa nghiêm thôi, cứ phạt thật nặng vào là giải quyết được tất. Ngoài ra hiện tại mình thấy đi học luật cho vui thì phải, không có dạy văn hóa khi tham gia vào thông mà chỉ chăm chăm dạy luật
 • imHa
  Cấm xe máy và tăng cường Bus, BRT, tàu trên cao. Xe máy đi vừa nguy hiểm vừa lộn xộn
Website liên kết