31 Bình luận
 • gwens83
  @tkm thực ra dám lật kèo vì có thể ông đó chưa leo thang cao quá + ông đó có thực lực nên sứt mẻ tí rồi vẫn ngon + quan trọng hình ảnh của ông ko phải loại đạo mạo chỉn chu lắm.

  Chứ giả ông nào trc giờ toàn ra vẻ đạo mạo uyên bác, giờ nhận sai là tổn hại ko đâu mà kể, nên cũng hiểu là leo thang cao quá đeck xuống đc. Dù tất nhiên vụ vuông tròn tam giác thì đúng là phải láu táu và ham chửi lắm mới nhầm đc.
 • BlackWidow
  6. Ok 5, đến bài 70k tỷ.
  @sinau 70k tỷ đó dùng vào việc j? Và có liền quan j đến đây?
 • TKM
  Mấy thằng dám dũng cảm lật kèo nhận sai như Hiếu O. Lật kèo xong ăn shửi sml.
  • gwens83
   @tkm thực ra dám lật kèo vì có thể ông đó chưa leo thang cao quá + ông đó có thực lực nên sứt mẻ tí rồi vẫn ngon + quan trọng hình ảnh của ông ko phải loại đạo mạo chỉn chu lắm.

   Chứ giả ông nào trc giờ toàn ra vẻ đạo mạo uyên bác, giờ nhận sai là tổn hại ko đâu mà kể, nên cũng hiểu là leo thang cao quá đeck xuống đc. Dù tất nhiên vụ vuông tròn tam giác thì đúng là phải láu táu và ham chửi lắm mới nhầm đc.
  • TKM
   @gwens83 leo cao quá cỡ tất nhiên không xuống được. Vấn đề là người thường mấy ai đủ thể lực leo được cao thế đâu. Chẳng qua không muốn xuống.
  • gwens83
   @tkm Đúng. chính là hôm qua 8 với bạn về vụ này. Ko muốn xuống vì muốn lặp lại thái độ đó sau này ấy. Xin lỗi là 1 cam kết rất có sức nặng, vì lần sau nếu vi phạm thì hậu quả rất tệ. Còn nếu chỉ nhầm mà thực sự nghĩ mình sẽ sửa thì rồi sẽ có cách để xin lỗi thôi.
 • tieuphu
  Cá nhân hoá 5 pha này:
  1. Gửi link mồi thu ý kiến
  2. Viết note
  3. Gửi link
  4. Tag đồng bọn
  5. Chờ còm để chửi
  Chửi đủ như vậy mới tỉnh ra.
 • weworkvn
  cũng tò mò muốn đọc note nhưng tiếc là đã bị block rồi, em copy thành Note trên LH thì tiện hơn
 • Hau_Nguyen
  Việc tam giác vuông tròn mình thấy buồn cười thôi chứ phản ứng gì, đôi lúc thấy mấy ổng tác giả đó bị cđm chửi nhiều quá thấy cũng tội mà thôi cũng kệ.
 • PU69
  1/ Viết bài
  2/ Gửi link
  3/ Tag đồng bọn
  4/ Signout
  5/ đăng nhập clone, vote
  :-"
 • TuyPhong
  Tôi chỉ đặt câu hỏi là nếu vuông tròn mà thay được chữ Việt Nam thì tốt chứ sao? Đỡ phải học 24kí tự . Có khi thế giới phải quỳ sụp xuống mà thán phục.
  Sao phải chửi mà não cũng vuông rồi hay sao mà chửi không động nghĩ ta?
  Sorry mình vừa chửi! ????????????????
 • sinau
  @tuyphong: lúc đó là người ta chuyển từ việc đi xe ngựa chuyển thành đi xe ô tô, nên sẽ có ít ý kiến phản đối hơn. Phản đối lúc này là do người ta cải lùi chứ ko phải cải tiến, tuy là tác giả vẫn đang tự sướng rằng phát minh của mình là tuyệt vời, nhưng mà cứ bị dân chúng nó chửi là do bọn chúng chả hiểu gì !

  Trước tiên, báo Gia Định của Petrus Ký là đơn vị đầu tiên dám đăng báo bằng chữ quốc ngữ. Làm báo thời đó là kinh doanh thực thụ, nên phải nhắm là chữ quốc ngữ có ưu thế thì mới dám tiên phong đi đầu trong cải cách. Nếu ko thì báo in ra bán chả ma nào mua.

  Sau đó vài năm thì chính phủ đô hộ mới bắt buộc các đơn vị/cơ quan trong hệ thống cai trị buộc phải sử dụng chữ quốc ngữ trong khi trao đổi các công văn với nhau. Sau đó vài năm nữa, thì chính quyền thực dân mới chuyển sang bắt buộc dùng chữ quốc ngữ trong giáo dục. Còn đằng này người ta đem ngành giáo dục ra làm chuột bạch trước. 70k tỉ thì họ chia nhau mà lụm.

  @tieuphu: mai mốt đến phiên người ta sẽ bỏ hệ đếm thập phân mà chuyển sang hệ đếm nhị phân. Rồi sẽ có người lu loa bảo rằng hệ đếm nhị phân nó cũng có ưu điểm của nó.

  Miễn sao có thể in được sách mới để bán thì phương pháp nào cũng OK hết. Khi biên soạn sách, người ta còn cố ý để cho học sinh giải toán và điền thẳng lời giải vào trong cuốn sách để ở năm sau, cuốn sách ấy sẽ ko thể tái sử dụng lại được cho đàn em nữa mà. Tất cả đều buộc phải mua sách mới hết!
  • TuyPhong
   @sinau nếu cho rằng chương trình của ông Đại là cải lùi thì tức là chương trình hiện tại là cấp tiến, hiện đại? Xác nhận tự sướng suốt 40 năm rồi! Và 40 năm qua cứ 6 năm 1 lần lại vác sách của cụ đi vá mù, vá tái mù cấp tốc.
   So sánh về xe ngựa và oto chưa hợp lý lắm với hoàn cảnh và sự việc này
  • BlackWidow
   6. Ok 5, đến bài 70k tỷ.
   @sinau 70k tỷ đó dùng vào việc j? Và có liền quan j đến đây?
  • TuyPhong
   @blackwidow bạn @sinau còn đang làm cho mình không biết bạn ấy đang nói về chương trình dạy học tiếng việt nào? Bộ nguyên bản, bộ của ông Đại hay bộ đang lưu hành luôn cứ lan man rồi có khi ae ta còn bị đưa đi đánh tráo luôn!
 • sinau
  @TuyPhong: chữ quốc ngữ mà hiện nay mọi người đang dùng ban đầu là do các nhà truyền giáo người BĐN sáng chế ra, sau đó thì cha Đắc Lộ (Alexandre de Rhodes) cuối cũng chỉnh lý lại để hoàn thành thành 1 bộ ngôn ngữ tương đối khá tốt , có thể dùng đến hơn 100 năm sau và kéo dài đến hiện tại. Vì thế tôi mới nói nó tốt, chứ ko phải là nói về chương trình giáo dục hiện tại. Bởi vì bạn đang thắc mắc thế hồi xưa người ta chuyển từ chữ Nôm sang chữ quốc ngữ mà nếu lúc đó có FB thì ko biết có bị ném đá như vầy ko ta (rất tiếc là hình như bạn đã sửa lại bài viết đó và đã bỏ đi cái khúc thắc mắc đó rồi thì phải? Linkhay có cái dở là cho phép thành viên post bài được phép sửa bài của mình. Nó làm cho những bài post trả lời sau đó của các thành viên khác, sẽ bị "hố" như thế này) Tôi mới lập luận rằng chử quốc ngữ lúc đó là cấp tiến hơn là chữ Nôm/Nho cho nên dù lúc đó có FB đi nữa thì cũng sẽ ko bị ném đá đâu (vấn đề ko ăn nhập gì đến chương trình giáo dục hiện tại cả)

  @BlackWindow: http://tinyurl.com/y7e2p37h
  (nên nhớ là chính miệng ông Giáo sư Hồ Ngọc Đại nói ra con số đó đấy nhé)

  Người ta cố ý vẽ vời phương pháp mới này nọ, cốt ý chỉ là tiền. Và số tiền này cực lớn, lên đến 70k tỉ ! Bất chấp dân chúng có phản đối cở nào, Bất chấp nó cải lùi cở nào, thì cũng vì tiền mà người ta sẽ nhắm mắt mà tự khen đứa con tinh thần của mình mới là hay, là tiến bộ. Từ đó, số đông dân chúng sẽ dễ liên tưởng rằng bất kỳ 1 dự án cải cách giáo dục nào hiện nay đượic duyệt từ Bộ Giáo Dục đễ thay đổi cũng chỉ vì mục đích bán sách để kiếm tiền cả.
  • BlackWidow
   @sinau Ý bạn là chương trình CNGD sẽ được chọn, 70k tỉ đó là dùng làm sách lớp 1 mới, Gs. Đại sướng quá khoe ra được chia 70k tỉ?
  • TuyPhong
   @sinau và vụ 70 ngàn tỉ là ông Đại nói bọn hiện hành vẽ ra không phải ông ấy và ông ấy không cùng hội, bạn nói gộp chung vào là chưa xem kĩ bài phỏng vấn rồi
  • sinau
   @tuyphong và BlackWindow cái vụ 70k tỉ đó là suy nghĩ chủ quan áp đặt của 2 bạn chứ ko phải của tôi. Tuy là cái dự án này đã thực hiện thử nghiệm trên 38 năm , và thử nghiệm da beo trên cơ sở tình nguyện học, mà ko chính thức được BGD chọn để nhân rộng đại trà ra cho toàn thể học sinh để buộc bọn trẻ phải bắt buộc học nhưng tác giả vẫn một mực bảo vệ đứa con tinh thần của mình, là do tác giả vẫn hy vọng nếu nó được chọn để bắt buộc học , thì ông ta sẽ được chia tiền nhuận bút; mà i6ng bất cần du luận chửi ông như thế nào )vì số tiền khủng nà ông hy vọng mình sẽ được chia trong tương lai)

   Còn cái vụ xác định sai đối tượng đặt câu hỏi thì cái đó là chuyện bình thường của hoàn cảnh của tôi mà. Hai bạn có thể tưởng tượng nhé, tôi đang nằm nghiêng trên giường, typing keyboatd chỉ trên 1 cánh tay, ánh sáng thì leo lét phát ra từ màn hình laptop, gõ chữ thì sai lỗi chính tả bê bét vì ko đủ sáng, cứ phải gõ tới gõ lui cho đúng chính tả, vì ngại sẽ làm người nằm cùng giường ở kế bên thức giấc,...,.... thì sẽ hiểu khi tôi đọc nhầm đối tượng hỏi để gây hiểu nhầm cũng là điều bình thường mà. Tôi ko có điều kiện hoàn hảo y như là 1 gamer đang chơi game online đâu nhé.

   Tôi chỉ mắc lỗi khi xác định sai đối tượng đang đât câu hỏi mà thôi, nhưng trọng tâm của câu hỏi giả sử FB mà có vào 100 năm trước thì tôi ko trả lời lan man .Bởi vì có lẻ cái màn hỉnh editor của cái linkhay này nó cũng cùi mía lắm. Typing nhiều thì nó cứ giật lên giật xuống cái window editor hoài,Nên tôi đọc nhầm tên người có 2 topic gần nhau cũng là chuyện đương nhiên,
  • TuyPhong
   @BlackWidow hình như chúng ta đang nc với 1 người lúc tỉnh lúc mê. Thường gọi là (ngáo) phải không?
  • BlackWidow
   @tuyphong Mình cũng chịu (người thứ 2 mình gặp khi tranh luận vđề này )
 • TuyPhong
  Trước khi chúng ta có thể bình luận được với nhau tôi nghĩ bạn nên đọc kĩ, nói cụ thể vào vấn đề, bạn đang rất lan man về sự hiểu biết rộng của bạn. Nhưng tôi thấy như vậy bạn viết rất mỏi tay!
  Điều quan trọng tôi không sửa cmt, người hỏi nếu có Facebook thì hồi chuyển Nôm sang QN sẽ ntn là @gwens83 vẫn còn trên kia và tôi không hỏi vấn đề đó.
Website liên kết