14 Bình luận
 • Bpearl
  Ngành vật lý lượng tử tuổi thọ với nghề thấp dù học bổng/ funding của ngành này cao hơn hẳn những ngành khác cùng bậc vì thường xuyên tiếp xúc với tia X, các chất phóng xạ, nguy cơ bị nhiễm và di truyền cho con cái/ vô sinh, ung thư rất cao. Việc bạn này tìm 1 lĩnh vực mới cũng dễ hiểu nhưng chỉ là nhan sắc bình thường lại chọn thi hoa hậu.
  • tackcalb
   @bpearl Em ko ý kiến chuyện nhan sắc bình thường. Em cũng ko ý kiến việc đi tìm lĩnh vực mới. Chỉ là tính cách của người học về khoa học thường ko thích hợp chốn thị phi.
   Mà em nghĩ học tới đó rồi thì ko muốn làm nghiên cứu cũng có hàng tá thứ để làm. Đừng làm hoa hậu thôi
  • Bpearl
   @tackcalb giới khoa học không phải ai cũng nghiêm túc bạn ạ, nhiều người cũng thị phi, showbiz lắm nên bạn yên tâm, nếu ai đã chọn tham gia thì họ cũng khác khoa học gia bình thường ở điểm nào đấy.
   Phân tích tí cho vui vì mình nghĩ nhiều bạn ở đây nghiên cứu khoa học nghiêm túc hơn:
   - Bạn không dự định chọn ngành lượng tử mà được đưa vào ngành này để học và thời gian đầu học đuối. ---> định hướng học tập không rõ ràng, không phải người tâm huyết với khoa học. Mình lúc xưa cũng học một ngành rồi làm luận văn ngành hoàn toàn khác chỉ vì quý sư phụ. Lúc đấy mình chưa có định hướng công việc chuyên môn cụ thể. (người làm khoa học nhưng phong thái như Lý Nhã Kỳ hay Angelia Phương Trinh cũng có luôn)
   Như bạn nói, người làm khoa học không hợp showbiz, người tham gia showbiz thì có khả năng không hợp khoa học, có khi do sở thích nữa.
  • tackcalb
   @bpearl Thật ra thì trong lĩnh vực nào cũng lắm thị phi. Nhiều nhà khoa học cũng thị phi lắm. Đơn cử như Isaac Newton. Nhưng em nghĩ do đặc thù cái tôi lớn, tự ái cao nên cái sự thị phi của họ khác. Thị phi showbiz nó khác
   uhm vậy xem như do sở thích đi. Bạn này kiểu như số phận đưa đẩy chứ ko có chủ đích học khoa học. Phụ nữ mà, cũng thích được ca tụng tán dương, nhiều người theo đuổi
  • Bpearl
   @tackcalb Issac Newton được xem là nhà khoa học có đóng góp được xã hội công nhận, hữu ích. Cái tôi bạn nói cũng có thể hiểu được. Còn nhà khoa học tham gia showbiz mình từng gặp thì lạ hơn, cũng học thạc sĩ các kiểu, post ảnh hội thảo, tham quan cty lớn ở EU đủ thứ, ăn nói rất điềm đạm, ăn mặc lịch sự, sang trọng, lại cưới được chồng Tây. Về VN làm khoa học, kinh tế mọi người mắt long lanh ngưỡng mộ. Chỉ đến khi gặp vấn đề chuyên môn thì người bên dưới chả hiểu nhà khoa học này nói gì, kiến thức mới quá; nhà khoa học khác thì phì cười vì kiến thức lẫn kinh nghiệm thua ông nông dân. Còn việc hàng ngày cũng giống như mấy em hot girl showbiz, giải bày tâm sự khi ng khác hiểu nhầm, ng kia vu oan, mình thấy y như báo showbiz đăng tin.

   Xem vui vậy, giới khoa học có hoa hậu cũng vui.
 • tuannguyenvt
  Bạn í đi thi hoa hậu thì hơi xúc phạm phụ nữ việt. Mà nếu đỗ thì xúc phạm khoa học gia quá.
 • totaltinh
  Mặt này gọi là mặt Quắc. Chỉ học và nghiêng cứu. Xấu quắc.
 • PhamTuyen
  Are you facking kidding me? Mặt kia đi thi hoa hậu? Dũng cảm vđ!
 • ne0ltv
  Chị gia nhập team của Ant-man hợp hơn. Đã là khoa học gia thì đừng nên bon chen "Sâu bích".
 • BlackParma
  Chắc cũng đi thi cho biết.
  Mình có đứa em họ mặt cũng xấu quắc nhưng luôn bảo: em phải đi thi xem như nào .
 • JasonGosling
  Link hay giờ toàn trẩu tre comment ghê vãi. Người ta đăng ký đi thi theo đúng quy định của cuộc thi thì có gì sai. Việc cô ấy xấu/đẹp và có vào tiếp được vòng trong không là việc của ban giám khảo.

  Hơn nữa, ai bảo cứ đi thi hoa hậu là vào showbiz. Rất nhiều hoa hậu sau khi đăng quang làm business, nhà văn, ... Hoa hậu là cô gái đại diện nhan sắc và trí tuệ để thực hiện các nghĩa vụ đã được đề ra cho hoa hậu (như đại diện quốc gia tham gia các cuộc thi trên thế giới, hoặc tham gia các chương trình tình nguyện giúp đỡ cộng đồng trong thời gian đăng quang), chứ ko phải là đại diện quốc gia để tham gia showbiz nhé các mẹ.
Website liên kết