21 Bình luận
 • KaZaT
  Để xem thế nào. Cứ thỉnh thoảng mỗi hôm lại lên báo ca ngợi trên mây trên trời. Thấy trước nay vẫn đồn VN chưa sản xuất nổi cái cánh cửa, chất lượng oto lắp ráp thì thua xa các nước khác. Thế mà ra mắt xe một cách chóng mặt. Hay là lại mua nơi khác về lắp logo chữ V vào các bác nhỉ?
 • downfall
  Em cũng bất ngờ với tốc độ của họ. Em tưởng sẽ xây nhà máy, xong lùm xùm dăm ba năm rồi ra 1 mẫu concept che nửa bằng giấy báo như vinaxuki ở Việt Nam motor show.
 • yennhi2308
  Cứ điên đI, kể chi!
 • KaZaT
  Để xem thế nào. Cứ thỉnh thoảng mỗi hôm lại lên báo ca ngợi trên mây trên trời. Thấy trước nay vẫn đồn VN chưa sản xuất nổi cái cánh cửa, chất lượng oto lắp ráp thì thua xa các nước khác. Thế mà ra mắt xe một cách chóng mặt. Hay là lại mua nơi khác về lắp logo chữ V vào các bác nhỉ?
  • hao29
   @kazat thì đúng thế mà, và chỉ có thế thôi.
  • fabio1989
   @kazat hằng ngày đọc mấy cái này chỉ cười trừ. Mình éo hiểu sao lên hot dc . Vin mua click à . Lắm tiền mua gì cũng dc luôn.
  • troc
   @hao29 sao bác biết hay vậy? Hay là đoán?
  • vcd2403
   @troc đoán cái quái gì hả bác? Chỉ cần trả lời đc 1 câu hỏi thôi: nền tảng của xe này nằm ở đâu?

   Nó chỉ đơn giản là thuê 1 người thiết kế, xong mua bộ máy, làm thêm ít nội thất, thế là có 1 cái xe.

   Khác đếch gì mấy ông thiết bị, dụng cụ, hàng tiêu dùng, điện thoại ở Việt Nam làm hàng OEM với tq. Chỉ việc thuê nó làm, xong kêu nó in nhãn mác của mình lên, thế là thành sp của mình!

   Vấn đề chủ yếu là tiền, có tiền thì ai cũng làm đc sp như này. Nhưng đối với nền tảng thì ngoài tiền còn phải có thời gian.

   Dùng tiền mua truyền thông nâng cao hình ảnh thay vì nâng cao nền tảng...
  • connhen
   @vcd2403 điều bác nói như bài toán con gà có trước hay cái trứng có trước vậy, thằng nào cũng đòi hỏi thì đến khi nào mới làm?
   Bây giờ có thằng mạnh dạn đi mua hẳn con gà về thì trứng từ từ cũng có thôi.
   Thực tế tí đi, bớt sân si lại
  • troc
   @vcd2403 em xin lỗi. Bác không đoán mà chỉ lập luận lung tung thôi. Theo bác nội địa hoá bao nhiêu % thì là nền tảng tốt? Nếu câu giả nhời là 5-70% thì em nghĩ bác nên chuyển quốc tịch sang TQ
  • vcd2403
   @troc vcl thanh niên -.- có cái gì nói về nội địa ko?? Nền tảng ko phải nội địa mà là nội lực, là cái của bản thân. Đó là thứ để quyết định giá cả của sp. Ông chỉ cần 10% thôi, 90 còn lại mua của nước ngoài. Nhưng 10% này nónlaf cái gì

   Bán ra thế giới mới vcl, thế mà các thanh niên vẫn bị loè. Mua máy của bmw xong quay lại cạnh tranh với bmw hả?? Hay cạnh tranh với ford? Everst turbo tăng áp kép 2.0, hộp số 10 cấp kìa, nhào ra chơi.

   Còn về tt nội địa: có mấy người dám bỏ ra 1ty để mua?? Có mấy người giống cái ông Hưng gì đó? 1 bộ máy của x5 bán ở mức giá 1-1,5t chống chọi lỗ đc bao lâu?? Còn giá trên 2t thì quên mịa đi

   Việt Nam có Trường Hải là nền tảng tốt, tiếc là ông í ko làm
  • troc
   @vcd2403 em nghĩ bác vcd nên không dùng từ vcl thì sẽ văn minh hơn. Hiểu quan điểm của bác là làm bé rồi làm to, lắp ráp tầm chục năm rồi chuyển sang. Thời đại này cho phép nghĩ lớn và nhanh hơn. Có thể kế hoạch của họ phiêu lưu, nhưng họ đang làm thật. Trường Hải chưa làm động cơ bao giờ, Vinfast xúc tiến làm. Vậy thay vì giá như, sao không nghiên cứu kỹ hơn và ủng hộ?
 • AvanSutoLatsu
  Làm được là giỏi rồi. Các bác cứ đòi hỏi nội địa hoá 100% thì với nền cn bây giờ của mình bao giờ mới đẻ ra được. Trước đây mình chỉ lắp ráp cho Ford, nối dây điện cho Sumi, đã có cái bộ phận ô tô nào của Việt Nam sản xuất đủ chuẩn và xuất khẩu được đâu. Bây giờ có cái xe 100% cáp bộ phận linh kiện từ nước ngoài nhưng lắp ráp ở trong nước là tạm rồi. Sau này xe bán được, phát triển lên thì dần dần nghiên cứu sản xuất các bộ phận ở trong nước để thay thế. Chứ bây giờ nghiên cứu được cái ống xả, cái động cơ mà không có cty nào trong nước nhận mua thì sao chào hàng ra nước ngoài được.
 • ConCoVN
  Giá bằng xe tàu mà chất lượng như BMW là ok
 • Cacacafe
  Dự là dòng này sẽ không thể cạnh tranh đc trên trường qt, rồi đem về vn bán giá vốn, tầm 5-6 trăm củ, ổn.
  À, cái đám đất nhà máy ấy sau bơm cát, chia lô, xây biệt thự, bến du thuyền kiểu như cành cọ bên Dubai hay gì đó, bộn tiền. Vị trí ấy quá đẹp, tựa như Ba Son vậy, đang dần rõ hình hài khi hạ tầng cầu, đường, biển rõ lên.
 • Cacacafe
  http://tinyurl.com/y9upxx65
  Chạy qua chỗ đó rồi, nom trên GG cũng cỡ 1,5km chiều ngang 3km chiều dọc, view bao la, chung quanh toàn đầm nuôi hải sản tha hồ bóc sò ghẹ và xoạc
  • BlackWidow
   @cacacafe Từ lâu rồi k con cái đầm nào quanh đó cả, có thể k thành công Vin sẽ chuyển đổi, nhưng mình có thể khẳng định nếu còn hệ thống cảng trên đảo thì k ông nào dại mà xây khu đô thị cả với nét đặc trưng giao thông của HP.
   https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/nokarz/2017_03_05/2_zing.JPG
 • BlueF
  Đến bây giờ thì cũng vẫn là ban đầu thôi mà.
 • totaltinh
  Không hiểu thành lập cái hãng xe này để làm gì . Trong khi các hãng xe lớn trên thế giới đã thành lập nhà máy tại Việt Nam, Hoặc có đối tác sản xuất riêng với giá thành rẻ. Nếu Thành lập hãng xe giá rẻ như Ấn hai China thì có lẽ dân Việt sẽ không ủng hộ.
  Riêng tôi nhận định xe này sẽ không rẻ và sản phầm của Vin không bao giờ rẻ. Còn nếu bán được do thay đổi chính sách thuế ưu đãi cho Vin để bán được hàng thì coi như đang đi thụt lùi .
  Cũng giống như Bphone và mảng điện máy của Vin, Gần như chắc chắn là thất bại .
 • kyle1
  em sẽ đợi ra mắt và review, không biết có hơn con zotye của tàu không, vẻ bề ngoài LUX có vẻ không đpẹ bằng zotye
 • kamekaze
  Đến khổ cho cty nào muốn làm hàng made in Vietnam, ĐM, chưa ra đã bị chửi cho SML rồi, cái tính GATO của người Việt mãi éo thể chữa được.
Website liên kết