25 Bình luận
 • TanNg
  Bộ trưởng vui lòng nắm thực tế thêm chút ạ. Đại học Mỹ xét tuyển học sinh Việt Nam nó không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp mà dùng điểm trung bình học bạ của nhà trường.

  Hơn nữa, nếu bỏ thi thì học sinh sẽ không học, chất lượng giáo dục sẽ đi xuống, kết quả học tập của học sinh sẽ không được quốc tế công nhận.
 • Wasamala
  @tanng em nhớ hồi nộp hồ sơ đi Mỹ, pass qua trường rồi. bị bọn Lãnh sự quán hỏi: sao mày ở lại lớp môn Thể dục vậy? sau méo cấp Visa vì bảo mày lười môn thể đục. như luỳnh
 • trieutulong99
  Bộ trưởng bộ giáo dục mà nói thế này thì bảo sao giáo dục nó be bét hết ra.
  1. Chạy điểm, chạy thành tích là do quy định của bộ mà ra, giờ dựa vào đó mà bảo ko thể bỏ thi tốt nghiệp (trong khi ai cũng biết kết quả thi tốt nghiệp cũng chả phản ánh đc gì).
  2. Ko thể bỏ do luật quy định phải có thi tốt nghiệp. Câu này lại nhớ đến bầu Kiên nói về bóng đá: các anh tự làm ra cái vòng kim cô, tự đội lên đầu, rồi các anh bảo tôi ko thể làm khác đc vì cái vòng kim cô. Yêu cầu đầu tiên của luật là phải phù hợp với thực tế, luật ko hợp lý thì đổi luật, đã biết luật ko hợp lý mà vẫn cứ để, vẫn cứ dựa vào đó để bào chữa thì chả bao giờ phát triển đc.
  3. Học xong phổ thông thì cấp cái giấy chứng nhận là xong. Ai muốn thi đại học thì tự biết mà ôn luyện, ai muốn học nghề thì rẽ ngang. Tổ chức thi vừa tốn thời gian, vừa tốn kém trong khi kết quả thi ai cũng biết là giả và ko phản ánh đúng thực tế.
Website liên kết