31 Bình luận
 • tackcalb
  @signorev bậy rồi. So sánh khập khiễng. Thi thử đi nữa học sinh nó vẫn lo lắng và cố hết sức mình, chứ ko phải kiểu chơi chơi cho dzui. Cái nữa là thường thi thật điểm sẽ thấp hơn thi thử do sự căng thẳng của thí sinh nhiều hơn khi thi thử. Rõ ràng có vấn đề nhưng ko làm gì được.
 • downfall
  Bây giờ cứ gom hết mấy đứa được 9 với 10 vào, phát lại đúng cái đề chúng nó đã thi, cho làm lại rồi thanh tra chấm trực tiếp. Xem được mấy điểm là biết ngay.
  Thằng làm được thật, nó nhìn cái đề nó đã làm, nó cười ruồi rồi đánh rắm là xong.
  Hội chép hay tiêu cực lúc chấm thì nhìn đề ấy không làm được vẫn cứ không làm được.
 • signoreV
  Thi thử thi thật cũng giống như đá giao hữu với đá giải thôi mà. Có chi thắc mắc
  • tackcalb
   @signorev bậy rồi. So sánh khập khiễng. Thi thử đi nữa học sinh nó vẫn lo lắng và cố hết sức mình, chứ ko phải kiểu chơi chơi cho dzui. Cái nữa là thường thi thật điểm sẽ thấp hơn thi thử do sự căng thẳng của thí sinh nhiều hơn khi thi thử. Rõ ràng có vấn đề nhưng ko làm gì được.
  • Cobb
   @tackcalb, @signorev thêm nữa, bóng đá nó là cả 1 đội, nhiều khi thắng thua do sắp xếp đội hình, ai đá, ai dự bị. Còn thi này chỉ 1 cá nhân, liệu trong thời gian quá ngắn từ thi thử đến thi thật nó lột xác hẳn 1 con người khác ko. Ai đã từng học thi đều hiểu điều đó là ko thể
  • tackcalb
   @cobb đúng bác. Một cái là cá nhân. Một cái là đồng đội. Hoàn toàn ko thể bứt phá, lột xác được.
  • Trai90
   @tackcalb tôi thấy bt gặp những người như thế nhiều.
  • TanNg
   @tackcalb Con mình thi thử thường 6 điểm và khi thi thật sẽ 9-10. Do cách làm đề của trường là sẽ làm đề thi thử khó hơn để tránh học sinh chủ quan, với lại trong đề hay có thêm 2 câu khó để nhằm phân loại học sinh giỏi.

   Tất nhiên thi thử 1 thi thật 10 thì rất bất thường, nhưng chém là thi thử điểm cao hơn có vẻ không sát với thực tế nhiều nơi đâu, biết hãy chém, đừng chém đại.
  • hocvalamtudau
   @tanng em giống con bác. Thi thử văn 6, thi thật 9,5
  • tackcalb
   @tanng đề thi thử cũng có nhiều loại lắm bác. Giữa đề thi thử cấp trường chuyên thường sẽ khó hơn thi thử cấp Sở (tỉnh, tp) hoặc Cụm (Quận, Huyện) rất nhiều. Đúng là có trường hợp cao hơn hoặc thấp hơn. Em dùng từ "thường" vì chỗ em nó vậy. Nhưng sẽ ko thể có trường hợp chênh lệch quá nhiều, giống như lột xác. Bác có thể nghĩ em chém đại cũng được. Em xin hết.
  • TanNg
   @tackcalb Nếu bạn chỉ nói "chỗ em" thì khác hẳn với "thường" đấy.
  • tackcalb
   @hocvalamtudau à cái môn văn nếu vậy thì ko có gì ngạc nhiên. Khi nào toán, lý, hóa, sinh, anh,... mà như vậy mới ngạc nhiên. Vì dù đề thi thử hay thi thật thì cũng sẽ có khoảng 50% ( 20 hoặc 25 câu) mang kiến thức cơ bản nhất gọi là mức độ nhận biết và thông hiểu. Khoảng 25% tiếp theo là vận dụng. 25% cuối sẽ là vận dụng cao. Khó hay ko sẽ nằm ở hơn 10 câu cuối. Vậy thì đứa 1 2 điểm nằm dưới cả mức thông hiểu và nhận biết. Rất khó có khả năng lên 9 10.
  • Marissa
   @tackcalb mình nhớ là phải hơn 1/2 lớp mình ko có cảm giác lo lắng khi thi thử, đi thi vui vãi luôn. Có thằng ở phách giấy thi ghi đúng tên (đại loại tên nó là Nguyễn Thế V, nó ghi mỗi chữ V trên phách), lí luận của nó là: cả lớp chỉ có mình nó tên V (lớp thi cùng nhau) nên họ và tên đệm ko cần thiết, các thầy cô giáo thu bài xong sẽ đưa cho đúng bộ môn (Văn, Toán...) để chấm, nên Môn thi ko cần phải ghi, Năm học cũng ko cần vì thi thử ko ai lại bài thi làm gì cả... Và nói chung cả lớp thì điểm thi thử kém hơn thi thật tầm 20-30%, thậm chí 40%.
   Lấy việc thi thử kém, thi thật ngon để nói có nghi ngờ thì được, chứ để kết luận có tiêu cực/vi phạm thì cần các bằng chứng khác.
  • tackcalb
   @tanng vậy thì cũng ko thể đem trường hợp điểm của con bác thi và vài bác ở đây phản bác chữ "thường" của em được đâu ạ. Hồi em thi thử lý hóa toàn 8 9 đến khi thi thật chỉ có 5 6 thôi ạ
  • tackcalb
   @marissa em ko có ý kiến có thể do đề của gv tự ra hoặc đề trường hoặc do cách truyền đạt mà tâm lý mấy bác thoải mái. Hồi em thi thử rất nghiêm túc. Ngay cả việc đề tên, viết mã đề, mã trường cũng ko được phép cà rỡn. Chấm điểm xong cũng hồi hộp chờ kết quả để biết sức mình tới đâu. Thầy cô luôn hù tụi bây thi 8 9 ở đây thì chỉ có 6 7 thi thật. Tập cho quen để ko cẩu thả khi thi thật. Em ko khẳng định gì hết nha bác.
  • hocvalamtudau
   @tackcalb toán em thi đh năm đầu 5,5 năm sau không ôn 9.5. trình độ vẫn thế vì em chả ôn luyện gì
  • BlackWidow
   @tackcalb, @marissa Với mình thi thử cho vui làm bài láo nháo ăn điểm 3 môn Lý (bác ruột chấm điểm và nhận ra nét chữ của mình gọi đến chửi 1 trận) thì tốt nghiệp 10 thi ĐH 9,5.
  • Cobb
   @hocvalamtudau Văn mà đúng tác phẩm bác ôn kỹ bác có thể trên 8, phải tác phẩm chả bao giờ đọc có thể dưới 5 là chuyện bình thường. Nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ, phải mưa dầm thấm lâu mới ngấm, học kiểu gì mà chỉ trong 1 thời gian ngắn từ 1,2 lên 9,8 thì có mà thánh.
   Mà toán năm bác ôn thì 5,5, năm sau ko ôn lại 9,5 à, bác đúng là quái vật. Ngày xưa em toán cũng 9,5 mà hồi đó điểm trên 9 hiếm vđ, nên cũng thấy thấm và hiểu cái công sức bỏ ra để đạt đc cái điểm đó nó vất vả thể nào, cày cật lực cả năm trời
 • AnNhien86
  Điều mà ai cũng nhìn thấy từ kết quả thi là chắc chắn có tiêu cực, nhưng chẳng làm gì đc họ, bởi tất cả đều "đúng quy trình".
  Chuyên văn mà điểm toán cứ gần 10 như thế mình cũng ko tin là điểm thật, bởi chương trinhg học của các lớp chuyên thường học lệch, khó có thành tích vậy lắm.
 • Duy_Truong
  Đồng chí này là con đồng chí nào?
 • htainger
  Không biết là có thể hay không thể, nhưng đúng ra phải lập 1 đoàn đi học tập tìm hiểu lý do tại sao các em đạt điểm cao thì lại lập 1 đoàn thanh tra?, nghe bảo là cái gì mà lập luận vô tội v.v..., chưa gì đã đi tìm lỗi rồi, dù tỷ lệ có lỗi là cao đi nữa cũng không nên làm vậy
 • Lazy_Girl
  Thi ở trường thì không bao giờ tránh khỏi tiêu cực cả.
 • taoaman
  Thi thử 9-10 thi thật 1-2
 • downfall
  Bây giờ cứ gom hết mấy đứa được 9 với 10 vào, phát lại đúng cái đề chúng nó đã thi, cho làm lại rồi thanh tra chấm trực tiếp. Xem được mấy điểm là biết ngay.
  Thằng làm được thật, nó nhìn cái đề nó đã làm, nó cười ruồi rồi đánh rắm là xong.
  Hội chép hay tiêu cực lúc chấm thì nhìn đề ấy không làm được vẫn cứ không làm được.
  • pupeo
   @downfall Mình cũng nghĩ vậy. Nhưng quan trọng có muốn làm ra ngô ra khoai không thôi. Thấy báo chính thống có vẻ cũng hạn chế đưa tin vấn đề này.
  • fast_furious
   @downfall ko làm thế đc đâu, trí tuệ nó đột xuất theo ngày giờ thì sao làm gì đc nó. Cũng như ông Nga ngố đá giao hữu toàn thua giờ vào WC lại đá ngon, chả nhẽ lại bắt nó phải thua
  • downfall
   @fast_furious không phải là trí tuệ đột xuất, thằng nào tự làm được thì nó sẽ nhớ cách giải, mới vài ngày sao quên được bác.
   Kiểm tra lại đúng cái đề đã thi thôi. Ngày xưa mà bắt em thi lại đúng cái đề đh em đã thi em sẽ được 10 cả 3 môn.
 • thuephongtro
  Đôi khi điểm cao thấp ko quan trọng,điều quan trọng nhất là chúng ta đã đạt thành tích, đã cùng nhau đi đến cuối con đường...
 • ducmanno1
  Học tài thi phận mà :3
  Lúc thi thử mới ôn luyện 1/2 đầu, mà đề rơi vào 1/2 cuối là tạch.
  Đến tháng sau thi thật đã ôn luyện đủ, lại trúng tủ nên 10 điểm.
  Nói chung là hệ thống giáo dục và cách thứ thi cử như sh*t , chứ đừng trách em học sinh mà tội Làm đúng đâu phải lỗi của em
  • Cobb
   @ducmanno1 Thôi xin, đây là môn tiếng Anh chứ có phải mấy môn xã hội học thuộc kia đâu mà bảo thi thử tôi đúng bài tôi chưa học, thi thật đúng bài tôi học rồi mà điểm thay đổi chóng mặt thế được. Gì chứ 2 môn Toán, tiếng Anh thì đừng bao giờ lôi tủ ra để giải thích cho cái điểm quay ngoắt thế được.
Website liên kết