15 Bình luận
 • tamnt1209
  Làm ảnh hưởng đến người khác. Buồn
 • tfmn00
  tất cả là do người bên Nhật người ta trung thực quá, cửa hàng siêu thị mà ko có người canh giữ gì cả, làm cho mấy chú VN máu tham trổi dậy
 • khanh226
  Em đang sống và làm việc - bị một lũ ăn trộm khinh bỉ - chúng nó còn nói “ tôi lấy của ông ah mà í kiến “ Vâng - em hết nói luôn
 • ngocminh123
  Nước Nhật cũng xem lại chính sách thuê nhân công. Rõ ràng là người công nhân VN sang làm việc. Thế mà trả lương người ta bằng chính sách tu nghiệp sinh. Bóc lột sau vài năm là đuổi về.
  Những người công nhân đó ở VN cũng chẳng khá giả gì. Cũng phải vay mượn tiền mới sang được Nhật. Bần cùng sinh đạo tặc.
  Cứ trả người lao động VN theo mức lương lao động phổ thông bên Nhật thì xem họ có làm việc nghiêm túc không.
 • tavuitaca
  260.000 người Việt không có thẻ thường trú. Đông phết nhỉ
 • kamekaze
  Mấy bạn trẻ mới sang, chưa biết gì, thấy siêu thị người ta để hàng hóa tềnh hênh, không bảo vệ, không bắt gửi túi, nên tưởng ngon ăn mà nào có biết, nơi nơi camera giấu kín. Họ cũng ghi cảnh báo hẳn hoi là đang có camera giám sát hoạt động, nhưng có lẽ mới sang nên chưa đọc hiểu đc, lại tưởng để làm cảnh.
  Còn những người đã ở lâu thì biết hết, nhưng vẫn ăn cắp, buồn kinh. Biết là có nhiều lý do, có người đáng thương, có kẻ đáng giận. Có kẻ lười làm, chỉ thích chơi. Có người bị lừa sang đây màu hồng, sang đây sốc, ở nhà thì đống nợ đốt đít. Có người bị mồi, rồi bị ép vào dây. Rồi thì trốn ra ngoài bất hợp pháp, ae vẫn gọi là bộ đội, làm vài mẻ trước khi về... Nhiều hoàn cảnh lắm, nhưng, ăn cắp vẫn là ăn cắp. Cứ tưởng những trường hợp làm ăn to kiểu này đã bị hốt hết về nước rồi cơ, vậy mà giờ vẫn còn.
  Những kẻ lười làm thì không nói làm gì. Nhưng những người đáng thương, chắc họ thực sự đang đói lắm, đói nghĩa đen luôn đấy. Cũng chủ yếu là người Việt hại người Việt mà thôi. Buồn kinh.
Website liên kết