8 Bình luận
 • SamSam
  Hôm qua xem clip này để hiểu rõ hơn tại sao lại có 2 kiểu cũ và kiểu cải cách: http://tinyurl.com/ybzgbvkx
  Có 1 ví dụ trong clip mô tả cách học 2 phương pháp:
  - Cách cũ giống như việc ta đưa cái thước kẻ, rồi đưa các đồ vật để hướng dẫn các bé đo đồ vật từ mốc 0cm, cảm nhận độ dài và sẽ biết sử dụng cái thước.
  - Cách cái cách: Cho bé chọn ngẫu nhiên các đồ vật bé yêu thích làm đơn vị mẫu (ví dụ như quân le-go, qua nho...), rồi đo các đồ vật dài hơn theo đơn vị mẫu => tự tạo ra cái thước theo đơn vị của riêng mình.
  • QuyVuong
   @samsam Thưa Hoàng Sam tiên nữ. Bản chất của việc đánh vần là công việc phân tích âm rồi. Giờ tự dưng nói phương pháp phân tích âm khoa học lọ kia là lòe thiên hạ thôi. Cái cách phát âm mà ông giáo trong clip quy chụp là sai.Thực ra lại là cách phân tích âm cực kỳ kĩ. Cách đó bắt đầu bằng việc đọc âm lõi(âm chính trước). Những từ có âm lõi phát âm giống nhau, nếu nghe từ xa hoặc nghe 1 cách không tập trung thì na ná như nhau. Ví dụ: 1 nhóm 4 người Ba,Na,Nga,Kha đang đi bộ, có 1 người gọi to "Na ơi" đảm bảo những còn lại ai cũng nghĩ là gọi mình,nếu họ ko tập trung vì đang mải chém gió.Tương tự với tên "Hương, Lương, Nhương, Khương", "Lang, Khang, Ngang".....và âm lõi luôn là nguyên âm, rất dễ phát âm.
   Cái Vuông , Tròn, Tam giác. Nó là thuộc nghiệp vụ sự phạm. Muốn chuẩn quy cách dạy, thì đưa vào sách giáo án của thày cô. Sao lại bổ vào đầu học sinh.
   Cải cách, đổi mới là rất tốt, rất khuyến khích. Nhưng những thứ thuộc về hàn lâm rồi, để thay đổi nó cần 1 bộ óc vĩ nhân tầm thế giới. Hoặc vài nhóm cỡ 20-200 giáo sư, tiến sĩ, nghiên cứu tầm 20 năm,may mắn thì có gì khác(ý kiến cá nhân)...Rất nhiều điều muốn nói. Nhưng thôi, vì khởi sự là 1 chuyện hết sức nhảm nhí, nên chỉ chém thế thôi.
  • SamSam
   @quyvuong Mình không phải giáo viên và ko có chuyên môn, nếu ông giáo viên trong clip sai thì sẽ phải tìm thêm các nguồn khác để check. Nhưng thầy trong clip đi từ lịch sử chữ viết và có chiều sâu mà nhỉ. Thôi không sân - si thêm chuyện này nữa, hy vọng đến lúc con mình học lớp 1 thì đã chọn ra được phương pháp tốt nhất.
 • SuperSliver
  Vẽ dễ thương lại chịu khó. Tặng tym tặng tym :x
 • hieu_3x
  Cơ bản là tiêu cho hết 70 ngàn củ tỏi mà.
Website liên kết