20 Bình luận
 • THL
  Đã từ lâu rồi mình quyết định không xem phim điện ảnh hài của Hoài Linh, Trường Giang. Bê nguyên cách diễn sân khấu lên phim điện ảnh, chán không chịu được.
 • kekin
  Trong 3 năm gần đây, số lượng phim điện ảnh Việt tăng đột phá. Nếu cách đây hơn 10 năm, mỗi năm Việt Nam có 8-10 phim ra rạp, thì các năm gần đây là 30-40 phim. Riêng năm nay 2018, theo số liệu tôi theo dõi trên một trang web thì lên đến 60 phim. Trong đó, có khoảng 33 phim đã ra rạp, còn 27 phim sẽ ra từ nay đến cuối năm.

  Trong 33 phim đó, tôi đánh giá chỉ có 4 phim thành công về doanh thu là Siêu sao siêu ngố, Tháng năm rực rỡ, Lật mặt 3 và Chàng vợ của em. Tôi sẽ phân tích về từng phim. Siêu sao siêu ngố là trường hợp ăn may, rơi vào thời điểm Tết, có yếu tố ngôi sao. Tôi không chịu nổi khi xem phim đó, nhưng nó thành công vì trong dịp Tết khán giả thích được “mua vui” và không có đối thủ nào mạnh hơn.

  Tháng năm rực rỡ là một phim remake tốt. Dù chúng ta thường nghĩ rằng làm remake dễ hơn hơn do sẵn có kịch bản tốt nhưng nên nhớ dòng phim remake của Việt Nam chỉ có 2 thành công lớn mà thôi. Đó là Em là bà nội của anh và Tháng năm rực rỡ.

  Lật mặt 3 là trường hợp thú vị. Nhiều người nói anh Lý Hải có học sân khấu điện ảnh, nhưng tôi xem thì thấy như một người tay ngang làm phim, kiểu điếc không sợ súng, chi tiết nào cũng được tiêm doping, bị đẩy lên quá độ. Nhưng tôi thấy đây là cách làm phim có chất giải trí tốt, dấn thân, đáp ứng được nhu cầu của khán giả bình dân. Thành công được dù đối mặt với bom tấn Avengers cho thấy rằng Lý Hải có chỗ đứng riêng trong dòng phim giải trí.

  Chàng vợ của em là một phim tốt đến từ một nhà làm phim có tay nghề cao (đạo diễn Charlie Nguyễn) và quá am hiểu thị trường, lăn lộn 10 năm rồi.

  Ngoài 4 phim đó, còn 4 phim khác có thể coi là điểm sáng. Đó là Song Lang ­- một sự khác biệt hoàn toàn, và Nhắm mắt thấy mùa hè, 100 ngày bên em, Ống kính sát nhân - 3 phim này thì được mặt này mất mặt kia, nhưng ít nhất cảm giác đạo diễn có tìm tòi và thể nghiệm hướng đi riêng.

  Riêng Song Lang, tôi sẽ phân tích trong một dịp khác. Nhưng theo tôi, phim này là một thành công chứ không phải thất bại phòng vé và PR phim như người ta nghĩ.
 • THL
  Đã từ lâu rồi mình quyết định không xem phim điện ảnh hài của Hoài Linh, Trường Giang. Bê nguyên cách diễn sân khấu lên phim điện ảnh, chán không chịu được.
 • Scouter
  Tổ đãi được 2-3 năm là ngon rồi
 • gialang_dl
  chưa bao giờ xem phim của T Giang
 • ConCoVN
  Khẳng định 1 điều là 99% linkgay chắc chắn không thích xem Hoài Linh và Trường Giang...
 • luanth
  phim Hoài Linh là mình quỳ xin thua, kể cả chiếu youtube coi free cũng không xem nổi quá nữa phim. phim Trường Giang, Trấn Thành thì còn okay. Như lật mặt 1 Trường Giang đóng ok. Trấn thành với bệnh viên ma ok.
 • vt57vt571
  Trường Giang thì thôi ko bàn, nhưng Hoài Linh mình nghĩ vẫn chưa có 1 vai phù hợp cho anh thể hiện.
 • kissme
  Mặc dù phim Việt cơ bản là ít và chán, vì kinh tế, văn hóa, lịch sử, thời gian tiếp xúc điện ảnh... blah blah blah
  Nhưng cách phân tích và cách nhìn của anh này có vẻ khó tính và hơi thiếu khách quan. Tốt, Rẻ, Nhanh? 3 thứ ko bao giờ đi chung với nhau, ai làm phim đều hiểu
 • qsilk
  Ai cũng chỉ có một thời, Hoài Linh cũng vậy. Không thể thoát khỏi quy luật đào thải. Tre già măng mọc, thế hệ trẻ mọc lên như nấm, làm sao đú được với bọn trẻ. Tham gia vào các vai trò giám khảo dẫn dắt là khôn ngoan hơn. Thêm nữa Hoài Linh giờ không còn diễn tràn lan như trước, chỉ có những kịch bản lớn thực sự hay mới diễn. Thêm nữa Hoài Linh thực sự hay khi diễn ở hải ngoại, còn diễn ở trong nước thì như hạch. Trường Giang thì khỏi nói, chưa bao giờ đủ tầm so với Hoài Linh, chỉ là ăn theo thôi.
  • THL
   @qsilk Việc HL về nước diễn dở hơn ở hải ngoại mình nghĩ là do kịch bản. Những tiểu phẩm hay của HL ở trung tâm Vân Sơn, trung tâm Thúy Nga phần lớn đều do người khác viết, những tiểu phẩm đó bây giờ thỉnh thoảng mình vẫn lên youtube tìm xem lại, vẫn thấy hay, vẫn cười.

   Từ khi về nước, theo như một bài báo mình đọc thì ban đầu kịch của HL do Hữu Lộc viết, sau đó là Trường Giang. Nhìn chất lượng kịch bản có vẻ đi xuống, tiếng cười dễ dãi và gượng ép hơn. Càng về sau này càng dở, lúc anh Hữu Lộc chưa mất, mình có đi xem liveshow của Nụ Cười Mới, tuy không xuất sắc nhưng vẫn hay. Sau này đi xem một sân khấu khác của HL, nói thẳng ra là thất vọng vì không ngờ là mình không thể cười được.

   Sau này thì HL đóng vai gì mà có bi thì lại thích xem, còn hài thì nói thật là hết cười được rồi.
 • BlackParma
  Chưa bao giờ đi xem phim VN ngoài rạp .
  Không xem nổi hài miền Nam trên TV.
 • cuongnguyen208
  Xem hài cổ tích tình yêu của Hoài Linh Chí Tài hay mà các bác
 • Jacky19
  Chưa bao giờ xem phim VN
 • better_man
  Có ai như mình không, không xem game show Việt Nam và không xem phim Việt Nam
 • totaltinh
  Phim Việt không có phim nào ra hồn để coi. Nhưng cũng đừng chê họ. Họ cũng chỉ là diễn viên thôi. Phim hay hay không yếu tố kịch bản và tổ chức là quan trọng nhất.
Website liên kết