24 Bình luận
 • connhen
  Xem các nhà văn thời nay viết mình cảm thấy nhức đầu quá. Quá nhiều mỹ từ, quá nhiều tu từ, ẩn dụ như rừng, lại còn thích khoe kiến thức. Mình cảm giác như đang ăn 1 nồi lẩu hải sản ngập tràn những thứ dư đạm
 • gwens83
  @connhen Thế mình recommend một cuốn có thể bạn sẽ hợp gu này:

  Đường Kách Mệnh

  Theo như lời cụ nào khen nhỉ, thì cuốn này "giản tiện, mau mắn, như 2+2=4" ^__^
 • connhen
  Xem các nhà văn thời nay viết mình cảm thấy nhức đầu quá. Quá nhiều mỹ từ, quá nhiều tu từ, ẩn dụ như rừng, lại còn thích khoe kiến thức. Mình cảm giác như đang ăn 1 nồi lẩu hải sản ngập tràn những thứ dư đạm
  • gwens83
   @connhen Thế mình recommend một cuốn có thể bạn sẽ hợp gu này:

   Đường Kách Mệnh

   Theo như lời cụ nào khen nhỉ, thì cuốn này "giản tiện, mau mắn, như 2+2=4" ^__^
  • ntmj27
   @connhen cùng ít kiến
  • connhen
   @gwens83 à, mình bỏ đọc sách lâu rồi, bây giờ chuyển qua xem film, film Nhật, bạn biết chứ?
   Film của họ kiến thức rất bổ ích, có tính thực tế cao và cũng rất sáng tạo, 1+1=2 xem chừng đơn giản hơn nhiều.
  • gwens83
   @connhen phim Nhật mà 1+1 bằng 2 thì chết .

   Phải là 1+1=1. Thậm chí 1+2=1.

   Mà phim Nhật chán chết, gái thì xấu, giai thì bé.
 • _shine_
  Dạo này em lười đọc rồi . Bởi vì cảm thấy văn như người , mà em thì càng ngày càng muốn cách xa tâm tư của người khác
  • gwens83
   @_shine_ Haizzz, c cũng vậy.

   Dưng bi kịch giờ là các loại hình văn hoá khác, đi đâu cũng thấy tâm tư cả, mà đôi khi còn phô trương sến sẩm hơn. Nên gạn đục khơi trong thôi, tìm những cái gì bớt sentimental và hữu ích nhất.
  • _shine_
   @gwens83 Chuyển đọc ngôn tình cho thư thái chị ah 1 chút hoa tư dẫn cho đời hồng hào lên chút chăng ? Hoặc là hoài cổ 1 tý , Tixtu, ngón tay cái xanh của Maurice Druon ( quyển này thì không hồng cho lắm nhưng vẫn rất thư thái )
  • gwens83
   @_shine_ ô hồi bé thích quyển đó vãi, dù chả hiểu nó có ý nghĩa j.

   H chị đọc comic chưởng, luyện lại Phong Thần ký và cày Tây Du.

   Recommend cho c quyển ngôn tình nào đi. C biết vẫn có ngôn tình ok. dưng các quyển lỡ đọc thì ôiiiii tôi chết!
  • TKM
   @gwens83 Nhân tiện nói về comic, chị đọc thử The Hive chưa?
  • gwens83
   @tkm c chưa, hay ko?
  • THL
   @gwens83 xưa giờ không bao giờ đọc ngôn tình, tự dưng hôm nay rảnh rỗi đọc Lang Gia Bảng cũng thấy cuốn hút, cảm thấy cũng không ngôn tình lắm, gwen đọc truyện này chưa.
  • gwens83
   @thl chưa đọc, có link đọc online ko cho tui xin?
  • gwens83
   @thl éc, làm j thấy link >_<?
  • THL
   @gwens83 trên app không thấy link pc mới thấy được, lỗi rồi. Chị vào isach. info search Lang Gia Bảng là được, chọn bộ đủ 1-2-3
  • Sonomi102
   @_shine_ Vậy thì đọc review đi. Voz f17 có nhiều review, vd: Ở trọ vùng cao của cô giáo trẻ, khu trọ tầng đáy xã hội của 1 bạn sinh viên, nghề thông bể phốt... Có những chuyện do member sáng tác, 11h đêm ngồi hóng, rồi bỗng 1 ngày thấy in sách. Người lớn chút thì vô otofun ...
  • TKM
   @gwens83 Em ít đọc truyện tranh, gần đây thế nào được giới thiệu quả Hive, đọc hay phết. Mỗi tội chưa full bộ, đợt đó đọc đến chap 200 lại phải chờ .
  • gwens83
   @tkm thế nó ra hết chưa thì c luyện, trong lúc chờ Tây Du ra hết, haiz.
 • _shine_
  Tixtu ngón tay cái xanh thì theo em nó thuộc thể loại truyện có rất nhiều tầng ý nghĩa , trẻ con đọc thấy hay mà người lớn đọc thì sẽ cảm được những chiều sâu khác , khá giống với hoàng tử bé hoặc nhà giả kim , nói chung là 1 cuốn sách "có giá trị" Em nhớ đọc cuốn đó từ hồi tiểu học , giờ sách cũ long từng trang ra 1 vẫn cứ giữ , thắc mắc sao nó lại không nổi tiếng ? Hay như thế cơ mà.
  Ngôn tình hay cũng có khá nhiều mà tự nhiên bảo kể thì em lại nghĩ ko ra nhiều lắm . VD như hoa tư dẫn ( không phải là hoa thiên cốt nhe nhe ) , truyện hài vd như ma tôn ... Đại khái em không phải fan của dòng ngôn tình đẫm nc mắt nc mũi và 1 số các loại nc khác , cũng không đọc truyện theo 1 số tác giả nổi tiếng , hay các truyện đc xếp list truyện hot , bởi đa số là sũng nước . Hehe.
 • ngheo_nhung_ham_hoc
  Đọc Ngân Thành cố sự từ hồi sinh viên. Thích đến nỗi đọc đi đọc lại tới mấy lần. Thế nên tới đoạn "Thực ra ko hẳn tôi ghét giọng văn dịu dàng... Nói chung vài cuộc tình ngang trái thưở thiếu thời với các tác phẩm kiểu đó đã giúp tôi trang bị tương đối sự đề phòng." tui lại tưởng có ông Lý Nhuệ nào khác viết truyện ngôn tình; nhưng chợt nhớ ra người viết là chị gwens nên chắc không phải. Bèn đọc tiếp.

  Tới đoạn "Phải nói là từ một thời điểm nào đó, những nhà văn thường xuyên viết về người cùng khổ lại gợi cho tôi ấn tượng quan ngại nhiều hơn là cảm tình..., lại nhớ ra chị gwens là fan cứng của ngôi sao truyền hình Đỗ Nam Trung, và có lẽ đang đi học lớp Cảm tình đảng của Đảng CH; nên tui nghĩ là "Hehe, cái lũ cùng khổ lười biếng lừa đảo trộm cắp cướp giật kia, sao còn không dừng ngay cái việc cùng khổ đó lại? Định giở trò ăn welfare hả?"

  Là người thô kệch, chân chất, mỗi khi đọc về những người "cùng khổ" (xin giới thiệu thêm một số quyển khác: Huynh đệ, Cân bằng mong manh,..), tui chỉ biết thở dài mà nghĩ, ôi sao kiếp người khổ thế, giá mà... (Đôi lúc tui sẽ tự an ủi rằng, cuộc sống hiện tại là giả. Tất cả chúng ta, dù là Bill Gates hay đứa trẻ chết non vì thiếu đói ở châu Phi, cũng đều là những người giống nhau, và đang nằm trong những cái bồn được nuôi bởi THE MATRIX)

  Hôm này đọc bài review của chị gwens, tui lại học thêm được một điều. Có lẽ những người "cùng khổ" có mặt ở trên đời này là do sự sắp đặt của số phận rồi. Chúng ta chỉ nên đứng trầm trồ chiêm ngưỡng thôi.
Website liên kết