46 Bình luận
 • VuongTrungDuong
  Người ta muốn anh Tân admin của Linkhay vừa phải đẹp trai, tài giỏi, nhẹ nhàng trong tranh luận, ở nhà nội trợ gia đình, đối nội đối ngoại tốt, ở công ty phải đối đãi với nhân viên nhân hậu, thiết tha.

  Mỗi 1 con người trong đời này, chỉ có thể làm tốt ở một mặt nào đó thôi, làm sao bắt họ phải vẹn toàn được vậy?
 • TanNg
  @vuongtrungduong không phải"người ta" mà chỉ là người con gái nhỏ muốn bố mình đối xử tốt hơn với nó thôi.
 • JuraP
  Em sốc quà giờ phải làm thao? chả lẽ xông vào đọc
 • _shine_
  Có phải tại đẻ ra ip mà phải tốt tính phúc hậu chan hòa đâu
 • luanth
  Nào giờ như vậy mà có gì đâu sốc. Bạn gái có bầu xong bỏ chạy ko nhìn con cho tới chết.
  • minister
   @luanth bt mà. Tây nó vậy nhiều lắm. Yêu chứ có con là 2 chuyện khác nhau. Còn lấy con ra để dọa là ngu xuẩn.
  • wateveriam
   @minister ở Tây mà vậy vẫn bị tổng xỉ vả chứ ở đó mà bt
  • ironman1511
   @minister Đến con chó con mèo còn từ tế với con nữa là Tây .
  • minister
   @wateveriam, @ironman1511 có con ngoài ý muốn thì sao và mẹ nó thì không chịu phá?
   con nít ranh 20 tuổi đầu đã có con thì nên phá hay giữ?

   còn nếu nghĩ là vô nhân đạo thì nhìn XH Mỹ trước khi luật phá thai đc thông qua.
   XH nát vì toàn những đứa con sinh ra ngoài ý muốn

   chỉ trích người khác thì dễ vl ra, còn thích thì đấu tranh cho luật cấm phá thai đi
  • wateveriam
   @minister Vấn đề không phải phá thai hay không. Tôi cũng ủng hộ quyền phá thai.

   Nhưng mà bỏ đi không đoái hoài và biết là có con mà không thèm nhìn 1 lần cho đến lúc chết là đáng ăn chửi, Cứ xem dân mạng nước ngoài nó nói gì về nhân cách của Jobs là biết bình thường bọn nó có chửi hay ko liền. Xin đừng đánh tráo khái niệm.
  • Scouter
   @minister Tây nhiều người công giáo ko phá thai đâu ạ
  • gomugomu1410
   @luanth SJ bỏ chạy đến con cấp 2 là đem về nhà nuôi rồi.
  • luanth
   @minister hiện tại cũng đang có vụ diễn viên Mai Phương cũng tình huống giống mẹ cô Lisa này. Chơi dính bầu rồi chạy luôn, giờ có người mở miệng sao không phá đi. Phá đi là khi nào người mẹ kk muốn giữ, chứ miệng đời mà bảo phá đi thì đúng ác độc.
  • minister
   @scouter thì kệ họ, công giáo giờ cũng # xưa nhiều lắm, họ ko phá thai thì có nghĩa mình cg ko đc phá? , vấn đề là ở góc nhìn, tôi # bạn ko có nghĩa là tôi sai, bạn lên án tôi thì kệ mie bạn. Sự ngu dốt ngay cả phân biệt về mặt tôn giáo luôn tới từ việc áp đặt họ # mình nên họ là kinh tởm.

   @wateveriam đọc đâu mà bảo ko thèm nhìn 1 lần tới chết?
   và ngay cả như vậy thì mình nghĩ cũng bình thường, do đứa con sinh ra là ngoài ý muốn của 1 trong 2 người.
   Việc bắt người cha phải chấp nhận nuôi con theo mình là rất vô lý.

   Tây mình quen đều rất rạch ròi chuyện sex và có con.
   Khác với các bạn VN hay xài con để níu kéo thằng bồ hay úp sọt nhau, thì Tây nó sex thoải mái nhưng đều nói chuyện vs nhau thẳng thắn từ đầu về việc này, còn khi có con ngoài ý muốn thì bạn nữ là người sợ trước, thường biện pháp phòng về là ở bạn nữ.

   Lấy nhau về ở đc vs nhau ko mới là qtr, chứ đẻ đứa con ngoài ý muốn chả giải quyết đc gì, hết sức ấu trĩ
  • gomugomu1410
   @minister mịa. đọc đến câu PHÒNG VỆ LÀ THƯỜNG Ở BẠN NỮ là chán rồi. Có nghe thấy cái nổi tiếng nhất thế giới nó được gọi là BAO CAO SU & phải đeo vào cái gọi là dương vật của nam giới không? Hay tưởng nó được đeo vào phụ nữ

   Biết phá thai nó có nghĩa thế nào không? Thử nằm dạng háng ra cho bác sĩ nó lấy kéo cắt bi làm mấy mảnh rồi kéo ra xem cảm giác thế nào nhé. Thuốc tê doesnt help muc h nhé. Không muốn bị dọa thì trước khi hành sự đeo hộ bao cao su vào cái.

   Mà có biết là mấy nước văn minh tây lợn nó cấm phá thai sau 12 tuần vì rất nguy hiểm không?

   Cứ phải gào cái thiếu hiểu biết của mình ra mà làm gì?
  • wateveriam
   @minister có biết trên đời này có thứ gọi là đóng góp nuôi con không? Ko nuôi vẫn có thể hỗ trợ về tinh thần hoặc tài chính nhé.

   Thân.
  • minister
   @gomugomu1410 chắc chưa học giáo dục giới tính bao giờ.
   http://tinyurl.com/ybblgwfy
   https://www.mentalhelp.net/articles/teaching-sexual-values-and-emotional-self-protection/
   kiếm về sex và woman self protection nhé, luôn có.
   "thường biện pháp phòng về là ở bạn nữ" bởi đàn ông nhiều thằng ếu xài bao nha đồng chí, và khi có chuyện thì phụ nữ là bên THIỆT trước

   Ô thử đi chơi gái xem, éo mang bao nó có cho ô chơi ko, đó là về self protection đấy. Còn tự suy diễn ra ko biết BCS là gì thì ngu quá, nói thứ ai cũng biết ra để tỏ rằng mình khôn?

   @wateverim Biết 1 tý rồi thì động não thêm đi.
   Vấn đề là có con là ngoài ý muốn người cha, giờ plan là ko có con cho tới khi sự nghiệp đầy đủ, xong 1 em nào đấy ép ô chu cấp out of the plan ô có muốn ko?

   Ko phải mình Steve, đầy ở cả Tây và Ta, giàu và có điều kiện nhưng cno ko chu cấp cho tới khi tòa bắt phải làm vậy. Ko phải ko có $, mà cái gì đúng thì thôi, việc bắt phải bỏ $ ra cho việc mà mình ko muốn, việc 1 đứa trẻ sinh ra hệ lụy là vô số thứ khác, gánh nặng là cả trách nhiệm tình cảm, ko chỉ có $.

   2 là việc làm single mom cũng bị lên án, bởi người mẹ tự cho mình quyền qd tương lai của đứa con mà ko biết đứa con có muốn ko, VD nuôi dạy đứa trẻ trong sự túng thiếu tình cảm của người cha với nhiều người là tàn nhẫn và độc đoán.
  • gomugomu1410
   @minister đơn giản thôi bạn. Zai không muốn chịu trách nhiệm về đứa con thì đeo bao cao su vào hộ cái. Kể cả uống thuốc tránh thai cũng rất hại vừa trước mắt vừa ảnh hưởng lâu dài cho phụ nữ.
  • minister
   @gomugomu1410 ô chắc chưa move in ở vs ai,
   nếu sex thường xuyên thì ít ai xài bcs mãi. có loại tránh thai uống theo ngày, và 1 số biện pháp nữa nếu sinh sống như vc. Ngay cả việc xài bcs , tỷ lệ tránh thai cũng ko phải tuyệt đối.
   2 là như đã nói: ko thiếu trường hợp các bạn nữ âm mưu úp sọt các bạn trai, xài BCS thì ko cho sex, hoặc vồ vập rất nhanh, ở tình thế ko kịp chuẩn bị ... nói chung là nói lý thuyết thì hay lắm

   Về cơ bản khi có con ngoài ý muốn, tôi dám chắc nhiều ô nói hay nhưng làm chắc chả hơn gì.
   tỷ lệ ko chu cấp nuôi con ở VN còn cao hơn ở nc ngoài, do tòa VN rất lỏng lẻo.
  • gomugomu1410
   @minister ông này đẻ mấy lứa rồi thanh niên ạ.
  • gomugomu1410
   @gomugomu1410 nên thừa chữ để phản biện lại cái comment trên cơ mà thôi đang bận.
  • luanth
   @minister thì nói thẳng là vì steve jobs từng tham gia tạo ra iphone nên steve jobs đối xử với con đẻ như vậy là hợp lý, còn người phụ nữ đẻ ra đứa con đó chắc là độc ác. Vậy đi. Steve jobs đã tham gia tạo ra iphone để bán cho chúng ta, chúng ta phải kính trọng ngài ấy.
   Cho dù ngài ấy có cư xử thua một con súc vật, thì hãy nhìn công lao vĩ đại của ngài ấy đã tạo ra iphone bán cho chúng ta, thì việc ấy có đáng là gì, cứ quy tội lỗi đó lên đầu đứa con hay người mẹ kia là xong. Hãy nghĩ xem công lao steve jobs tham gia tạo ra iphone để bán cho chúng ta, chúng ta cày cuốc kiếm 20 triệu mua cái iphone và cũng 5 7 triệu mua mớ phụ kiện nó vẽ vời, để cầm trên tay cảm giác con người chúng ta nhờ cầm iphone mà có chút giá trị, thật đáng kính trọng biết bao.
  • minister
   @luanth việc đối xử con đẻ thì trong bài cũng ghi rõ, góc nhìn từ phía em Lisa, và người # sống chung trong gia đình ko thấy vậy.
   Lisa có thể bị bias bởi chính mẹ đẻ của mình & bị tiêm nhiễm sự thù ghét khi ô không chu cấp nuôi cô từ nhỏ cho tới khi có kết quả giám định ADN, cũng như nhiều bạn bị bias và thù ghét iPhone vậy thôi, cái j hay hay dở cũng sẽ có thể chửi

   đồng ý Steve khắc nghiệt, và như 1 số bạn nói, ếu thể mong ô hòa nhã đc , LD doanh nghiệp ko phải hạng 3 xu. Ko quyết đoán khắc nghiệt thậm chí tàn nhẫn thì ếu có thành tựu gì.

   bạn đọc sách về Bill Gates, Tesla, Musk hay Jeff bezos đều thấy có điểm chung này.
   việc bạn thể hiện strong opinion hay mang tính áp đặt trong bất kể vấn đề gì về cơ bản cũng là 1 dạng bắt nạt người # rồi, vì bạn ko chấp nhận hay tôn trọng ý kiến của họ

   @gomugomu1410 thế sao thấy còn non thế, sao biết thanh niên này chưa con ? lại chụp mũ rồi.
  • luanth
   @minister bản chất con ngưòi steve jobs nó đủ nhiều trường hợp cư xử kém không riêng với con ruột máu mủ mà còn với rất nhiều người khác. Nên vì bênh vực thần tượng mà chỉ trích nạn nhân là sao cô không phá thai đi cô muốn gài steve jobs à, sao cô lại thấy tổn thương về cha của mình hẳn là cô bị mẹ ruột gièm pha hãm hại đây... cho nên chung qui là vì jobs đã tham gia làm cái iphone để bán cho chúng ta nên phải méo mó như vậy
  • gomugomu1410
   @minister có biết cocacola mà uống hàng ngày thì sau cũng tiểu đường sinh bệnh không. Nữa là đến cái gọi là thuốc. Kể cả gọi là tránh thai hàng ngày ít tác dụng phụ ít nhất thì cũng hại gan. Đàn ông đường đường mà mấy cái việc cỏn con ấy cứ thích đẩy cho người khác.
  • minister
   @gomugomu1410 đọc hiểu tệ ghê, thôi miễn rep đồng chí.
 • tamnt1209
  Không ai hoàn hảo cả, được mặt này thì mất mặt kia thôi
 • duongminh8x4
  1 thiên tài khắc nghiệt, 1 kẻ thích bắt nạt, kể cả là bắt nạt con gái của chính mình. Nhưng đôi khi sự nghiêm khắc cũng giúp cô con gái không dính phải thói xấu như các rich kid nhà Getty
 • Luster
  Cũng là chuyện bt. Tập trung quá nhiều để nghiên cứu với công việc thì dành nhiều thời gian và tình cảm cho con cái cũng hạn chế
 • minister
  Thiên tài thường lack of empathy. Bạn nào đọc về Tesla hay cả Musk cũng thấy ko lạ
 • VuongTrungDuong
  Người ta muốn anh Tân admin của Linkhay vừa phải đẹp trai, tài giỏi, nhẹ nhàng trong tranh luận, ở nhà nội trợ gia đình, đối nội đối ngoại tốt, ở công ty phải đối đãi với nhân viên nhân hậu, thiết tha.

  Mỗi 1 con người trong đời này, chỉ có thể làm tốt ở một mặt nào đó thôi, làm sao bắt họ phải vẹn toàn được vậy?
 • vcd2403
  Coi phim thấy bảo chế ra cái ipod là vì con gái mà, ko lẽ phim nói xạo
  • Tmhung
   @vcd2403 thực ra chắc nó không thừa nhận thôi
  • gomugomu1410
   @vcd2403 đặt tên máy tính là Lisa, tên con, còn gì nữa.
  • luanth
   @gomugomu1410 nếu him tử tế với cô bé thì hoài niệm về bố sẽ là tình yêu thương và tự hào, chứ không phải là những ám ảnh dai dẳng. Còn phim nó tô son dát vàng thì kiểu gì ko được.
  • gomugomu1410
   @luanth mình không xem phim bạn. Cô con gái trả lời pv vậy mà. Học Phí Havard Stj cũng trả.chính trong bài này Lisa cũng bảo xin cái Ferrari mà bố không cho.
   Chỉ phản biện cho câu bỏ con đến chết thôi. Sj dị (bẩn?) tính thì ai chả bt. Tranh cả chỗ parking cho người khuyết tật.
  • SuperSliver
   @gomugomu1410 Xin Ferrari à, ghê vại, cô con cũng ăn chơi đấy chứ
  • vcd2403
   @supersliver nhà ông đang có 5 tỷ, ông xin bố mẹ mua cái xe 1tr, ông có thấy ghê ko?? Nếu ông thấy ghê thì ông cứ chia cái ghê đó ra làm 20k lần ông sẽ thấy nó như 1 hạt bụi, phủi là bay -.-
 • BlackParma
  Mấy ai gặp các ông CEO nổi tiếng ngoài đời đâu mà biết. Toàn nghe báo chí tuyên truyền.
  • luanth
   @blackparma chết cả chục năm xanh cỏ rồi mà vài tháng lại có bài báo "steve jobs nói abc", "steve jobs nói xyz" rồi fan cứ thế mà tung hô sj đúng thiên tài...
 • dohoia
  Cha này thì bẩn bựa kinh rồi
 • Banhbaobanhbo
  éo quan tâm
 • NhinChiRuaChu
  Thực ra muốn làm nghiệp lớn theo mình nghĩ là phải quân phiệt. Chứ kiểu hiền lành nhân hậu thì không ổn
 • luanth
  Nhiều người xem chuyện ngược đãi con ruột như hiển nhiên
 • vesau198x
  Cái ác luôn xuất hiện trên thế giới này qua mội vài thiên tài nào đó.
  -
  Evil always turns up in this world through some genius or other.
Website liên kết