7 Bình luận
 • bibizu
  Bài báo nói đúng rồi, có bao nhiêu cầu thủ đã từng chơi rất hay vào thời của họ, họ là những ngôi sao sáng xuất sắc nhưng chỉ vào thời điểm đó, cũng giống như Messi với CR7 hiện tại. Còn theo mình những cầu thủ vĩ đại là những cầu thủ ở mức độ trên cùng như Pele, Maradona, Johann Cruyff, Franz Beckenbauer những người xuất chúng mà cả thế giới bóng đá thay đổi theo họ và họ dẫn dắt cả đội tuyển của họ đi đến chiếc cúp danh giá cuối cùng. Zidane, Ronaldo 9 cũng chỉ mới ngấp nghé, còn những cái máy ghi bàn như Messi với CR7 thì vài năm nữa chả còn mấy ai nhắc đến đâu. Hãy nhìn Pele và Maradona xem, đến 50 năm sau mà các mùa WC nào người ta vẫn nói đến họ, 50 năm rồi mà có một số kỷ lục của họ vẫn chưa được vượt qua, đó mới là các cầu thủ vĩ đại đúng nghĩa. Còn xếp M10 với CR vào danh sách vĩ đại thì cái danh sách đó quá tầm thường.
  • flieger
   @bibizu Cruyff thì cũng có danh hiệu với đội tuyển bao giờ đâu. Cấp clb thì danh hiệu thua xa Messi và Cr7.
   Lạ một cái là ông Gerd Muller, có hiệu suất ghi bàn kinh khủng, tỏa sáng ở cả CLB và Tuyển, có C1, Euro, WC và QBV nhưng vẫn ko được đề cao cho lắm. Đúng là thời thế thay đổi, giả sử Gerd Muller làm thế ở thời này thì Messi và Cr7 hít khói về danh tiếng.
 • openplatform
  Tít phụ ngụy biện quá
 • chaududan
  ko ai chọn được nước mình sinh ra
 • jingjing123
  4 năm trước, khi Messi cách đỉnh vinh quang thời gian chỉ tính bằng phút, rồi cú sút của Gotze (đội tuyển Đức) đá bay tất cả. Cảm giác của mình lúc đó thật khó tả - hụt hẫng, có gì đó cứ nghèn nghẹn ở cuống cổ. Rồi tự động viên là anh ấy còn trẻ, vẫn hy vọng anh ấy ở WC lần sau.

  Còn lần này thì hết, hết thật rồi. Anh đã già và có lẽ không còn cơ hội nào nữa. Thôi thì tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Bóng đá cũng như cuộc đời, con người ta luôn ám ảnh với cái gọi là hạnh phúc (khi làm được điều mình mong muốn). Nhưng thật ra, chỉ cần nghĩ đơn giản là bạn có đam mê, được sống và làm việc với đam mê của bản thân, bạn đã là người hạnh phúc. Danh hiệu chỉ là một cách để vinh danh người thắng cuộc chứ chưa hẳn dành cho người vĩ đại nhất. Đối với mình và nhiều người, anh đã đủ vĩ đại rồi, không cần chứng tỏ gì thêm, thật sự!

  P/S: Mình chợt nhớ đến câu nói hơi bị liên quan của cố NS Trịnh Công Sơn:
  "Hãy đi đến tận cùng của tuyệt vọng, để thấy tuyệt vọng cũng đẹp như một bông hoa."
Website liên kết