22 Bình luận
 • Nova
  “Tôi cũng là lái xe taxi truyền thống xin được nói lên cảm nghĩ của mình. Grap đúng như nhà báo nói nhưng đó là sự tự nguyện mình bạch không như mấy công ty taxi truyền thống. Công ty taxi truyền thống có 80% là xe thương quyền, lái xe thương quyền sẽ phải chịu toàn bộ phí bhxh và bhyt, bhtn nhưng giấy tờ vẫn là có công ty đóng 32% theo qui định của pháp luật.”
 • downfall
  Xin lỗi em chưa đọc bài nhưng em nhìn tít em cười phọt mẹ cả cafe
 • TuyPhong
  ĐM! Phủ nhận thành tựu Kách mạng là đây. Nghĩa Đen.
 • toplinkhay
  Viết thì hừng hực máu lửa, lý lẻ chắc chắn nhưng em xin lỗi cười vì ko tranh cãi đc với lý lẻ vậy
 • Nova
  “Tôi cũng là lái xe taxi truyền thống xin được nói lên cảm nghĩ của mình. Grap đúng như nhà báo nói nhưng đó là sự tự nguyện mình bạch không như mấy công ty taxi truyền thống. Công ty taxi truyền thống có 80% là xe thương quyền, lái xe thương quyền sẽ phải chịu toàn bộ phí bhxh và bhyt, bhtn nhưng giấy tờ vẫn là có công ty đóng 32% theo qui định của pháp luật.”
  • Mduc
   @nova hãng taxi màu xanh nợ BHXH tài xế 2 năm. Hiện tại, đổi quan hệ lái xe & cty từ "nhân viên-cty" thành "cộng tác viên - cty", né đóng bhxh bhyt bhtn.
  • Kent_VC
   @nova nhà em từng kinh doanh xe taxi thương quyền và em confirm là các hãng taxi truyền thống cực kỳ bẩn nghĩ ra đủ trò để moi móc tiền của tài xế. Họ quá coi thường những người đang kiếm tiền cho họ, đem lại thương hiệu cho họ. Cái kết cục bị Grab hay Uber đè bẹp là xứng đáng dành cho những kẻ làm ăn láo lếu.
 • kedienro
  Grab bị đánh trên mọi mặt trận.
 • inthenowhere
  nhà báo vớ vẩn. Grab nó giải quyết nhu cầu thực tế của XH, của cuộc sống do vậy nó vẫn tạo ra giá trị từ dịch vụ mà nó và tài xế cung cấp. Ko phải là việc tiền nhảy không từ túi người này sang túi người khác.
 • luanth
  Giựt chén cơm của taxi có tổ chức sang xe dù chạy rong vô tổ chức chứ có tạo ra giá trị gì đâu
  • Kent_VC
   @luanth tôi hỏi ông TXTT tạo ra giá trị cc gì khác bọt vậy? Cũng chỉ là 1 dịch vụ để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời tạo công ăn việc làm cho tài xế, qua đó đem lại lợi nhuận cho thằng chủ doanh nghiệp vận tải.
   Khác nhau ở cách thức vận hành chứ khác nhau cc gì nữa vậy? Hay vì nó là doanh nghiệp ngoại, các bố quản lý yếu kém để nó lách thuế nên cay cú chửi đổng?
  • luanth
   @kent_vc một cái như xe dù một cái như xe có bến chứ hay ho gì mà cc nhặng lên
  • Kent_VC
   @luanth xe có bến? thế bạn ko biết rồi, đa phần taxi truyền thống đang hoạt động ko có bến đâu, vì tài họ tiếc tiền bến hàng tháng (bọn cty chủ quản thu phí ôm bến cao vãi s***). Thế thử hỏi nó khác gì?
   Thuật ngữ tx dù là dành cho bọn hoạt động chui lủi, hay chặt chém khách hàng, đứng đậu bừa bãi. Grab không tệ như thế đâu. Hoặc nhà bạn có điều kiện quá nên chưa đi Grab bao giờ nên không biết.
  • luanth
   @kent_vc mình vẫn đi grab nhưng vẫn ủng hộ quản lý chặt chẽ để duy trì môi trường cạnh tranh hợp lý giữa các ngành nghề trong một bức tranh chung. Hoặc bỏ bớt qui định, khoản thu của các công ty vận tải hoặc phải áp vào mô hình grab, hoặc cả hai nghĩa vừa cởi bỏ bớt cho vận tải truyền thống vừa áp quản lý cho grab đảm bảo sự công bằng hợp lý. Trước khi grab vẫn có xe chạy hợp đồng đấy thôi, xe chạy hợp đồng cũng tuân thủ qui định của ngành vận tải. Grab cũng là dạng xe hợp đồng (điện tử) ko lý gì ko chịu quản lý của ngành vận tải, dịch vụ.
  • Kent_VC
   @luanth Grab từ lâu đã chịu chế tài như ngành vận tải rồi bạn
 • sh150_25
  Nếu grab chỉ bán phần mềm và ăn tiền quảng cáo abc.... ko thu % trên cuốc xe thì mấy là cty công nghệ. Còn vẫn lấy % trên cuốc xe thì khác gì taxi truyền thống. Mà ko có nhận rạng nên chốn được nhiều chi phí bến bãi mà taxi truyền thống phải trả... nó là phần mềm dịch vụ kết nối chia sẻ xe của người có xe và người ko có xe thì chỉ thu bản quyền phần mềm như window thì ok... theo ý mình vậy ko bit đúng ko
  • Mr_TK
   @sh150_25 thu như thế thì phải thu tiền bản quyền theo tháng theo năm và phí bản quyền sẽ đội lên rất cao vì
   phải gánh cả chi phí duy trì và phát triển hệ thống. cách ăn theo % doanh thu có lẽ là ưu việt hơn thu phí bản quyền trong trường hợp này
  • sh150_25
   @mr_tk Gab thu như vậy nên họ cũng giống đơn vị kinh doanh vận tải là hoàn toàn đúng, họ chỉ khác là dùng công nghệ để vận hành vì vậy quản lý như đơn vị kinh doanh vận tải là hoàn toàn đúng. Còn nếu họ chỉ kinh doanh phần mềm và giá là sự thỏa thuận của người có xe và người đi nhờ đưa ra thì mấy là công ty công nghệ. đừng này họ vẫn đưa ra giá làm sao để họ thu được nhiều tiền nhất, đôi khi còn chèn ép cả lái xe như vậy là ko đúng...
 • Mr_TK
  bài viết mang tính phiến diện và chủ quan! câu hỏi đặt ra là 175000 lao động đó nếu ko có grab thì cuộc sống sẽ ntn? đơn cử sinh viên tranh thủ chạy grab kiếm thêm, nếu nhà nghèo ko đủ tiền học tiền ăn thì chạy grab chắc chắn kiếm đc hơn làm bồi bàn, phục vụ quán ăn mà thời gian lại linh động hơn, ko ảnh hưởng nhiều đến việc học! đấy là chỉ mới xét đến 1 trường hợp
 • Mr_OK
  Phóng viên lấy sự yếu kén của việc điều hành xã hội áp cho 1 doanh nghiệp. Sao ko lý luận là bao nhiêu doanh nghiệp đi vay tiền và thua lõ thì ai lo cho họ. Sao họ ko để tiền mua trái phiếu nhà nước và để nhà nước lo cho họ. Em đi Grab bike hay hỏi mấy cậu sv và bảo 1 tháng cũng đc 7-8 củ. Ít nhất các em cũng cho thấy sự vươn lên.
 • DONPHAN2903
  Vấn đề là txt kiện sai đối tượng, đối tượng cần kiện thì là kẻ mà ai cũng biết là ai... đơn giản chỉ có thế, tại sao phải cãi nhau um cả lên
 • dongtataydoc88
  Coi Grab là taxi đúng mie nó rồi. Còn thế mạnh của ông là công nghệ thì ông cứ làm. Nhưng thuế má và quản lý sẽ phải như mọi công ty taxi khác
Website liên kết