17 Bình luận
 • THL
  câu đó không phải là câu bào chữa cho những đứa nhỏ, mà là câu phủi trách nhiệm của những người lớn.
 • weworkvn
  vote trả thù

  Cháu còn nhỏ, biết gì đâu
  Không phải thần chú mà câu dối lòng
 • THL
  câu đó không phải là câu bào chữa cho những đứa nhỏ, mà là câu phủi trách nhiệm của những người lớn.
 • htainger
  Mấy cháu thì 12 vừa rồi cũng còn nhỏ lắm
 • _shine_
  Nói nó còn nhỏ có biết gì đâu là đúng rồi còn gì ? Chứ sao tự dưng chia ra người lớn trẻ con làm chi , tất nhiên tại nó còn nhỏ còn nhiều cái chưa biết thì mới gọi là trẻ con chứ.
  Trước khi cho trẻ em chơi với động vật , bản thân là chủ đã phải cân nhắc rồi. Có nhiều loại động vật không phù hợp với trẻ nhỏ , mèo là 1 trong số đó. Mèo to thì dễ lỡ tay cào trẻ , đen hơn có thể quẹt vào mắt hoặc những chỗ nhạy cảm. Mèo con thì quá nhỏ và yếu , không phù hợp để trẻ em chơi cùng. Người ta còn nói mèo con sợ hơi người , sờ nhiều nó chết , chủ làm sao để con mèo con chơi cùng 2 đứa trẻ ?
  Kể có không phải mèo nhỏ , cho chơi cùng thì phải nhắc nhở trước , không mạnh tay , không đánh , không giựt lông giựt đuôi ngắt râu , sờ nhiều quá bé mèo sẽ ốm . Hứa đi không làm đúng dắt ra chú CA bắt nha ?
  Nói chung động vật và trẻ em đều có 1 điểm chung là chúng nó có người phải chịu trách nhiệm trông giữ , ok ?
  • downfall
   @_shine_ nếu Nếu 2 bé được dạy bảo tốt theo quan điểm của em thì em nghĩ chúng nó sẽ không dám chơi với mèo sau khi người lớn bảo.
   Hành động chơi một đồ vật hoặc con vật không phải của mình khi không được phép là rất thô lỗ và đáng xấu hổ. Trẻ con nên được dạy như vậy.
  • _shine_
   @downfall Uh , nhưng yêu cầu người ta phải dạy dỗ con cái họ cho tốt thì nhiều khi hơi quá sức họ chẳng hạn Làm chủ thì đành ra sức bảo vệ vật nuôi theo cách của mình thôi.
  • Jennyhp
   @_shine_ Đến con mình mà bị đứa trẻ khác nó đánh thì cũng chỉ nói để bố mẹ biết thôi chứ con mình mình phải trông, phải là người chịu trách nhiệm đầu tiên
  • _Serafina_
   @_shine_ Vấn đề ở đây là trẻ con làm sai thì phải dạy cho nó biết, đằng này bà mẹ chị kia lại "úi giời nó còn nhỏ mà" thì là để mặc cho nó sai cứ sai còn gì? Trách nhiệm ở đâu?
  • downfall
   @_shine_ con mèo đang ở nhà nó, hai đứa bé là khách đến chơi. Hai đứa bé bạo hành con mèo và trách nhiệm chính là ... chủ nhà không biết bảo vệ mèo?!?
   Tiêu chuẩn gì kì dị vậy bác???
  • HansNam
   @_serafina_ sửa thành "nó còn nhỏ mà, em muốn đánh đập, đâm chém gì hãy làm với chị đây này"
  • _shine_
   @downfall gõ đt khó quá nên nói ngắn gọn vậy.
   Bây giờ mèo của bạn bị đánh què chân bạn cũng ko thể đi đánh què 2 đứa trẻ đó được. Đúng là cha mẹ thì phải có trách nhiệm dạy dỗ con họ,nhưng nếu họ ko thích dạy và con họ vẫn vô giáo dục như vậy , thì trách nhiệm bảo vệ con vật nằm ở người nuôi , dù sao bạn chủ nhà vẫn là người mở cửa cho cái gia đình vô giáo dục đó vào nhà.
   Nhà mình nuôi trẻ con và mèo đây . Trừ con mình và người nhà mình thì chả ai được sờ vào nó cả , gọi là thành viên thứ 4 cũng ko ngoa.
   Còn mình vẫn đánh giá là bản thân đứa trẻ làm ra hành vi như thế nó cũng ko đủ nhận thức và " không biết gì " thật.
  • _shine_
   @_serafina_ uh thì biết làm sao giờ.Người vô văn hóa như thế bây giờ đang chiếm thế thượng phong, số còn lại đành học cách tự bảo vệ bản thân thôi.
  • _shine_
   @downfall Lần sau nhà nào đưa trẻ con sang chơi với mèo nhà bác thì bác cứ bảo "anh chị cẩn thận chứ con này nó hay cào vào mặt lắm, nhỡ trúng mắt cháu thì em đền không nổi đâu" . Ngại gì đuổi khách , chỉ cần có lý do thôi.
Website liên kết