14 Bình luận
 • VTV
  Chả hiểu, sao lại dùng phần mềm mà rút được tiền nhỉ? Sau đó ku này lại bi bắt vì rút tiền qua ATM?
  • tieuphu
   @vtv : Chắc nó lừa người ta cung cấp thông tin thẻ và mã OTP để chuyển tiền qua tk nó.
  • vt57vt571
   @vtv Nói nôm na nó lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người đăng ký dịch vụ Internet Banking mà không rành cách sử dụng + đánh vào sự khôn lỏi của "tham dân".
   - Tạo ra 1 thông tin giả, báo với "tham dân" rằng đã nhận được số tiền XXX vì lý do ABC nào đó, kèm 1 đường link truy cập điền form thông tin tài khoản để nhận tiền.
   - Mở link lên thấy 1 form điền thông tin tài khoản có giao diện tựa tựa của ngân hàng mình đăng ký dịch vụ.
   - Trong form có khung bắt điền mã thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng để nhận tiền.
   **tuy không bắt cung cấp mật khẩu nhưng với việc sử dụng dịch vụ thanh toán bên thứ 3 (như PP chẳng hạn), chỉ cần ATM và số tài khoản ngân hàng, nó đã có thể mang đi đăng ký dịch vụ thanh toán đó và kết nối tới tài khoản giao dịch online của "tham dân" hoặc khiến PP hiểu rằng PP đang trung gian thanh toán 1 đơn hàng được chi trả bởi "tham dân" và tiền thanh toán sẽ chuyển vào tài khoản của nó.
   - Bước bảo mật cuối cùng là sẽ hiện ra 1 ô điền code xác nhận giao dịch từ ngân hàng gửi đến số đt đăng ký của "tham dân", "tham dân" nóng vội không thèm đọc kỹ nội dung giao dịch trong tin nhắn ngân hàng gửi đến, vội điền vào form của nó thì coi giúp nó hoàn tất lệnh gửi tiền từ tài khoản "tham dân" thông qua dịch vụ bên thứ 3.
  • vt57vt571
   @tieuphu Em nghĩ nó cũng chả dại gì dùng tài khoản của nó. Nó đi mua lại vài tài khoản rỗng của vài "tham dân" nào đó rồi sử dụng rồi luân chuyển tiền thì CA lần tới Tết. Bị bắt là do bản chất "tham dân" cũng tồn tại trong chính nó, Trót lọt được vài lần thì vẫn muốn làm tiếp, bị rình bắt khi đang làm thêm 1 cuốc chứ đâu truy được danh tính của nó.
  • chelx
   @vt57vt571 Hoặc lợi dụng tính năng rút tiền không cần thẻ của một số ngân hàng kết hợp với kịch bản ở trên. An toàn hơn là chuyển khoản.
 • K2T2
  Ai chỉ em cách làm với. Em đói quá ????
 • vnn95
  Tù mù nhỉ. Nhiều khả năng là skimming.
 • Jean__Reno
  Ngân hàng gì mà người này có thể vô tư rút tiền của người khác một cách đơn giản thế nhỉ?
 • hahanhi
  Vã cả báo chí giật tít ....cái này là lừa đảo chứ chiếm dụng cqq gì ....nó chỉ có lừa đảo mới lấy được mã OTP thôi, chiếm dụng tài khoản ngân hàng kg dùng ATM ...nghe có vẻ Cao Thủ gớm
Website liên kết