20 Bình luận
 • hocvalamtudau
  Méo dùng Facebook nữa cho nó sợ, hehe
  • tieuphu
   @hocvalamtudau Ý bác là đứa nào phản đối thì xóa luôn tài khoản nó ?
  • Bpearl
   @hocvalamtudau chả cần làm gì cả, facebook vẫn để phục vụ công việc thôi. Nếu HS-TS còn đang tranh chấp thì còn ý kiến, giờ còn chủ quyền nữa đâu mà ý kiến với ai.
  • THL
   @bpearl Hs không còn chủ quyền thì đúng, chứ TS sao lại bảo là không chủ quyền, không những Việt Nam mà rất nhiều nước cũng có đảo ở Trường Sa, sao lại quy hết về TQ được.
  • Bpearl
   @thl mình nghĩ chuyện sớm muộn thôi. Vì từ cái thời CĐM đang rầm rộ đòi chủ quyền 2 quần đảo này cũng như tìm kiếm các bằng chứng, nhờ sự can thiệp, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, trong đó có việc tích cực đưa các nhà báo ra tận 2 nơi để thị sát lấy tin thì họ đã tiết lộ, mọi thứ chỉ còn làm vấn đề thời gian. Quả nhiên rất nhanh sau đó HS mất. Giả sử như bạn nói TS chưa mất là đúng thì đã thấy động thái nào từ VN để bảo vệ chủ quyền chưa? đã có biện pháp phòng ngừa chưa?
   Chuyện là cả thế giới biết TQ "ăn tham, ăn hỗn" nhưng đã ai xử lý được TQ?
  • Jennyhp
   @bpearl Nhiều khi biết là dù ý kiến thì vẫn thua, nhưng k thể k nói gì. Ít nhất cũng để người ngoài biết mình phản đối, k thì họ tưởng rằng mình đồng tình
  • chaududan
   @thl Úc nào có đảo ở TS? Các nước có đảo ở TS: TQ, VN, Phil, Mã
  • hao29
   @bpearl Hoàng Sa bị nó cướp lâu rồi nhưng mình chưa bao giờ từ bỏ chủ quyền của mình ở Hoàng Sa. Dù bây giờ sức chưa lấy lại được thì ít ra phải phán đối liên tục, không thể im lặng được.
  • canh_ka_ka
   @bpearl kiến thức thì đếu có cũng chém gió như đúng rồi, ông biết Hoàng Sa mất năm nào không vậy ?
   Úc đang giữ đảo nào ở Trường Sa vậy ?
  • THL
   @chaududan sorry mình nhầm, nhưng bạn kể thiếu Đài Loan và Brunei rồi.
  • chaududan
   @thl Brunei ko có đảo nào
  • Bpearl
   @canh_ka_ka Nếu ông đủ kiến thức/ nguồn tin thì cứ trích dẫn thông tin bên dưới, tôi sẵn sàng đọc hết. Tôi cũng chưa từng nghe đề cập Úc giữ đảo nào ở TS vì theo thông tin tôi biết thì Úc đang muốn thu gọn quyền lực của TQ trên đất Úc còn chưa xong thì nhảy vào TS làm gì?

   Còn chuyện chính trị thì lúc nào cũng có nhiều nguồn có lợi cho một số tổ chức khác nhau. Sao ông dám khẳng định những gì mình biết là hoàn toàn khách quan và trung thực? Ngay cả khi ra tận nơi chứng kiến cũng chưa hiểu được hết sự tình chứ đừng nói đến việc đọc tin tức mà khẳng định ngay đúng sai.
  • Bpearl
   @hao29, @jennyhp Biết là cần như thế nhưng liệu việc này có tạo được làn sóng trong ng dân như vụ đặc khu hay không? Xét toàn cục thì như ngồi dưới giếng mà gào thét thôi. Muốn được nước khác giúp bật TQ thì phải đánh đổi lợi ích, VN thì vẫn 2 chân 2 thuyền nên cộng đồng quốc tế cũng e ngại. Chuyện mình có lý và cả thế giới biết mình có lý là 1 chuyện nhưng không có nghĩa TQ thấy có lý với âm mưu của họ.
   Yên tâm 1 chuyện là rất nhiều nước đang có chiến lược giảm sự bành trướng của TQ ở nước của họ. VN mình cũng nên như thế. Quan điểm của mình đảo xa dù muốn dù không thì lực bất tòng tâm, ng dân và chính phủ thu hẹp sự bành trướng và ảnh hưởng của China town trong đất liền có lẽ hiệu quả và hợp lý hơn.
  • canh_ka_ka
   @bpearl
   Vì từ cái thời CĐM đang rầm rộ đòi chủ quyền 2 quần đảo này cũng như tìm kiếm các bằng chứng, nhờ sự can thiệp, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, trong đó có việc tích cực đưa các nhà báo ra tận 2 nơi để thị sát lấy tin thì họ đã tiết lộ, mọi thứ chỉ còn làm vấn đề thời gian. Quả nhiên rất nhanh sau đó HS mất.

   Không phải ông bảo Hoàng Sa vừa mới mất "rất nhanh sau khi" CDM rầm rộ đòi chủ quyền à? trong khi ai cũng xác nhận là HS mất hoàn toàn vào tay TQ từ năm 1974 rồi.

   Cái comment về Úc giữ trường sa là tôi rep ông "THL" bảo rằng "Úc cũng đang giữ đảo ở TS", tôi nhìn nhầm nghĩ là cũng của ông nốt.
  • Bpearl
   @canh_ka_ka Thời điểm ông nói là tgian giao nhau giữa 2 chế độ, ông nghĩ chế độ này có quyền phụ nhận một số chuyện thuộc về chế độ khác không? Nếu có thì tôi cũng có thể nói quan điểm chủ quyền còn thay đổi được khi chuyển giao chế độ.

   Mất rất nhanh như tôi nói ở đây là ở chế độ hiện tại đã hoàn toàn mất. Thời điểm rầm rộ là do ai dẫn đầu? ng dẫn đầu đột ngột hụt chân ra sao?
  • canh_ka_ka
   @bpearl Chả hiểu ông nói cái gì luôn
 • tran_tien
  Lôi luật an ninh mạng ra quật vỡ mồm nó đi các bác.
 • tammttg
  Việt Nam đòi sở hữu bằng niềm tin, còn Fb nó dựa theo quốc tế.
  Cứ tuyên tuyền là của mình, trong khi tụi nó xây sân bay, đóng căn cứ quân sự ngoài đó hết rồi
  • vt57vt571
   @tammttg Mình nói thật đừng buồn, tuyên truyền để an dân thôi. Chứ điển hình như khách Trung Quốc ở Nha Trang, rất hạn chế nói vấn đề biển đảo với nó, những khi nó nói Hoàng Sa là của nó thì cũng chịu. Có mấy thằng mất dạy nó không gọi mình là dân Việt Nam, nó gọi mình là Hoa Nam.
   Dù ta có trưng ra bằng chứng Hoàng Sa thuộc ta thế nào đi chăng nữa, TQ chỉ cần trưng ra công hàm 1958 là mọi thứ trở nên vô nghĩa. Còn mấy cái lý lẽ này nọ, dân ta tự sướng với nhau thôi.
   Trong quá khứ nó đã thắng ta về chính trị lẫn quân sự. Hiện tại ta lệ thuộc nó về chính trị - kinh tế.
   Hãy chấp nhận sự thật và cố gắng gìn giữ những thứ còn lại. Rồi lịch sử khi sang trang sẽ phán xét bọn phản quốc.
Website liên kết