59 Bình luận
 • cuong205a
  Theo số liệu của Công ty cổ phần Nghiên cứu ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), doanh thu và lợi nhuận của Tập đoàn Trung Nguyên (công ty mẹ) duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong giai đoạn 2009 - 2013 và giữ ổn định từ năm 2014 đến 2016. Trong ba năm này, doanh thu thuần của TNG đạt trên 3.800 tỷ đồng mỗi năm với lợi nhuận quanh mốc 800 tỷ đồng (Vnexpress).

  Trong khi đó, Trung Nguyên tuyên bố sẽ tặng sách cho công chúng với 200 triệu bản, với số tiền 5 tỷ USD (hơn 130 ngàn tỷ đồng).

  Nếu con số này là một tuyên bố nghiêm túc, TNG cần khoảng 160 năm lợi nhuận hoặc 30 năm doanh thu như hiện nay để tặng sách “lập chí vĩ đại".

  Tin hay không thì tùy. Nhưng nhìn vào những tuyên bố trên, có thể thấy cần lo lắng nhiều cho thương hiệu quốc gia này hơn là vui.

  Thứ nhất, để những thông tin nói vống như vậy bung ra công chúng và thản nhiên xuất hiện trên báo chí, mang lại sự nghi ngờ cho công chúng, chứng tỏ TNG đang có vấn đề về kiểm soát truyền thông nội bộ. Một tin khó tin như vậy, không lẽ không ai can gián? Không lẽ không ai nhận ra nó vô lý? Không lẽ không ai thấy rằng sự nghi ngờ về những tuyên bố dạng ấy, nó ảnh hưởng đến niềm tin của cả giới tiêu dùng lẫn giới chứng khoán bởi hành vi của doanh nghiệp khi nào cũng được nhìn kèm với giá trị thương hiệu.

  Thứ hai, lập chí vĩ đại bằng tri thức, thì không cần phải đi kèm trình diễn xe sang. Có thể nó tạo ấn tượng thị giác cho người hiếu kỳ khi dàn Land rover trắng diễu hành đi tặng sách. Nhưng các hoạt động, các cuộc nói chuyện, giao lưu giữa những người thành đạt nhờ các cuốn sách đổi đời với công chúng khởi nghiệp và yêu thích đọc sách, cần hơn. Rất tiếc, ngoài xe sang và số tiền, chiến dịch này chưa cho thấy cái gì khác.

  Kinh doanh cần khoa học, lập thân cần nỗ lực, cần lộ trình, cần môi trường và kiến thức, kinh nghiệm. Nhưng “chủ soái” Đặng Lê Nguyên Vũ sau thời gian vắng bóng, xuất hiện với tác phong kỳ bí cõi trên và phát biểu như sấm truyền, trao truyền thông điệp hơn là cam kết với khách hàng về tầm nhìn hay giá trị, khiến báo chí tập trung khai thác tối đa, đã khiến thông tin ra mắt nhãn hàng Legend chìm lỉm giữa các thông tin tương tự show biz.

  Không rõ, TNG để diễn ra những điều đó do họ muốn, hay do những người tổ chức không can gián được người đứng đầu gia trưởng? Kiểu gì, cũng không phải là điều vui!

 • thinker
  Về tít phụ: khác gì thằng thớt chuyên tư vấn chuyện tình duyên cho người ta...
 • fast_furious
  Tít phụ: Dao sắc ko gọt đươc chuôi
 • honglamsg
  tặng sách tốt thôi, nhưng ai cần?
 • Sigma
  Trong các loại sách, mình ghét nhất là Đắc nhân tâm, ghét nhì là Những tấm lòng cao cả
 • HchinhT
  Từ ngày tu xong trình chém gió lên hẳn. Trời 40 độ thế này mát phải biết.
 • Cacacafe
  Thèng này mang của ra khoe để làm thương hiệu thôi chứ mục đích nhân văn chả biết được mấy phần.
  Xì-căng-đan cũng là 1 cách làm thương hiệu thông dụng.
 • vadaihiep
  Con số 5 tỏi đô ở đâu nhỉ?
 • doivuithe
  Sách bằng vàng à.
  Dân số biết đọc, còn đọc được và đủ tuổi hiểu đắc nhân tâm tầm 20 triệu, in số lượng lớn thì tầm 30k/bản tính ra có 600 tỷ thôi
 • dungbeou
  Ngoài lề, thử tưởng tượng cả cái xã hội này nói và đối xử với nhau để "đắc nhân tâm" thì tởm lợm như thế nào
 • ketsuda
  Đúng là thằng cha Vũ này có vấn đề về đầu óc, hoặc là chơi trò kiểu Kenny Sang - càng chửi càng nổi, càng chửi càng nổ
 • RGB
  giàu mà ko làm từ thiện cũng chửi, làm từ thiện cũng chửi. Khi nào chúng mài ăn cướp hết tiền của người ta rồi treo cổ ông ấy lên mới thỏa mãn à? linkhayer?

  Vote 5 SAO cho ông ấy làm từ thiện bằng sách, để chữa căn bệnh trầm kha của dân tộc này.
 • cristiano2
  Dân số đang 100 triệu, định tặng mỗi người 2 cuốn hả?
 • Ratatosk
  Mua mẹ nhà phát hành, nhà in ... mua sách làm gì?
 • chaududan
  Fan chị Thảo đâu?
 • vt57vt571
  Đã từng tham gia thử mấy chương trình Kiến quốc khởi nghiệp ngày ấy của bác Vũ, cảm nghĩ chương trình như 1 cái hội hè không hơn không kém.
 • RGB
  Từ thiện bằng tiền thì bọn bần nông sẽ ăn hết ngay lập tức và có khi còn chê ít hoặc làm chúng lười biếng hơn, ấu trĩ hơn, hung hăng và manh động hơn vì chúng có thể tranh cướp lẫn nhau hoặc ỉm mẹ đi để hốc 1 mình ko chia cho người khác.
  Từ thiện bằng sách là ý tưởng tuyệt vời, giúp bần nông mở mang tư duy, tinh thần bác ái, sống với nhau có tình, bỏ tính ganh ghét đố kỵ, sống có lập trường.
  • THL
   @rgb ý tưởng là tuyệt vời cho đến khi đọc những con số : 200tr bản sách và số tiền là 5 tỷ đô.
  • RGB
   @thl thôi đi mày, chỉ ganh ghét nhau là giỏi, đọc đắc nhân tâm đi cho đầu bớt bẩn tính
  • THL
   @rgb thế cho hỏi ông ĐLNV định lấy ở đâu 5 tỷ đô mua sách vậy, hay là chém cho vui

   Còn về đọc Đắc Nhân Tâm, thì từ những năm cấp 3 đã không tiếp thu nổi những sách self help rồi, nên xin phép từ chối lời khuyên
  • federer
   @thl Ở đây rõ ràng là có vấn đề về con số, có 5 tỉ đô thì nó mua được mấy cái tập đoàn trung nguyên rồi, khả năng là 5 tỉ tiền ông cụ nhưng thằng lều báo cho thêm kí hiệu $ vào cho oách. Lỗi thằng đánh máy thôi. Còn con @RGB còm cũng bớt húng đi, tôi biết ông hay đọc con pín, nhưng mỗi nơi mỗi khác, đọc tư tưởng con pín mà còm ở đây thì chỉ có khoảng 10% thành viên nghe được thôi. 90% ko nghe nổi đâu. Cái gì cũng phải từ từ. Với lại cái cách còm của ông húng bỏ mẹ, chả mấy bữa cũng bị khoá nick thôi
  • RGB
   @thl 1 quyển sách đắc nhân tâm giá bao nhiêu USD? nếu tính theo giá tiki là 57k khoảng 2,5 usd/quyển
   ông lấy 5 tỷ usd / 2,5 = số lượng sách = 2 tỷ cuốn sách.
   Bằng cách nào đó, ông ấy có thể làm ra 1 quển sách chỉ với giá 0.25 usd hoặc 0.0025usd cũng đc
   ông ta sẽ từ thiện 2 tỷ cuốn sách để giúp bần nông an nam bớt hung hăng, bớt ganh tị với người giàu có, bớt soi mói, sống bớt chó hơn, đỡ bẩn tính hơn, chăm chỉ hơn và quan trọng là nhân cách và lương tri thức tỉnh. 1 việc làm quá tốt. Linkhayer nên góp thêm tiền thay vì moi móc các kiểu để hăn học chửi ông ấy.
   Chửi ông ấy mãi cũng ko thể làm các bạn giàu hơn đc.
   PS: Nếu mang tiền đi làm từ thiện thì chỉ làm bần nông nghèo hơn, lệ thuộc hơn, từ thiện bằng tiền là đang gông cùm người nghèo trong sự mạt hạng
  • THL
   @rgb ủa, vậy là con số có vấn đề đúng không ? Vậy tôi nói con số có vấn đề thì là sân si, là ganh tỵ với ĐLNV hay sao. Ông ấy phát ngôn như thế thì ai mà ngửi được

   "Linkhay nên góp thêm tiền" xin lỗi, tôi có nhiều cách tiêu đồng tiền của mình, nhưng không có chuyện ủng hộ một người đang dần dần xem mình là thánh, là vĩ nhân và bắt người ta cúi rạp người khi gặp mặt.

   Bác gì ở trên nói tôi mới để ý ngôn từ của anh giống một vài người trên fb (như Pín), xin lỗi tôi cũng không ngửi được kiểu nói của Pín, nên xem như 2 ta không nên liên quan đến nhau. Đây là lần cuối tôi trả lời comment của anh, anh cũng nên lờ tôi đi, như vậy cho đời bớt mệt mỏi
  • RGB
   @thl hãy dừng ngay việc moi móc lại, cho dù ông ta chém gió nhưng chỉ cần thực hiện 1/10 cái con số ông ta nói ra đã là quá tuyệt vời rồi, từ thiện số lượng sách mà lại là sách về cách sống, với số lượng cực lớn, thì quả là 1 độc nhất vô nhị.
 • inthenowhere
  Có gì đó thực sự ko ổn lắm.
 • tfmn00
  Đề nghị có thêm lĩnh vực Tibhf dục học, có vài cuốn ví dụ như Kamasutra, Rừng Na Uy, 50 Sắc Thái, Sợi xích,....
 • NHANVAT13
  Sách rẻ, nếu muốn người ta sẽ tìm đến nhà sách để mua, đã không muốn thì cũng có tặng người ta cũng vứt xó.
  Một thời gian sau thì nó nham nhở như cóc gặm.

  Sách là tri thức, nhưng anh không thể trao tri thức cho người không muốn có tri thức.
 • CrazyMan
  tôi ko tin sách giúp tôi điều gì. Xin hãy tặng ảnh lãnh tụ hoặc xây tượng đài giúp tôi.
 • totaltinh
  Tư Tưởng Xộn xộn .... quá .
 • dongtataydoc88
  Tận 100 triệu cuốn thì chắc là mình cg có 1 cuốn. Hồi hộp quá a Vũ ơi, bao giờ tới lượt e
 • bangrobe
  Ông Vũ chắc có bệnh vĩ cuồng. Cách đây 7 năm, ko biết ổng tác động như thế nào mà ra được 1 cuốn sách có tên là Tài năng và đắc dụng. Trong đó nêu ra 14 nhân tài của lịch sử Việt Nam và thế giới. Nhân tài trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh là Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Trường Tộ, Bạch Thái Bưởi, Đặng Lê Nguyên Vũ và Bill Gates.
  Trong đó riêng phần của ông ấy dày tới 42 trang. Sách của NXB Chính trị Quốc gia chứ ko phải của thứ NXB hàng chợ nào đâu.
 • KaZaT
  Theo ngu ý đọc báo dạo của em thì ông này càng chứng tỏ trước đây là bà Thảo làm hết chứ ông này không làm gì

  Thứ 2 là sách này nó hay lắm à các bác? Thấy nhiều người nhắc quá mà tính em càng theo số đông thì em càng không đọc.
  • Bpearl
   @kazat Bất kỳ sự thành công nào cũng có ng đồng hành, không ai thành công 1 mình cả, vấn đề ở đỉnh vinh quang nhiều ng thay đổi, nhất là cách đối xử với ng thân.

   Sách này mình đọc qua vài trang nhưng không hứng thú lắm vì có vẻ hơi dài dòng/ chậm với mình, thích nghe kinh nghiệm/ trải nghiệm thực tế từ ng khác hơn.
 • thuaniszero
  Không lấy sách đổi lại thành tiền được không ? Mình thắc mắc chút là tài sản ông vũ này đến 5 tỵ không mà mua sách. Đọc nghe cứ thấy ko đúng
 • cu_tom
  Tay này bị bệnh nặng quá rồi
 • haton
  Không lấy sách có được đổi sang cà fê ko các bác nhỉ? ????????????
Website liên kết