20 Bình luận
 • Cacacafe
  Làm động tác giả trước rồi chém hay gì đây nhỉ? Dám không?
 • htainger
  Mấy bác có biết hay không chứ hạ từ tướng xuống tá thì mất bao nhiêu là lương rồi còn hưu nữa, nhiều lắm đó
 • motbit
  Đến hạn không tăng đã là 1 điều khủng khiếp rồi, lại còn hạ thì khác gì đuổi
 • kedienro
  Cấp tướng và cấp tá tuy chỉ chênh lệch nhau 1 bậc nhưng khoảng cách khác gì giữa trời và đất, giữa Kết Đan và Nguyên Anh. Có người phấn đấu cả đời, tốn biết bao nhiêu tiền bạc cũng chỉ dừng ở cấp tá, mãi mãi không thể đột phá lên cấp Tướng. Vì vậy, khi đã lên cấp Tướng mà bị thụt lùi về cấp Tá thì quá khủng khiếp.
  • tungns
   @kedienro Nội bộ xử gì nhau thì tùy, kỷ luật Đảng, giáng cấp hay chuyển công tác,... Tuy nhiên đã gọi là bình đẳng trước pháp luật thì án hình sự cứ theo khung của luật hình sự để xử riêng rẽ, đừng nhầm lẫn 2 thứ. Nếu "quên" xử lý hình sự thì là vi hiến.

   Không hiểu sao nhiều người cứ lấy cái lý "phạt vậy theo ngành là ghê gớm" ra làm gì.
  • doivuithe
   @tungns nó là bước đệm trước khi có những bước tiếp theo, chắc không dừng ở đây
  • LionCatfish
   @doivuithe Chuẩn rồi bác. Thằng cháu mình làm ở Bộ công an nói hạ cấp tướng xuống tá là bước 1 của quy trình thôi, để công bố với dư luận. Còn sau đó còn 1 loạt bước nữa, nhiều bước hay ít bước còn phụ thuộc vào " tác động" bên ngoài.
  • doivuithe
   @lioncatfish nó giống lão bùi quốc huy bị hạ từ trung xuống thiếu tướng sau mới bị khởi tố.
  • dungbeou
   @kedienro Sự việc lần này xảy ra tại Chấp hình đường khá nghiêm trọng. Thành phó đường chủ cấu kết người ngoài bòn rút tài nguyên tu luyện của tông môn. Lâm đường chủ vì không quản lý được thuộc cấp nên cũng bị khiển trách. Nghe nói chuyện đã đến tai Bạch phát lão tổ nên Tông chủ đương nhiệm cũng ko dám bao che, trực tiếp đứng ra hạ tu vi Thành phó đường chủ từ nguyên anh xuống kết đan, cho làm một chân quản sự quèn trong Chấp Hình đường. Còn hình phạt cuối cùng phải do lão tổ quyết định, dạo này người hỉ nộ vô thường, thiên hạ không ai là không sợ.
  • ptung
   @dungbeou sự việc lần này nghiêm trọng, tuy Thành trưởng lão đức cao vọng trọng, nhiều năm cống hiến nhưng gần đây tông môn thù trong giặc ngoài, tuy bổn tông ở phía nam đc coi là đệ nhất tông, nhìn qua phong quang vô hạn nhưng thực chất lung lay sắp đổ, ko nghiêm trị chỉ sợ thiên hạ ko yên. Lão tổ siêu phàm thoát tục, dạo chơi trong nhân thế để truy cầu cảnh giới cao hơn, nếu ko phải họa diệt tông e khó gặp. Trưởng lão hội quyết định trước tiên đánh tụt 1 đại cảnh giới của Thành trưởng lão, đưa vào cấm địa Vô biên luyện ngục để chịu dày vò, xem tình hình rồi tính.
  • tungns
   @doivuithe Đệm là việc nội bộ của các tổ chức. Em là dân em chả quan tâm. Báo chí hay dùng chiêu trò lôi mấy thứ đó ra thành hình phạt thay cho việc chính là phạm pháp thì phải xử về mặt luật pháp, chừng nào chưa xử lý về mặt hình sự thì "justice has not been served"
 • dohoia
  Nhiều bạn chưa hiểu tướng ta với tá khác nhau ntn thì để mình kể nghe nhé: Chú mình thiếu tướng về hưu rồi vẫn được cấp 1 xe, 1 lính phục vụ. Tá về hưu khác d' gì lính đâu
  • tungns
   @dohoia Em cần xã hội mà khi người nào làm chuyện trái luật thì người đó nghĩ tới các khung luật hình sự mà mình phải đối mặt, chuyện mất quyền lợi xe riêng và các quyền lợi tương tự em méo quan tâm. Tướng cũng đi tù mà tá hay lính quèn đều phải đi tù như nhau.

   Cách lý giải của bác giống như 1 bạch tuộc trong công ty đa cấp khi phạm luật bị giáng chức từ dimond xuống silver, mất bao hoa hồng vậy, trong khi những tổ chức như vậy chả liên quan gì tới phạm vi điều chỉnh của pháp luật. Băng búa liềm hay băng đa cấp với em cũng như nhau.

   Bác sống chung với lũ lâu tới mức chấp nhận sự bất bình đẳng trước pháp luật bằng các giải thích tương tự như trên rồi
 • kunboi256
  Viện trưởng Lê Minh Trí than: “Tại sao các vụ án kinh tế, tham nhũng hồ sơ cứ phải trả đi trả lại thì có những cái chúng ta thừa biết hết rồi, giờ cứ hỏi nguyên nhân hoài”.

  Viện trưởng TC nói kiểu gì ấy nhỉ? Viện với CA có điều tra tới cùng ko mà Tòa phải trả hồ sơ? Móa ghét nhất cái bọn Viện trả hồ sơ cho xong nó lại hoàn cho mình trả lời rằng: đúng pháp luật, ko bỏ lọt tội phạm, chứng cứ đầy đủ,... Giờ lên phát biểu vậy vả mặt Chánh án TC hả chú?
 • linhweb
  Mình chả biết phạt thế nặng hay không, mình chỉ quan tâm bù đắp những thiệt hại của dân thế nào thôi.
  • kekin
   @linhweb dân có cái gì mà thiệt hại? Toàn của Đảo và Nhà nghỉ nhé, nên có thiệt hại gì thì cũng không tới lượt dân, ok?
Website liên kết