25 Bình luận
 • TuanNg
  E thì thấy hâm mộ Neymar hơn, các bác cứ bảo là diễn sâu này nọ, đúng là có trường hợp diễn nhưng đa số là đau thật. E đá sân 11 phong trào e biết, trông vậy thôi nhưng đối phương vào nhanh k hãm đc, mình cũng đuổi theo nhanh nên chỉ 1 cái xỉa nhẹ cũng lăn vài vòng chưa kể bọn nó cố tình chơi xấu thì còn đau nữa. Hơn nữa giầy sân cỏ đinh cao và cứng, nếu nó dẫm nhẹ vào đúng phần móng chân thì cứ xác định là thấy vì sao luôn. K tin các bác cứ xách giầy lên và đi đá với e
 • flieger
  Khi từ giã lại nói là bị phân biệt chủng tộc. Trong khi bản thân thì ko bao giờ hát quốc ca Đức, thế thì chính bản thân mình đã ko coi mình là người Đức rồi mà chỉ đá cho ĐTQG để lấy danh hiệu thôi. Ngay tại WC14 thì Oezil đá mờ nhạt và Đức vô địch, cho dù ko phủ nhận đóng góp của Oezil từ khi lên tuyển.
  Tóm lại nghỉ là đúng rồi. Giờ chắc cũng chả liên quan gì với bóng đá Đức nữa, nhận là người Thổ và sống ở Anh.
  • Jacky19
   @flieger đọc stt của Ozil chưa hay chỉ đọc tít của lều báo rồi ngồi phán?
  • flieger
   @jacky19 Đọc thì sao và ko đọc thì sao?
  • rongnamkiet
   @flieger Ai lại hỏi ngược lại thế. Bạn đọc chưa?
  • flieger
   @rongnamkiet Mình tìm đọc ngay từ khi mới rục rịch bên fanpage của Đức cơ. Mình chả thấy có vde gì giữa comment của mình với kiểu hỏi đọc hay chưa đọc cả.
   Tình huống của Oezil đơn giản là đến với ĐT Đức vì danh tiếng và tiền bạc chứ chả phải vì yêu mến gì nước Đức cả, ĐT Đức cũng có lại được sự phục vụ về chuyên môn của cậu ta. Như vậy là có cho có nhận cả rồi. Còn áp lực từ dư luận thì cầu thù nổi tiếng phải chấp nhận thôi, ko vượt qua được thì nghỉ, đừng có hậm hực làm gì mà mất hình ảnh của bản thân.
  • aaveidt
   @flieger chắc cũng phải xem lại, vì anh này ko hát quốc ca có thể thể hiện thái độ bất mãn do bị kỳ thị.
   nó như quả trứng con gà vậy, bạn tôn trọng tôi thì tôi tôn trọng bạn, còn ko thì nó là 1 vòng loop.

   Nói là vì Đức thì xưa giờ nổi tiếng kỳ thị rồi, mình có bạn ở bên đó và dân Đức look down với dân nhập cư vô cùng.
 • Thiendinh612
  Đội bóng nào cũng cần có những người như Ozil, dù có là đá phủi nghiệp dư hay đá chuyên nghiệp như ĐT Quốc gia. Loanh quanh toàn mấy ông công nhân với mấy ông quẩy lửa thì khó có thể là 1 đội bóng mạnh được. Suốt một hành trình theo dõi Ozil, mình đánh giá Ozil là một trong những số 10 cổ điển xuất sắc !
 • TuanNg
  E thì thấy hâm mộ Neymar hơn, các bác cứ bảo là diễn sâu này nọ, đúng là có trường hợp diễn nhưng đa số là đau thật. E đá sân 11 phong trào e biết, trông vậy thôi nhưng đối phương vào nhanh k hãm đc, mình cũng đuổi theo nhanh nên chỉ 1 cái xỉa nhẹ cũng lăn vài vòng chưa kể bọn nó cố tình chơi xấu thì còn đau nữa. Hơn nữa giầy sân cỏ đinh cao và cứng, nếu nó dẫm nhẹ vào đúng phần móng chân thì cứ xác định là thấy vì sao luôn. K tin các bác cứ xách giầy lên và đi đá với e
  • rongnamkiet
   @tuanng Những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật và là nhân tố quan trọng của trận đấu thì tất nhiên hay bị phạm lỗi và gây đau đớn, nhưng đồng chí Neymar thì diễn hơi sâu và nhiều.
  • flieger
   @tuanng Mình cũng thích Neymar. Bóng đá cần những cầu thủ như vậy mới có thêm nhiều màu sắc.
  • yanfelix
   @flieger : Màu sắc gì ? Màu sắc bẩn bựa hả Neymar tài ko hơn Messi, càng không hơn Ronaldo. Nhưng về độ bẩn bựa kể cả ở nhân cách thì số 1 thế giới luôn
  • flieger
   @yanfelix Màu sắc kỹ thuật, các pha bóng cá nhân những thứ ngày một ít đi.
   Còn về bẩn bựa ăn vạ thì bạn về xem lại thần tượng của bạn, đội bóng yêu thích của bạn có những ai bẩn bựa, ăn vạ hay ko nhé.
  • TuanNg
   @yanfelix E thấy neymar đá hay mà, nếu xem trên sân futsan thì có falcao cuốn hút ra sao thì e thấy neymar cũng thế. Đặc biệt là khả năng đỡ bước 1 cũng nhiều cái hay. Đa phần các cầu thủ đẳng cấp đều đỡ bước 1 cơ bản nhất để cho vững bóng còn neymar thì lại biến nó thành 1 trò chơi với trái bóng. Giống phong cách chơi của ronaldinho nhưng nhiều skill hơn. Còn diễn thì có ai cấm diễn đâu, trc CR7 đá cho MU cũng diễn hoài rồi trở thành huyền thoại ấy chứ, M10 thì k diễn nhưng bù lại tập thể quá mạnh. Bác lúc nào chạy thử trận bóng sân 11 mới thấy cái hay của từng ng ra sao
  • yanfelix
   @tuanng : Về kĩ thuật thì không phủ nhận Neyma ko có tài, thậm chí khá giỏi. Nhưng cái cực quan trọng mình gét bắt đầu từ việc cái cách cầu thủ này rời Bacelona là 1 thì sang đến PSV vụ tranh đá Penalty với Cavani thì gét thành 10. Nó cho thấy cầu thủ này chẳng thể nói là một cầu thủ lớn hay 1 tượng đài gì cả .
  • TuanNg
   @yanfelix Bóng đá mà, muốn vươn lên tầm cỡ thì phải ra đi mà bác, nếu như neymar còn đá cho bace thì luôn là cái bóng của M10, chắc đến khi M10 ngừng chơi thì Neymar mới toả đc sáng. Còn vụ tranh pen kia nói chung là do chưa hiểu nhau thôi, về sau e thấy neymar rất hay kiến tạo cho cavani ghi bàn đó chứ, số bàn neymar kiến tạo cho cavani và đồng đội đôi khi còn nhiều hơn số bàn thắng mà neymar ghi
 • bangrobe
  Bóng đá Đức từ sau WC 2002 là tăng tỷ lệ cầu thủ nhập cư quá cao. Một nước từng tự hào về tính thuần chủng của mình, mà giờ trong tuyển quốc gia : da đen có (Boateng, Rudiger), Hồi có ( Ozil), cha mẹ là người nhập cư (Gundogan, Emre Can, L.Sane, Mustafi v.v...) . Mặc dù đó là xu hướng chung, nhưng tự nhiên làm mất tính gai góc của bọn Đức đi mất. Đức hiện nay ko thiếu tài năng, nhưng thiếu đi cái tinh thần, thứ làm nên thương hiệu của họ.
  • flieger
   @bangrobe Mình thì nghĩ vấn đề cầu thủ nhập cư ko liên quan đến giảm đi tinh thần thi đấu. Các lần VĐTG trước đây của Đức đều có dấu ấn đậm nét của cầu thủ nhập cư: 74(Grabowski ), 90(Littbarsky).
   Việc tinh thần chiến đấu kém đi mình nghĩ là do đời sống ngày càng cao của các cầu thủ từ trẻ (đặc biết lại tại nước có đời sống cao như Đức), rồi thì nổi tiếng và được tâng bốc sớm. Vì họ quen với cs thoải mái dễ dàng từ trẻ nên sẽ ảnh hưởng đến tinh thần chiến đấu khi gặp khó khăn. Chính các cầu thủ nhập cư, do phải sống khó khăn từ nhỏ, nên có thể lại có tinh thần vượt khó tốt hơn.
 • hahanhi
  Ở góc độ làm bóng đá thì kg bàn nhưng ở góc độ thằng cá độ bóng đá thì Ozil nghỉ đi đừng hại ae nữa jk
 • ladygaga
  Özil chơi bài này là trạng chết chúa cũng băng hà rồi, chỉ riêng statement bằng tiếng Anh đã đủ thấy vân đề nằm ở đâu, chủ tịch ldbd đức chắc ra đi thôi
 • shvthn
  Nhìn Ozil chơi bóng cảm giác như bị miễn cưỡng, trận nào trông cũng thất thểu không đảm bảo thể lực. Có lẽ chú này dồn hết sức khoẻ cho bạn gái và mất động lực thi đấu. Nghỉ thôi!
  • thinhvt
   Thôi nghỉ mẹ đi cho r, thắng thì chúng nó tung hô, thua thì chúng nó đè ra chưởi, mà thua có phải do mình đâu cơ chứ, dọn cỗ cho dd mà dd đá ngu, chạy thì lúc nào cũng nhiều nhất đội.
 • duongyeudang8x1
  Khi chiến thắng tôi là chàng zai đức
  Đức bốc cức tôi là chú thổ ty.
Website liên kết