28 Bình luận
 • MadeInUSA
  người xài ở vn chắc chưa đếm dc trên đầu ngón tay mà buzzword cái gì v! mới sáng ra gặp toàn thứ vớ vẫn lên hot. 10 củ cho bộ vest thì ra tiệm vest ng ta may đo đong đếm cho 1 bộ chất trên từng cọng chi.
 • sauxanhh
  Anh em nào muốn thử thì mìnn sẽ đi xin code cho anh chị em Linkhay nhé
 • hocvalamtudau
  founder là bạn mình
  • sauxanhh
   @hocvalamtudau anh Lâm hay chị Phượng ah?
  • rambu
   @hocvalamtudau em cũng sống cùng trái đất với 2 anh chị ấy đấy ko biết anh em mình có cùng hệ mặt trời không
  • hocvalamtudau
   @rambu chắc cùng vú bự, à vũ trụ
  • downfall
   @hocvalamtudau em cũng có ý định phát triển cái shop quần áo theo hướng này. Khách hàng vào shop đo và scan 3d phần trên cơ thể. Phần mềm dùng machine learn với một lượng số liệu cơ bản ban đầu.
   Chỉ may áo sơ mi cho khách. Khách ngồi nhà vào web hoặc app, chọn vải, mẫu áo, chi tiết cổ, khuy, tay (quy định bởi mẫu và vải) - hình ảnh áo được dựng lên đúng trên người khách (đã có scan 3d) để khách tham khảo, khai thêm thông số trọng lượng cơ thể nếu có thay đổi. Máy sẽ tự tính ra chi tiết đường cắt và xuất lệnh xuống xưởng.
   Công nhân đặt vải vào máy cắt theo lệnh sản xuất, máy cắt theo lệnh, xuất ra khâu may, hoàn thiện rồi ship cho khách trong 24h (nội thành).
   Khách nhận áo, mặc thử và feedback lại đúng cái đơn áo đó với các tiêu chí do máy đưa ra để dạy lại máy, lần sau đặt áo máy sẽ dùng lại các feedback này. Khách phàn nàn nặng sẽ có nhân viên đến ghi nhận và thu áo về, sau 24h xuất áo khác cho khách.
   Áo thu về được lưu kho với các thông số có sẵn. Nếu có khách khác đặt hàng với các thông số tương đương máy sẽ ra lệnh xuất kho thay vì ra lệnh sản xuất, giảm tồn kho. Áo nào hết mốt mang ra shop xả lẻ.
   Mô hình áo cắt may công nghiệp nói trên có thể khả thi với áo sơ mi tầm giá 500k.
   Điểm siêu tưởng nhất là khâu lên vải vào máy cắt. Máy cắt hiện nay lên vải theo chồng, cắt 20-50 áo một lúc và quá trình căng vải để cắt tốn vài tiếng. Nếu có máy nào chỉ cắt 1 mảnh vải với thời gian căng vải + cắt trong 5 phút thì có khả năng khả thi.
  • VuonChuoi
   @downfall em tưởng chỉ có máy thêu công nghiệp thôi chứ nhỉ? Có cả máy căng vải cắt vải kiểu này À bác
  • downfall
   @vuonchuoi giờ cắt may công nghiệp mà bác. Lên mẫu trên core draw như bản vẽ bình thường, sắp các chi tiết vào khuôn để tiết kiệm vải rồi lên máy cắt hoạt động như máy cắt CNC thôi ạ.
  • connhen
   @downfall bữa e có coi cái clip cái máy cắt laser nó cắt tấm vải jean á. E nghĩ loại đó chắc hợp với yêu cầu cắt từng mảnh vải của bác
 • MadeInUSA
  người xài ở vn chắc chưa đếm dc trên đầu ngón tay mà buzzword cái gì v! mới sáng ra gặp toàn thứ vớ vẫn lên hot. 10 củ cho bộ vest thì ra tiệm vest ng ta may đo đong đếm cho 1 bộ chất trên từng cọng chi.
 • dvq
  có những thứ không thể áp dụng công nghệ vào nếu muốn hoàn hảo, may đo cũng là một trong số đó
  • sauxanhh
   @dvq Bạn thử chưa? Cá nhân mình thì đã từng dùng để tặng cho zai mà vẫn fit rất ổn nhé
  • dvq
   @sauxanhh mình thử ở Pháp dịch vụ này rồi, bộ vest mặc vào nhìn như đồ vứt đi,
  • haitotbung
   @dvq
   May đo thì có gì cao siêu đâu: Đo kích cỡ cơ thể, cắt vải đúng kích cỡ và tỷ lệ theo quy tắc hình học, khâu lại là xong.

   Với công nghệ in 3D bây giờ thì thợ may nhỏ lẻ sẽ sớm ra đường. Các công đoạn như sau:
   1. Nhà máy may tập trung 100% tự động hóa
   2. Doanh nghiệp đặt các máy quét 3D trên các thị trường. Người mua chỉ việc đứng quét hình ảnh 3D, chọn vải, chọn kiểu ưa thích (máy quét sẽ có sẵn mẫu vải thật cho người mua chọn)
   3. Máy quét tự động chuyển thông số về nhà máy tập trung. Máy tự động cắt vải, đưa vào sản xuất.
   4. Ship hàng đến tận nơi người mua

   Quần áo may bằng máy sẽ đẹp hơn, nhanh hơn và rẻ hơn quàn áo may bằng thợ may vì: (1) số đo 3D đầy đủ hơn, (2) thao tác của máy nhanh, chính xác hơn và (3) sản xuất công nghiệp tập trung rẻ hơn.
  • sauxanhh
   @dvq bạn dùng của UKYS luôn hay sao?
  • dvq
   @haitotbung thời trang và cái đẹp có tính tương đối, máy có thể biết được toàn bộ thông số của cơ thể, nhưng không thể cắt được sao cho đẹp (hoặc phù hợp với rất ít kiểu người) vì cùng một thông số như thế, có người phải cắt dư ra, có người phải cắt sát hơn để phù hợp với phong cách và cơ thể của họ, hoặc từ trước đến giờ người ta tạo ra cái máy/ phần mềm chưa đủ chuẩn để hiểu và biết cắt sao cho đẹp.
   - thứ 2 : với đồ bình dân : may máy hơn may bằng công nhân công nghiệp có thể đúng; nhưng với đồ cao cấp, quần áo may máy sẽ đẹp hơn là điều thiếu hiểu biết nhất mà e từng nghe, các chi tiết thủ công tạo tính mềm mại và độc đáo cho sản phẩm, chính vì thế người có tiền họ tìm đến các nhà thủ công để làm chứ không phải tìm đến nhà máy để đo.
  • dvq
   @sauxanhh mình may thử ở Atelier NA
 • LionCatfish
  App x l, cái thú của áo vest là được các nhà may tài hoa cân ni đong đếm bằng tay.
 • duongyeudang8x1
  Sao người đời có vẻ khắt khe và cục cằn trong những bình luận về Start up nhỉ ? app mà bạn hay mọi người thấy không xàm lờ hay là khả thi thì có tới phiên bạn làm app ko ? ít ra app trên cũng được release rồi và đi vào hoạt động rồi. Giờ chỉ có thời gian mới trả lời được thành hay bại thôi. Như ở vn mình thì may đo còn rẻ, dân còn thích ra tiệm chứ bển biết đâu họ lại thích may đo dùng app kiểu này thì sao, chỉ cần gửi số đo là họ sẽ cho mình xem bản demo giả lập khi mình mặc áo, vậy là hay hơn nhiều chứ
 • VuonChuoi
  Hơi khó, vì số đo thường ko chuẩn, với cả ra may vest còn 1 cái thú là nói chuyện với thợ may, nghe tư vấn nữa. May kiểu này thì thà ra ngoài mua may sẵn còn có thể ướm đc
 • FunnyUCanKiss
  Đã xác định may đo thì phải chơi ở phân khúc cao hơn hẳn với nhiều yêu cầu kì dị thì hẵng chơi... còn ko may đo muôn đời dành cho ae người có tý lệch chuẩn hoặc có tý yêu cầu cao hoặc thích sự khác biệt . còn suit, blazer RTW giờ nó làm đẹp lắm lắm rồi.. từ hoàn thiện tổng thể đến zoom từng chi tiết nhỏ đều đập chết tất cả các nhà may đo tự xưng là bespoke tại VN. Năm nay bên Hàn nó còn đang phát triển dòng suit công sở có thể quăng máy giặt thoải mái nữa ( suit, blazer casual thì có từ lâu rùi)
Website liên kết