17 Bình luận
 • trung__123
  Học hoa cả mắt, tóm lại thế này:

  Thủ đoạn ngắn gọn là hỏi mua của A, xin số tk, bán máy cho C và bảo C chuyển khoản vào tài khoản A, ghi chú tên cửa hàng. A chuyển máy thì lặn mất để C mất tiền không được gì, A thì mất Uy tín.

 • hungskate
  Hồi xưa e cũng dính 1 vụ như này. Dkm
 • daylightvn
  Hồi 2010 e cũng tí nữa dính vụ lừa ck trc. May thế nào search google số đt nó thấy có 1 bài phốt lừa
 • cuongnguyen208
  Kiểu này trước trên VOZ dính quả nổi tiếng đấu giá Macbook đây
 • traitrambom
  Ko có clip úp sọt nhỉ?
 • trung__123
  Học hoa cả mắt, tóm lại thế này:

  Thủ đoạn ngắn gọn là hỏi mua của A, xin số tk, bán máy cho C và bảo C chuyển khoản vào tài khoản A, ghi chú tên cửa hàng. A chuyển máy thì lặn mất để C mất tiền không được gì, A thì mất Uy tín.

 • DONPHAN2903
  Lằng nhằng khó hiểu vãi... mấu chốt vẫn đề là làm thế nào nó lừa được người ta chuyển tiền trước (mấy chục chai, không phải mấy chục nghìn). Ông nào mà chuyển tiền trước, nhận hàng sau thì phải nói là lòng tin cao! Mà nếu nó lừa được tiền tỉ thật thì rõ là...xứ thiên đường, vì có khá nhiều người có lòng tin cao vời vợi hô hô
  • iloveyouso
   @donphan2903 Phương thức lừa đảo:

   Gọi A (nạn nhân), B (cửa hàng), C (lừa đảo). Phương thức lửa đảo có thể như sau:

   -C (lừa đảo), lập 1 face bán hàng (copy nội dung ở 1 cửa hàng dt uy tín nào đó), rêu rao, share khắp các group lớn nhỏ. Trên face có thông tin số tài khoản thực của B (cửa hàng), kèm số điện thoại (có thể 2 giả 1 thực, hoặc 1 thực 2 giả để nếu chẳng may người mua có search google cũng ra thông tin cửa hàng thực, có note ở đó liên hệ 1 số giả nào đó ở giờ hành chính, hoặc số giả ở khoảng giờ ngoài hành chính....).

   -Thông thường người A (nạn nhân) nếu xem trên face sẽ gửi tin nhắn bằng facebook để hỏi hàng còn không, giá cả thế nào.... chứ ít khi bốc máy hỏi ngay (mà nếu bốc vào số điện thoại giả thì cũng vẫn thế mà thôi, còn nếu bốc số đúng chủ cửa hàng thì cũng coi như pr không công cho cửa hàng đi )

   -Sau khi A (nạn nhân) liên hệ với C (lừa đảo) sẽ trao đổi giá cả, hàng hóa như nào, lúc này C (lừa đảo) cũng có thể liên lạc song song với B (cửa hàng để hỏi những vấn đề A quan tâm). A chốt với C thì cùng lúc đó C sẽ chốt luôn với B. Sau đó C (lừa đảo) sẽ bảo A chuyển khoản với 1 nội dung nào đó và chụp hình thông tin chuyển khoản (hay ảnh chụp của giấy chuyển khoản... để xác minh). Lúc này C (lừa đảo) sẽ gửi lại cái ảnh chụp đó cho B (cửa hàng) cũng để xác minh lại là đã ck.

   -Sau đó cửa hàng sẽ gửi hàng về địa chỉ mà thằng lừa đảo nó nhắn (thằng này còn cao tay hơn khi chặn giữa đường để nhận hàng không đợi về đúng điểm hẹn cơ). Nhưng vẫn dính úp xọt
 • Laughing
  Thằng này chắc học IT, nó hiểu rõ nguyên tac bắt tay 3 bước có lỗ hổng thế này
 • haolvht
  Em thắc mắc là nạn nhân trong Nam có nhận được tiền lại ko? Chứ trong đoạn bốc phốt ko nói trả?
 • Nhimxxu
  Lừa này đánh vào lòng tin ạ, Nó có 1 profile, web bán đt hoàn chỉnh chuyên nghiệp chút, giá mềm, tư vấn nói chuyện nhiệt tình, nạn nhân phần lớn trong Nam - tương đối dễ tin người và cũng hào sảng, họ ưng thì sẽ CK trước cho thằng bán máy, ở đây là thằng lừa đảo
  Thằng LĐ nó sẽ tự đặt tên cửa hàng nó trùng với tên người phía cửa hàng ĐT trong bài viết, như trong bài bác bán hàng tên DUY, thằng LĐ đặt tên là DUY TÂM mobi, vậy là khi người bán hàng cho stk với tên chủ tk là DUY, nạn nhân sẽ tin tưởng chuyển thẳng vào chủ TK đó, ng bán hàng ship máy cho thằng lừa đảo. Xong Chuyện!
  Nạn nhân ngoài STK của bác bán hàng ra thì k còn thông tin gì, những hình thức để liên lạc vs thằng LĐ thì chắc chắn bị chặn cả rồi, nên họ ngậm đăng nuốt cay coi như là mình ngu thôi, chứ giờ kiện cáo thì cũng lằng nhằng
  Và vì thế cũng theo tâm lý đó nó vẫn tiếp tục hành nghề đc và chưa bị ai kiện
  Còn về phần bác bán hàng bác ý vẫn đc nhận đủ tiền nên k đủ cơ sở để kiện !!!
Website liên kết