50 Bình luận
 • tuannguyenvt
  Chúng ta đã tiêu diệt giặc dốt. Cần tiêu diệt giặc chó hùa. Càng ngày càng mạnh.
 • tuannguyenvt
  Chúng ta đã tiêu diệt giặc dốt. Cần tiêu diệt giặc chó hùa. Càng ngày càng mạnh.
 • nhatlamottit
  giáo dục chưa bao giờ hết nát. 2006 là a người tốt bt nhỉ?
 • Fej
  chả hiểu
 • Rantanplan
  thực ra nói do người nào giỏi, người nào kém, người nào không có tâm nó rất khó, vì một hệ quả xảy ra cũng là do bao nhiêu tác động vào rồi.

  Cái chính nhất có thể làm ngay bây giờ là minh bạch và có sự phản biện.

  Năm nào cũng có 20 triệu con em đi học, nếu làm một chuyện gì khuât tất hay vô lý, thì khó mà có thể làm một mình được.

  Còn việc có kinh doanh, hay lobby, cũng chỉ nên coi đó là một hoạt động bình thường thôi.
 • motbit
  Lương công chức có vài triệu 1 tháng, với số tiền đó chỉ đủ cho con cái họ học chương trình do họ biên soạn. Học thế để mà chết à.
 • BlackWidow
  1. Những thông tin thế này, nếu k phải vấn đề nóng bỏng, đa số mọi người sẽ cho qua và rơi vào quên lãng. Có điều đến khi có vấn đề liên quan xảy ra các bạn lại kêu k ai thông báo, tôi k biết.
  2. Ở chiều ngược lại cũng k nên sa đà vấn đề này, chuyện Pgs.Hào từ chức là để phản đối cả chương trình tiểu học chứ k phải pp đánh vần. Cũng như người ta phản đối pp đánh vần của Gs.Đại chứ k phản đối cả chương trình.
  • pix
   @blackwidow ông kiểu như cán bộ cài của bộ trên linkhay ấy nhỉ
  • BlackWidow
   @pix Nếu đúng thì có vấn đề j k bạn?
  • HansNam
   @blackwidow

   Cũng như người ta phản đối pp đánh vần của Gs.Đại chứ k phản đối cả chương trình.


   bác dựa vào đâu để nói như vậy?
  • JuraP
   @blackwidow đồng ý. Vừa bấm like 10 lần nhé
  • BlackWidow
   @jurap Bác e làm thế e buồn lắm lắm, e thấy số chẵn là số bỏ like mà .
  • BlackWidow
   @domain Bạn đang nói chương trình nào?
  • BlackWidow
   @domain Ý bạn từ bài này đúng k?
   https://ltus.me/OLL
   Mình k hiểu rõ vấn đề này lắm, bạn chỉ cho mình được k?
   70k tỷ dùng vào việc j? Và nó liên quan j đến sách CNGD?
  • BlackWidow
   @domain Đang nói Gs.Đại dẫn bài Gs.Hiền, có nhầm j k bạn? Bạn nói làm hỏng bao thế hệ, vậy 40 năm mình ước tính cỡ ít nhất 10 triệu người liên quan (phụ huynh và học sinh) đến chương trình, bạn thấy bao nhiêu người trong số đó phản đối (nhiều hay ít hơn lượng người đó ủng hộ)
  • BlackWidow
   @domain Có phải cái này k?
   "– Thứ hai, PGS.TS Bùi Hiền đã có những nhầm lẫn cơ bản về mặt ngôn ngữ học. Trong tiếng Việt, tiếng Hà Nội không phải là tiếng có thể đại diện cho một diện mạo ngữ âm trung thực và khách quan của tiếng Việt. Trên thực tế, tiếng Việt có nhiều vùng phương ngữ, thổ ngữ khác nhau với các biến thể đặc điểm ngữ âm, từ vựng khác nhau. Như vậy, nếu chỉ dựa vào hệ thống ngữ âm tiếng Hà Nội để làm cơ sở cải tiến chữ viết thì không phản ánh trung thực và đầy đủ ngữ âm tiếng Việt. Đề nghị của PGS.TS Bùi Hiền sẽ làm tăng vọt số lượng các từ đồng âm, đồng tự, gây khó khăn cho việc đọc hiểu văn bản.
   – Thứ tư, PGS.TS Bùi Hiền không có sự hiểu biết về từ nguyên học và ngữ âm lịch sử tiếng Việt. Các chữ cái c-k-q tuy dùng để ghi cùng một âm vị /k/, chữ cái d, gi, r để ghi cùng một âm vị /z/, ch-tr để ghi cùng một âm vị /c/ trên bình diện đồng đại (nếu theo hệ thống ngữ âm tiếng Hà Nội) song về lịch sử chúng ghi các phụ âm khác nhau trong tiếng Việt ở thời kì xuất hiện chữ Quốc ngữ (Thế kỉ 17). Sở dĩ các linh mục dùng chữ d để ghi cái âm /z/ thời đó vì khi đó đối với các từ ghi “da”, “dì” trong tiếng Việt thì cái con chữ “d “này được dùng ghi một âm có đặc điểm về phát âm gần với phụ âm được ghi “d” trong nhiều ngôn ngữ ở châu Âu. Việc nhập ch- tr và ghi bằng con chữ “c” cũng vậy
   – Thứ bảy, học tiếng Việt, chữ Việt là quyền lợi và trách nhiệm của mọi công dân Việt Nam thuộc các dân tộc khác nhau. Đề nghị cải tiến chữ Quốc ngữ của PGS.TS Bùi Hiền làm cho chữ Quốc ngữ trở nên khác xa chữ viết của một số ngôn ngữ dân tộc thiểu số (phần lớn dựa trên tự dạng Latin), vì thế gây cho khăn cho người dân tộc thiểu số tiếp thu chữ Quốc ngữ."
   Nếu đúng thì liên quan gì đến CNGD? Và bạn vẫn chưa trả lời mình rằng đã thấy phụ huynh hay học sinh nào theo học pp này phàn nàn về nó chưa?
  • BlackWidow
   @domain Mình xin hỏi lại 2,4,7 thì liên quan j đến CNGD???
   phụ huynh hay học sinh nào theo học pp này phàn nàn về nó chưa (mình chỉ cần bài viết kiểu tao học CNDG đây nó như c**)???
   Bạn cho xin link gv xin ngừng thí điểm? Và bạn có hiểu sao ĐN, BT, HCM k triển khai k?
  • BlackWidow
   @domain Lại bỉ cá nhận rồi. Từ lâu rồi mình nói mình học chương trình cũ, có cần dẫn chứng k?LOL.
   Mình thấy bạn đang chửi Gs.Đại mà vác link bàn về Gs.Hiển ra để nói thì theo bạn mình nên hiểu sao? 2 vấn đề liên quan j đến nhau?
  • BlackWidow
   @domain Qua thông tin bạn đưa: "luôn gặp khó trong việc diễn đạt ý trong môn văn" thì mình thấy nên sửa cmt trên của bạn thành "riêng việc ông ko hiểu những ý tôi dẫn chứng ra ở bài viết trên thì tôi chính là một ví dụ...".
   Mà bạn cứ lan man từ vấn đề này sang vấn đề khác mà mãi k trả lời câu 2,4,7 thì liên quan j đến CNGD???
   Cái link bạn đưa thì có j mà buồn cho mình thế?
  • superxoaii
   @blackwidow Bạn nhầm cơ bản. Chương trình tiểu học năm 2000 được đề cập trong bài chính là chương trình với cách đánh vần truyền thống mà bạn đã học đấy. Năm 2000 cũng là năm mà chương trình Công nghệ Giáo dục của thầy Hồ Ngọc Đại bị loại bỏ hoàn toàn trên cả nước, chỉ trừ lại trường Thực Nghiệm tại Hà Nội. Năm 2006 vì hiệu quả của Cải cách năm 2000 quá thấp, CNGD của thầy Đại lại được tiếp tục phổ biến trở lại.
  • BlackWidow
   @superxoaii Ý mình với ý bạn là 1 đấy.
  • gemini255
   @domain Đề nghị đọc kỹ lại không chửi bừa khi chính bạn còn đang không hiểu mình chửi bộ sách nào. Thực sự quan ngại khả năng đọc hiểu của bạn khi link chính đang chửi bộ đại trà và bạn quàng bộ CNGD vào, link bạn gửi nói là sang năm chính thức sử dụng nhiều bộ SGK, trong đó bộ CNGD đã được Hội đồng thẩm định QG thẩm định thì bạn hiểu là sang năm nó bị cấm. Bạn phải đi học bổ túc không oan đâu, bổ túc gấp khóa đọc hiểu giùm đi
  • BlackWidow
   @gemini255 LOL, dẫn chứng bạn ấy đưa ra nói về Pgs.Hiền rồi quàng vào Gs.Đại, ngoài ra trong dẫn chứng đó cũng công nhận c,q,k giờ được phát âm cùng 1 âm vị. Cái này gọi là tự vả vào mồm. KL: K nên tranh luận với mấy a có định kiến.
  • BlackWidow
   @domain Đấy cứ nói thẳng suy nghĩ ra thế có phải tốt k, úp úp mở mở ai hiểu đc.
   - Thứ 2: Tôn trọng ngôn ngữ địa phương, nhưng bất cứ quốc gia nào cũng cần xây dựng một bộ ngôn ngữ chung trên toàn quốc và người ta sẽ lấy thủ đô quốc gia đó làm chuẩn. Làm sao người ta biết đc là ngọng, so sánh với địa phương mình ah (ở nơi toàn dân nói "nợn nuộc" thì ông nói "lợn luộc" mới là ông nói ngọng). Ngoài còn vấn đề từ địa phương, ông vô N.An từ "đị*" nó có nghĩa khác đấy. Lấy j ra để chuẩn hoá ngôn ngữ dân trong 1 quốc gia nói chuyện đc với nhau?
   - Thứ 4: Một ông muốn gộp 3 CHỮ vào làm một và người ta phản đối với dẫn chứng: "Các chữ cái c-k-q tuy dùng để ghi cùng một âm vị /k/" nhưng "song về lịch sử chúng ghi các phụ âm khác nhau trong tiếng Việt ở thời kì xuất hiện chữ Quốc ngữ" ý người phản biện Pgs. Hiền là 3 chữ cái cùng 1 phát âm nhưng ghi nhận các từ khác nhau kể từ thời xuất hiện chữ quốc ngữ(cái này thì chuẩn ý Gs. Đại luôn). Giờ đek biết đứa nào có vấn đề đọc hiểu .
   - Thứ bảy: Vầng đến Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng cần có 1 ngôn ngữ chung, giờ ông a lại muốn đi trong cùng VN cần có phiên dịch. Mà k cần khác dân tộc đâu, cùng dân tộc khác địa phương nói tiếng địa phương còn đek hiểu nhau. Nói cái này biết ngay chưa lên vùng đồng bào dân tộc, đi xe bus lên bản đồng bào đi rồi sẽ hiểu. Ngồi nhà mà suy luận thì hay rồi.
   Cái cuối, lấy mấy vd: Cuốc ca, con rơi, ... là biết k học pp này rồi, CNGD k có dạy thế đâu. K cần phải làm cái trò mèo đấy, người đàng hoảng thì cứ đường đường chính chính mà tranh luận.
  • BlackWidow
   @blackwidow
   - Bổ sung: ý thứ bay: Chương trình CNGD đã chứng minh hiệu quả khi giảng dạy cho đông bào nhé.
 • Rantanplan
  BlackWidow chắc cán bộ trên bộ à?

  Nhà mình ở khu mà 1 lớp 1 6,70 em đây này. Ô Qyang Phó gd sở nói trên báo, nguyên nhân 1 phần do phụ huynh cứ muốn dồn con em vào một khu vực nhất định???

  Vậy bản chất bên trong đó là gì? Là bộ máy tuyển sinh các trường làm việc không minh bạch chứ là cái gì. Cái mà quản lý giáo dục cần làm là những thứ như thế này đó.
  • JuraP
   @rantanplan cái này ko riêng bgd và phụ huynh nhé. Bộ xây dựng bộ khđt, ubnd, ...
  • AvanSutoLatsu
   @rantanplan 1 phần đâu phải tất cả
  • JuraP
   @avansutolatsu cơ sở hạ tầng tốt có nhiều trường để chọn, chính sách tiền lương, đãi ngộ, chất lượng nhân sự v.v... chất lượng giảng dậy. Mật độ dân số, tuyền truyền nâng cao nhận thức quan điểm abc xyz ... Tất nhiên, bgd phải là đơn vị chủ trì, công thì dc nhận, tội thì phải chịu, việc phải làm
  • BlackWidow
   @rantanplan Mình k hiểu các bạn cữ quan tâm đến mình làm ở đâu làm j? Đang vấn đề tiểu học, bạn cho ngay con số 20tr mình cũng chỉ hỏi bao gồm những cấp học nào? Giờ lại lan man sang cơ cấu tập trung dân số, thực sự k hiểu ý bạn luôn.
  • Rantanplan
   @blackwidow À sorry, đang trao đổi về bài báo trên kia, chứ ai nói tiểu học đâu, tưởng cậu hiểu mình đang nói 20 triệu học sinh cả nước, not tiểu học rồi. Còn làm ở đâu là fnny thôi nhé,
  • BlackWidow
   @rantanplan Mình biết 20triệu số được tính từ cấp đi nhà trẻ đến cấp ĐH, có điều đang nói tiểu học (báo cũng nói về chương trình tiểu học) đưa một con số khác ra dễ gây nhầm lẫn cho người đọc.
 • trangpt86
  Ông từ chức thì bọn "nó" đã thắng và nó còn leo cao hơn. Dự án thì vẫn triển khai.
  • JuraP
   @trangpt86 tôi ko nghĩ vậy. Ở một số vị trí ko nói dc. Nhưng dân thường thì dc, nếu dc anh Đại Dũ hỗ trợ lên hót phủ sóng toàn đại gia có khi ăn luôn jk
 • gemini255
  1. Bộ CNGD không liên quan j đến chương trình 2000, dự án 70 000 tỷ, VNEN, chữ viết cải cách.
  2. Link bài này chửi Bộ SGK đại trà thống nhất trên cả nước năm 2000, cũng vì nó bộ CNGD đang được dạy ở nhiều tỉnh phải rút về chỉ còn dạy ở trường thực nghiệm suốt nhiều năm nhưng vì Bộ đại trà gây ra nhiều hậu quả nên bộ CNGD mới lại được nới cho dạy lại.
  3. Dự án 70 000 tỷ để viết lại bộ SGK cũ, là dự án tiếp nối bộ 2000, bộ CNGD không liên quan, không lấy kinh phí từ đó nó được viết rất nhiều năm rồi, chỉ có được dạy diện rộng hay ko.
  4. Dự án VNEN lại là dự án khác, do nước ngoài tài trợ để thay đổi hệ thống dạy học, ko phải là mấy bộ SGK.
  5. Chữ viết cải cách của thầy Bùi Hiền cũng ko liên quan đến bộ CNGD
  Làm ơn đi bộ CNGD dạy 40 năm rồi mà vì nhiều lý do nó ko được mở rộng, 1 trong nhưng lý do thì ở trong link đó. Đừng cái s*** j cũng đổ cho 1 bộ sách.
  Giáo dục thì có nhiều vấn đề làm nhiều ng muốn chửi, nhưng chửi cái j thì tìm hiểu kỹ để chửi cho đúng đối tượng
Website liên kết