7 Bình luận
 • cristiano2
  Theo kinh nghiệm của em thì những gì người ta ăn được thì mới ôm, không thì còn lâu nhé
 • paduc83
  Không ôm đồm thì đẻ ra giấy phép con cũng thế thôi
 • trieutulong99
  Giờ cos cho nhiều bộ SGK thì nhà xuất bản lại móc nối với ông hiệu trưởng để dùng bộ sách của họ.
  Nếu 1 trường có thể dùng nhiều bộ sách khác nhau mà ko ảnh hưởng, hoặc 1 bộ sách nhưng nhiều nhà xuất bản thì lại hay.
 • lickkick
  Dân mình& cả quan nước mình đang mâu thuẫn cơ bản về SGK.

  - 1 nửa muốn thống nhất SGK, cả nước dùng chung 1 loại. Lý do: đỡ tốn kém vì sách in 1 lần dùng cả nước; chuyển trường, chuyển nơi ở mới vẫn học đc bình thường; năm trước cho sách năm sau được, dễ quản lý nội dung.....

  - 1 nửa lại muốn đa dạng SGK, có nhiều bộ sách. Các địa phường/trường có quyền quyết định chọn sách nào, phương pháp dạy nào. Lý do: tăng chất lượng dạy+học; tăng tính phù hợp với điều kiện mỗi nơi kểu như TPHCM hay HN sẽ có bộ sách riêng, ko giống bộ sách của Mường Tè, Mù Cang Chải.... Cho người dân quyền được chọn PP giáo dục; tăng quyền tự chủ của trường; chống độc quyền phát hành& in SGK....

  Cứ cái ưu điểm của cách 1 lại là nhược điểm của cách 2, và ngược lại. Thành ra cả nước đang cãi nhau như mổ bò, từ quán trà đá vỉa hè đến bàn lviec Quốc hội. Như Chính phủ (aka a Đam) thì muốn đa dạng sách, Quốc Hội (chị Ngân) lại muốn chỉ 1 bộ sách như trước giờ.

  Theo mình cần 1 thống kê các nước giàu có, văn minh& sáng tạo đang dùng cách nào. Xong cứ thế mà làm theo, như kiểu Hàn thời 196x đã bê nguyên SGK của Nhật về dịch, xong đem dạy (trừ mấy môn kiểu lịch sử, địa lý....)
 • QuyVuong
  Ở cấp tiểu học, em ủng hộ chị Ngân xinh đẹp. Ở cái tuổi này các bé cần tương tác với thế giới xung quanh hơn là vùi đầu vào sách vở, rồi lại phải tìm hiểu xem sách này khác sách kia thế nào( tốn tâm huyết, 1 cách vô ích). Giờ nước ta cũng hiện tại hơn trước, không chỉ có nhà tre, vách đất, lũy tre hay rừng núi bao quanh. Trước phải nhờ sách vở để mở mang đầu óc. Giờ ra ngoài thực tế, tha hồ mà mở mang đầu óc.
  Còn ở cấp 2,3 ở tuổi này các em giờ giỏi lắm. Không thể áp đặt họ cái này hay cái kia được. Mà đưa ra 1 loạt các sách, các em thích sách nào thì học sách đó. Thậm chí các em còn tự học hết các loại sách luôn. Cách của aka Đam là để đáp ứng lại sự phát triển của các em học sinh, khó thể cưỡng lại guồng quay của sự phát triển lắm.
Website liên kết