25 Bình luận
 • ptung
  hỏi thật, bài viết mô tả anh này là siêu anh hùng, vĩ nhân với thế giới, anh này còn làm gì khác ko ? trong bài thấy nói a làm ra ô tô chạy bằng điện
  • dungbeou
   @ptung tesla, spacex, paypal, solar city, hyperloop... Mấy cái ảnh làm rất tạo cảm hứng.
  • Chungvnid
   @ptung Có vẻ cuồng mỹ. Công nhận là nó giỏi kinh doanh, có tàm nhìn nhưng không đến tầm đề cao như anh hùng vỹ nhẫn vậy. Người trẻ đọc những bài như này người Mỹ quá đc đề cao đúng lũ nhà báo ko có tâm.
 • Chungvnid
  Có vẻ cuồng mỹ. Công nhận là nó giỏi kinh doanh, có tầm nhìn nhưng không đến tầm đề cao như anh hùng vỹ nhẫn vậy. Người trẻ đọc những bài như này người Mỹ quá đc đề cao đúng lũ nhà báo ko có tâm.
 • ironman1511
  Đọc cái số 2 về đâu vũ trụ , thấy thương dân Mỹ và khả năng bơm thổi của truyền thông . Đã từ rất lâu rồi, Phi hành gia Mỹ phải lên vũ trụ, lên trạm quốc tế ISS bằng tầu vũ trụ của Nga, phóng vệ tinh và đưa hàng hóa lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy mua của Nga . Thế nên anh này được bơm thổi với những sản phẩm được tài trợ và đặt hàng từ ngân sách nhưng không tốt hơn những gì ngành hàng không vũ trụ Nga có ...dưới thời Xô Viết
  • kedienro
   @ironman1511 ko phải Mỹ nó ko làm được mà mua của Nga giá rẻ hơn. Mỹ đang đi trước Nga về công nghệ tên lửa đẩy tái sử dụng đó thôi. Nếu dự án SpaceX thành công thì Mỹ chả mua tên lửa đẩy của Nga để làm gì nữa.
  • gomugomu1410
   @ironman1511 vãi cả bơm thổi. Nó chả học hành gì tự đọc sách rồi sản xuất tên lửa với mỗi 500 triệu $ đấy ông.
   Nasa từ năm 2011 đến 2017 tốn 30 tỉ nghiên cứu nhé. Mỗi lần phóng tốn gần tỉ. Thằng Musk giờ còn chơi được cả phóng tên lửa lên xong nó tự quay về ngoan như cún nhé, nên chỉ mất 60-90 triệu.
   Nga ngố thèm rỏ dãi giờ mới tuyên bố bắt đầu nghiên cứu & hy vọng 2020 sẽ thành công. Chịu khó đọc thêm báo tây lợn đi đồng chí
  • gomugomu1410
   500triệu raised hồi đầu. Giờ tổng 1.9 tỉ tính từ 2002.
  • ironman1511
   @gomugomu1410 "Tự đọc sách rồi sản xuất tên lửa "

   Chị ngồi ngay ngắn để em vái chị nguyên nải ạ . Em tưởng như thằng cu 6 tuổi nhà em không đọc hướng dẫn mà xếp được lego ấy .

   Thưa với chị là mặc dù Mỹ cấm nhập khẩu sản phẩm từ Nga, nhưng quốc hội Mỹ nuối mặt buộc phải cho nhập khẩu tên lửa Nga vì Mỹ không có sản phẩm tương đương , chứ Mỹ nó ko thiếu tiền để đắn đo đắt rẻ đâu, mà kế hoạch phải nhập đến 2022 đấy. Bảo Elon sản xuất để Mỹ đỡ phải đi nhập hàng Nga đi
  • TanNg
   @ironman1511 Làm tốt hơn làm gì, chỉ cần làm rẻ hơn, hoạt động đạt mục tiêu và không làm khánh kiệt quốc gia là được.
  • ironman1511
   @tanng Chuẩn , như thế là được . Nhưng khi anh phát minh lại cái bánh xe nhưng tốt và rẻ hơn thì không thể phong thánh anh được .

   Sau Sam có thể làm điện thoại tốt, , đẹp hơn Táo thì thánh vẫn là SJ vì ông đã " định nghĩa lại cái điện thoại "
  • gomugomu1410
   @ironman1511 chẳng thằng nào trên đời này không đắn đo đắt rẻ cả. Không thì Mẽo giờ không phải xắn quần lên vì có vài cái trăm tỉ thuế với Tàu.
   Nó làm ra 1 cái hoàn toàn mới đấy chứ chả phải gọi là làm tốt hơn đâu. Chưa thằng nào nghĩ được
   hoặc nghĩ được mà chưa thể thò tay đến gần trò dùng lại tên lửa cả.

   Nó có thể chả phải thánh nhưng rõ ràng là nó giỏi vcđ ra trên mức người bình thường. chưa 1 thằng tư nhân nào nhẩy vào ngành được. Đồng chí lại thích đi lấy cả 1 chính phủ bề dày như Nga để đi so với Musk. Nó phát triển bao năm rồi, gối đầu nhiêu thằng khoa học lên nhau rồi đổ bao nhiêu $ vào rồi mới được thế này. (& Nga đểu bao giờ dám công bố số $ đầu tư nhé)
   Đây cậu Musk lính mới vừa nhảy vào làm ngay được cái reuse. Có thấy Nga nó đang thèm rỏ dãi ra kia không.
  • ironman1511
   @gomugomu1410 thưa với bạn, là toàn bộ nền công nghệ , quốc phòng của Mỹ đều trên vai tư nhân ạ . Với nền khoa học vũ trụ , thì thay vì bơm tiền cho Nasa, giờ Mỹ tư nhân hóa luôn, chuyển giao công nghệ , sáng chế và bơm tiền cho anh Musk để làm ạ . Xem lại tiền từ Nasa chuyển cho anh ấy đi
  • gomugomu1410
   @ironman1511 vâng em mù thông tin bác đọc rồi đưa luôn số liệu ra đây?
   Với đưa hộ cái link tây lợn ghi toàn bộ nền quốc phòng Mỹ dựa trên tư nhân.
   Với em done xong câu bác bảo Musk làm kém hơn Nga thời Xô Viết rồi
  • TanNg
   @ironman1511 Làm rẻ hơn đáng kể thì là thánh rồi, giờ ông nào sản xuất được vàng với chi phí bằng 1/1000 hiện tại thì không phải thánh thì là cái gì.
  • ironman1511
   @gomugomu1410 Đố bạn tìm thấy công ty sản xuất vũ khí nào ở Mỹ do nhà nước sở hữu đó, logic đơn giản vậy vẫn cần người khác đút ?
  • gomugomu1410
   @ironman1511 ừa. Vừa search. Chẳng có cái nào. Mà cái tên lửa cũng chả có thằng nào làm ra hồn. Vẫn là thánh cmnr. Bác cãi không được cái chính lôi các cái khác vào làm gì.
  • ironman1511
   @gomugomu1410 Biết Boing rồi đúng không , bổ xung thêm Lockheed Martin , sản phẩm của hai thằng này là Tên lửa và động cơ đẩy, vệ tinh và hệ thống phóng vệ tinh, tầu vũ trụ ...đó . Cty tư nhân đó
  • gomugomu1410
   @ironman1511 rồi toàn bọn đại thụ cả trăm năm 1 núi $ có thằng nào nghĩ được hay làm được cái resusable rocket giá rẻ như cho như thằng trẻ con vừa thành lập được hơn chục năm chưa
  • ironman1511
   @gomugomu1410 Rẻ như cho , động cơ đẩy RD 180 mà Mỹ mua của Nga có giá 20 triệu, dẫn đến chi phí phóng đang rẻ hơn giá ( ước tính ) khi sử dụng tên lửa đẩy tái sử dụng của SpaceX , các dự án tên lửa đẩy thay thế RD180 bộ quốc phòng Mỹ và Nasa đã ký với các công ty tư nhân khác, không phải SpaceX từ rất lâu rồi .

   SpaceX làm rẻ, vì từ lâu các công ty Mỹ làm quá đắt . Còn công nghệ thì các công ty như SpaceX được coi là cty vệ tinh của BQP Mỹ và Nasa, được cung cấp không giới hạn sáng chế và công nghệ .

   À, nên phong thánh cho bọn làm động cơ RD180 giá siêu rẻ và siêu an toàn của Nga nhỉ ????
 • PhamTuyen
  VKL hai ông cuồng Liên Xô đến mụ cả óc
 • deltaduong
  Ông ngoại Musk từng lái máy bay xuyên Đại Tây Dương, đi nhiều nơi nên tính cách của Musk ảnh hưởng từ ông ngoại.
  Thêm nữa lúc sang Canada cũng được bố bơm cho 50k để khởi nghiệp.
Website liên kết