17
Hay
Hot 4 năm trước
linkhay.com
Người Việt có những Giá trị chính nghĩa gì?
(0 clicks)
Loan tin
sosk
Duy_Truong
và 3 người nữa
Sáng nay, nhân cà phê chém gió, chúng tôi có bàn về chủ đề: Giá trị chính nghĩa của các dân tộc trên thế giới. Tôi xin tóm tắt một số ý kiến đạt được sự đồng thuận cao.
1. Giá trị chính nghĩa của một số dân tộc trên thế giới:
1. Giá trị chính nghĩa của một số dân tộc trên thế giới:
- Người Pháp có Tự do, Bình đẳng, Bác ái.
- Người Anh có Cao thượng, Vị tha, Nhân loại
- Người Mỹ có Dũng cảm, Danh dự, Chơi đẹp, Tự do
- Người da đỏ lấy đồ của người chết cũng đổi cái gì đó, không cướp.
- Người Nhật có Danh dự, Khí tiết
2. Rồi chúng tôi đi tìm GIÁ TRỊ CHÍNH NGHĨA của người Việt, tìm một hồi thầy rằng: Người Việt chỉ biết VÌ CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Thể hiện:
- Có ngoại xâm thì đứng lên chiến đấu rất mạnh vì cảm thấy rằng bản thân bị xâm phạm. Còn nội xâm thì mặc kệ, đó là chuyện của người khác.
- Dân Nghệ Tĩnh thấy BOT Bến Thủy thu phí vô lý, đụng chạm túi tiền, đến khi miễn phí cho TP Vinh + 3 huyện, êm ru, khỏi đấu tranh nữa, BOT chỗ khác sai, kệ.
- Sau khi quốc hội thông qua luật an ninh mạng, đa số mọi người bảo chẳng cảm thấy gì, vì nó chưa thực thi, chưa đụng chạm đến lợi ích của ai.
- Công nhân Bình Thuận biểu tình, đa số chửi họ ngu
- Gia đình bị cướp đất, đấu tranh kịch liệt. Hàng xóm bị cướp đất, kệ.
- Tổ quốc bị xâm lăng, chiến đấu hết mình, vì ai cũng nghĩ Tổ quốc là của mình.
- Ông buôn hàng Tàu thì cứ muốn VN gần gũi với nó, Ông ăn cơm Mỹ thì ngược lại.
3. Cái đặc tính của người Việt như thế, ăn sâu vào trong máu từ ngàn đời, nên những người thức thời hiện nay được cho khôn ngoan là:
- Làm việc chăm chỉ để lo miếng cơm manh áo cho bản thân, gia đình
- Giành miếng cơm của người khác nếu cái bát cơm bé.
- Và không muốn làm việc gì khác.
Cho nên xã hội bây giờ coi trọng những người kiếm được nhiều tiền, lo được cho bản thân, gia đình có cuộc sống giàu sang, phù quý cho dù đồng tiền kiếm được từ ngân sách nhà nước, lợi dụng chính sách. Những đóng góp khác cho khoa học, nghệ thuật, cộng đồng, ... bị xem nhẹ,
4. Anh chị em có thể giúp tìm ra GIÁ TRỊ CHÍNH NGHĨA nào của người Việt không?
Vui lòng bình luận phía dưới nhé.
Tin cùng kênh Comic
- 1Hay
Nhận gia công sữa bột uy tín tại Thái Bình
https://gafomilk.com/nhan-gia-cong-sua-bot-uy-tin-tai-thai-binh/
- “Chỉ” biết lợi ích của mình, những cái khác xem nhẹ hoặc sẵn sàng chà đạp luôn.
- Cùng là vì lợi ích bản thân nhưng tầm khác nhau, thằng hô hào giảm khí thải cũng vì lợi ích của mình nhưng khác với thằng bo bo đốt rừng canh tác kiếm cơm.
ĐLTD miếng nào to thì gắp
Ngay trong ý nghĩa lá cờ VN, cũng đã ko có bất kỳ ý nghĩa nào khác ngoài sự đoàn kết. Nó ko có tự do, ko có bình đẳng, ko danh dự, ko vị tha, ko tất... y như tình trạng hiện tai của đất nước đang chịu vậy
Nhưng câu hỏi mình đặt ra ko phải là giá trị chính nghĩa người Việt là gì mà là TAI SAO CHÚNG TA KO TÌM ĐƯỢC GIÁ TRỊ CHÍNH NGHĨA CỦA NGƯỜI VIỆT.
Hoàn cảnh lịch sử, giáo duc và chế độ cầm quyền mỗi nước khác nhau nên dẫn đến những kết quả khác nhau.
Ở những nước kia, họ cũng có những người thuộc nội dung số 2 trong bài. Nhưng có thể nó ít hơn.
Ý 3 mình ko đồng tình, tại sao lai cho những người như vay là thức thời, khôn ngoan. Trong khi những người đó cũng có khác gì những người trong số 2 đâu?
Nên việc tìm ra chính nghĩa của người Việt thì nó hơi mơ hồ, bất khả thi. Hãy tìm nguyên nhân tai sao chúng ta lại chưa thể tìm ra.
đặc điểm của cả 1 dân tộc, nó ko phải tự nhiên mà có, nó do cả 1 quá trình hình thành qua nhiều thế hệ.
bạn chưa ( ko thể ) tìm ra chứ chưa chắc là nó ko có đâu
keu người ta có cách gì tìm ra ko
xuống dưới thì bảo ko có, tìm 100 năm nữa cũng ko có, thì tranh luận trao đổi kiểu gì
Vậy chốt hạ là lời trong bài đúng hết, người Viet ko có gì hết, ko ai có thể tìm ra.
Bình luận gì nữa ngoài đồng tình ?!
ông lấy gì nói tụi ông đúng ?!
tụi ông tìm ko ra => tụi ông khái quát luôn cho cả 1 dân tộc là đ** có chính nghĩa, tìm 100 năm nữa cũng ko có thì tranh luận làm gì được nữa.
tui nêu 2 quan điểm về ý số 2 và 3 của nhóm ông
ông có ý kiến gì ko? hay lại tùy nữa
Vì các ý ở trên, nên tui mới đúc kết nên là vì nó quá mơ hồ nên tìm ko ra. Thay vì đặt ra câu hỏi đó, thì nên đặt câu hỏi và tìm nguyên nhân chúng ta CHƯA thể tìm ra.
1- Lá cờ nó ko thể hiện được chữ Hòa Bình
2- Ko thấy được sự hòa bình ở xã hội hiện tại.
3- Mục 1 được liệt kê dựa trên ý nghĩa các lá cờ của các nước
4- Theo mình đặc điểm dân tộc Việt thì có sự CHỊU ĐỰNG ở trong đó
Cái số 4, Chịu đựng không thể hiện rõ đặc tính lắm, thay bằng Kiên cường xem sao!.
- Mình cố tình dục từ CHỊU ĐỰNG với ý vừa ca ngợi nhưng cũng vừa mỉa mai đó chứ
- Cờ VN sure là ko có sự hòa bình, ý nghĩa là được suy ra là màu máu đỏ da vàng, là sự đoàn kết của sĩ nông công,...
- Cờ các nước người ta làm có ý nghĩa của nó và được thế giới thừa nhận rồi mà bạn...
Sure là Việt Nam hiện nay không có hoà bình??!!
Lá cờ là do ông hoạ sĩ vẽ ra rồi người ta gán đủ các loại ý nghĩa vào. Ý nghĩa ban đầu của ngôi sao 5 cánh được diễn giải là da vàng, sĩ nông công, nhưng bản thân biểu tượng ngôi sao 5 cánh còn đầu ý nghĩa khác, cả màu vàng cũng thế.
Nhưng tui chưa thấy ai nói ngôi sao trong cờ VN tượng trưng cho Hòa Bình, bạn là người đầu tiên.
Còn cờ Pháp, có 3 màu trắng xanh đỏ, nó ko phải tự ý vẽ lên rồi tự gán ý nghĩa đâu, bạn đọc lại quá trình đấu tranh bên Pháp sẽ thấy 3 màu đó nó vừa gắn với ý nghĩa các cuộc đấu tranh cũng như ý nghĩa về mặt màu sắc trong hội họa nữa
Hòa bình có hay ko thì phải coi định nghĩa Hòa Bình của bạn là gì đã
Mình mỉa mai vì cảm thấy dân tộc này đang sống hơi hèn nhát nên dùng từ chịu đựng, và rõ ràng là nhiều người biết có cái sai, nhưng cũng cứ chịu, để mặc những cái sai nó diễn ra hằng ngày, im lặng mà sống, ko dám bày tỏ quan điểm chứ đừng nói là lên tiếng về những cái sai đó
mấy ý khác ko nói đến à?
bạn quan niệm hòa bình thế nào ?
mình đâu nói mình sống trong sự chịu đựng, mình nói đa số người dân đang chịu đựng, còn mình, mình lên tiếng hoài chứ gì.
tưởng sẽ d9uoc tranh luan thêm voi ban mà bạn reply cái cmt ngõ cụt quá...
Mình thấy có gì đâu ta. Bạn cười tui khi tui nói VN ko có hòa bình, tui mới hỏi bạn là ban định nghĩ Hòa Bình là như nào bạn cũng ko trả lời được...
Tuy ko phải phát động chiến tranh như WW1, nhưng nó cũng kiểu như WW2 loại nhẹ vậy.
=> mình ko cho rằng đất nước đang hòa bình, đang yên ổn
Hiện tại, theo quan điểm cá nhân của mình thì xã hội VN giờ đang tiềm ẩn rất nhiều bất mãn chuyện này có thể sẽ gây ra bùng nổ ở nhiều nơi (kiểu như Phan Rí, Fomosa,...) nếu không cẩn thận.
Theo đó thì mình cũng ko cho là VN có thể gọi là hòa bình hay yên bình một cách đúng nghĩa
Bạn chỉ đang nhìn thấy tương lai gần, bạn nên tổng hợp lại nhiều cái nhỏ lẻ.
bạn ở trong đất liền, ko được chính quyền cung cấp tin đầy đủ nên ko biết, biển đảo, biên giới bắn nhau hoài. Nhất là biên giới, tụi TQ nó lợi dung biên phòng ko có mặt, dời cột móc biên giới về phía VN mình hoài chứ gì. Chuyện của bác mình ngoài Nghệ An kể lại, cả họ nhà nội mình đi lính kháng chiến nhé, ko phải kiểu bài xích chính quyền
Còn nghèo thì mãi chỉ Hèn
Tìm gì mà tìm !
Ah mà cái câu "giá trị chính nghĩa" tôi nghe lần đầu chả hiếu nó định nói cái gì, thay nó bằng giá trị cốt lõi hay tính cách dân tộc có vẻ dễ hiểu hơn
Nếu phải thì bạn theo đuổi giá trị gì....
nên mấy người đó ko theo đuổi giá trị gì hết, tui nghĩ vậy
Chính nghĩa hay không còn tuỳ góc nhìn, nhưng hiện tại là cứ hai gia đình sẽ có một người kinh doanh buôn bán, đủ thấy quyết tâm nở mày nở mặt của người Việt thế nào, he he.
Chúng ta dù ít hay nhiều vẫn có sự cảm thông đối với những hoàn cảnh khó khăn và ủng hộ kẻ yếu thế.