37 Bình luận
 • hungskate
  @kynguyenbuon ) 10 năm, bộ tui điên à, vứt vào cả tỷ usd mà cho tui thuê nhà 10 năm :v ông nghĩ kiếm tiền dễ lắm ha ???50 năm thì chả cần đặc khu thì VN vẫn cho thuê nhan nhản. Cơ chế k mở, thuế k ưu đãi , 1 vùng đất hoang sơ, cho tui cái lí do tui vào coi ????
 • kynguyenbuon
  Một số ý kiến đưa ra là thời gian cho thuê thấp quá, người ta ngại đầu tư.

  Mình nghĩ khoảng 10~50 năm là OK

  Đứa nào nói trong khoảng thời gian đó mà ko biết và ko thể tạo ra đồng lời nào thì ko nên hợp tác vì quá kém.

  Gần hết 50 năm, thì với tầm cỡ đầu tư nước ngoài, ko thể nào ko tính toán được việc mình có nên tiếp tục thuê hay ko được.
  • hungskate
   @kynguyenbuon ) 10 năm, bộ tui điên à, vứt vào cả tỷ usd mà cho tui thuê nhà 10 năm :v ông nghĩ kiếm tiền dễ lắm ha ???50 năm thì chả cần đặc khu thì VN vẫn cho thuê nhan nhản. Cơ chế k mở, thuế k ưu đãi , 1 vùng đất hoang sơ, cho tui cái lí do tui vào coi ????
  • kynguyenbuon
   @hungskate ông lại ngụy biện.

   tui ko phải giỏi, nên tui ko nói được chính xác bao nhiêu năm thì ổn nên mới để dao động ít nhất thì nên là 10 và nhiều nhất thì nên là 50.

   50 năm ko cần đặc khu thì ko liên quan, vì tui đang nói đến 50 năm với ưu đãi của đặc khu, hiểu ko ?

   tranh luận thì bẻ vào cái ý tui đưa ra cho đúng vào,
  • kynguyenbuon
   @hungskate với ưu đãi của đặc khu mà 50 năm ko kiếm được đồng nào hay chí ít ko thể dự đoán và lập kế hoạch xem có nên thuê tiếp ko thì tui đánh giá năng lực kém với trình độ đầu tư quốc tế.
  • qsilk
   @hungskate Theo mình việc nhà nước cho thuê đất cũng giống như các cá nhân cho thuê nhà hay cửa hàng. Các cá nhân thường cho thuê nhà hay cửa hàng khoảng từ 3 đến 5 năm, lâu lắm là 10 năm. Với nhà nước thì quy mô rộng hơn có thể là 50 năm trở lên, đủ để người ta đầu tư và làm ăn sinh lời. Tuy nhiên dù trường hợp nào cũng phải có các chế tài hợp lý để không bị mất đất hoặc mất nhà. Khoảng thời gian từ 50 năm trở lên không phải là ngắn nên các chế tài càng phải chi tiết và nghiêm ngặt. Dù là TQ hay các nước khác cũng thế thôi.
  • I3amI3i
   @kynguyenbuon, @hungskate
   Thực ra là sau khi mở cái đặc khu Vân Đồn, được gần chục năm rồi mà thấy ko có tiến triển j đáng kể nên các bố xem xét lại kêu không đủ ưu đãi, tăng thời gian cho thuê vs mở thêm địa điểm khác làm đặc khu ấy mà.
   Đặt ngay sát đặc khu của bọn nó thì cạnh tranh thế èo lại nó. May ra thì được cái đặc khu ở Phú Quốc. Hệ thống giao thông ở Vân Đồn sau chục năm đến h còn chưa hoàn thiện, thằng nào nó đầu tư ? Đặt Bắc Ninh làm đặc khu thấy còn hợp lý hơn

   Mấy bạn ủng hộ đặc khu kiểu húngkate thì nhìn Thâm Quyến thèm rỏ dãi, cơ mà có đọc biết đặc khu nó ưu đãi loại hình kinh doanh j để phát triển kinh tế không? Toàn là kinh doanh quân trang vũ khí, đòi nợ thuê, thuốc nổ, thiết bị phá sóng, công nghiệp bức xạ- năng lượng nguyên tử, nhập khẩu phế liệu, mua bán cổ vật-bảo vật quốc gia, mang thai hộ, nhà thổ đĩ điếm?

   Công nghiệp bức xa-năng lượng nguyên tử thì ko nói, mặc dù độc hại nhưng cũng coi như là sẽ có 1 phần chuyển giao công nghệ đi. Thế còn mấy hướng phát triển còn lại thì nó có giúp đất nước VN ta phát triển kinh tế không hay chỉ để giúp tăng thêm vài đồng thuế cho ngân sách? Nhận được thêm vài đồng thì tư cách con người VN mình rồi nó sẽ ngày càng nát hơn?

   Cho bạn húng biết là số lượng NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐỊNH HƯỚNG CÔNG NGHỆ CAO nó chiếm đến hơn 70% tổng số nhà máy ở Thâm Quyến. Kết hợp với lượng nhân công thường và IT đông đảo mới mang lại nguồn GDP đứng thứ 4 của TQ. Những yếu tố CÔNG NGHỆ và SẢN XUẤT nó mới là yếu tố chính mang lại lợi nhuận cho đặc khu này. Còn mình thì sao? Phát triển công nghệ sinh học + y tế nhờ đẻ thuê à ? Hay định mua công nghệ TQ về để sản xuất vũ khí bảo vệ lãnh thổ?

   Ko thèm bàn tới mấy cái vụ di dân luôn, 1 cái đặc khu còn chưa đủ tiền để phát triển, đất nước thì tham nhũng vs nợ nước ngoài dầm dề ra, còn đòi phát triển cơ sở hạ tầng cho 3 cái đặc khu ? Đùa nhau à ?
  • dreamy_sailor
   @kynguyenbuon Bác phải đặc vào vị trí thằng thuê. Vấn đề không phải thằng thuê nó không dự đoán đc trong x năm có lãi không mà là nó không dự đoán được thằng cho thuê nó sẽ thế nào sao x năm khi mà hợp đồng chỉ bảo là x năm sau đàm phán lại. Cái này thật ra thấy đầy ở quy mô nhỏ luôn. Bác thuê cái quán hợp đồng ngắn 1 năm, điều khoảng gia hạn không tốt lắm. Ăn nên làm ra cái hến hạn thằng chủ nó từ chối cho thuê tiếp để nó chiếm chỗ để bán món y chang hoặc tăng giá ngút trời.
  • hungskate
   @i3ami3i comment ngáo keo. K biết các hạ ở nơi đâu trên trái đất mà nói đkhu vân đồn đc 10 năm. Chỉ 5 năm trc cái tp Hạ Long nó còn chả có gì mà bi giờ nó đẹp nhất nhì miền Bắc...
   Tất cả còn liên quan tới chủ trương chính sách của TW.
   Tôi k so với thẩm quyến. Tôi so với Sing cho nó dễ hiểu với yếu tố k có tài nguyên khoáng sản và phù hợp nhất với đặc thù kinh doanh du lịch
   Ông k fai dạy tôi thâm quyến có gì đâu, chắc gì ông đã biết đc hơn tôi
  • I3amI3i
   @hungskate
   1 là đặc khu KT Vân Đồn thành lập từ 2007, phê duyệt từ 2009 mà lại còn chưa đc 10 năm ?
   2 là Hạ Long không nằm trong đặc khu Vân Đồn, ok ? và đặc khu Vân Đồn được quy hoạch gắn kết vs nó để tăng tốc độ phát triển của Vân Đồn nha bạn. Hạ Long thì vốn tự nhiên đã sẵn có rồi nên phát triển tập trung vào việc giữ gìn cảnh sắc văn hóa và quản lý du lịch, ít công việc phải xây dựng hơn nhiều so vs Vân Đồn. Kết hợp với nhau, lập Vân Đồn ra để phát triển du lịch nhà thổ à ?
   3 là Singapore nó không có tài nguyên khoáng sản, nhưng vị trí của nó đẹp, chính sách tốt dân trí cao để phát triển công nghệ, đất nước nhỏ dễ quản lý + tàu thuyền hàng hóa Trung Quốc muốn tới được thị trường Châu Âu là phải đi qua eo biển Malacca ở đất nước nó, phải cúng tiền cho nó. Do đó hàng hóa ở Sing cũng rất đa dạng. Cái đất nước nó bé tý, đi vèo cái là hết, thu từ mua sắm của ng nước ngoài (mà bạn nói là khách du lịch) mới là nhiều. Cạnh tranh đc với vị trí của Sing họa chăng chỉ có Đặc khu Phú Quốc. Mà bạn lại còn so sánh du lịch sinh thái vs du lịch mua sắm ? Đùa ?
   4 là chủ trương chính sách của Đảng thì cũng cần phải có ngân sách để đầu tư cơ sở hạ tầng cho đặc khu nhé. 1 cái 10 năm còn chưa đâu vs đâu mà đòi 3 cái? Nợ nước ngoài + tham nhũng cứ chục nghìn tỷ mà tính thì làm j có tiền mà chủ trương này nọ ?

   Bạn biết gì về thâm Quyến nữa thì khai sáng giúp mình với, có vẻ như mình vẫn còn ngáo hơn bạn a
   Đây không phải là dạy nhau mà là tranh luận. Nếu bạn có dẫn chứng đưa ra thì tốt, mình cũng muốn được biết nhiều hơn. Còn nếu như cảm thấy được dạy dỗ mà cái tôi lớn quá không chấp nhận được thì t cũng không rảnh tranh luận với bạn nữa làm gì.
  • hungskate
   @i3ami3i thanh niên đọc wiki ))
  • I3amI3i
   @hungskate thanh niên google wiki
  • kynguyenbuon
   @dreamy_sailor Bác nói đúng, nhưng cái này nó ko phải như thuê nhà làm ăn nhỏ lẻ.

   Cái này nó lớn, nó là đặc khu và mang tầm cở cấp quốc giá rồi mà, đâu so sánh được...

   Hơn nữa, việc cho thuê có thời gian vừa phải với những ưu đãi đó thì đã quá tót rồi

   Nếu nhà đầu tư sợ chủ đất như thế thì chủ đất cũng nên đề phòng nhà đầu tư. Nhất là nguy cơ bọn BẠN TỐT kia thì rất nguy hiểm mà

   Với lại, 50 năm là 1 con số lớn, và thời gian dài đó bác Cả 1 đời người rồi, ko phải tự nhiên lại có bài 60 năm cuộc đời đâu
  • kynguyenbuon
   @hungskate giỏi thì nói chuyện với mình về mấy điểm mình đưa ra ở trên kìa. Có bẻ ý nào mình đưa ra nữa ko, hay ngụy biện tiếp?

   CÒn tranh luận với bạn I3amI3i nữa ko, hay chỉ biết chửi đổng, ko đưa ra được ý gì để tranh luận. Kiểu tranh luận như vậy chán lắm nha
  • hungskate
   @kynguyenbuon các bạn chưa đủ kiến thức đừng tranh luận với mình. thiệt ấy
  • kynguyenbuon
   @hungskate ))))))))))) thôi next đi ba ơi

   Chán phèo
  • hungskate
   @kynguyenbuon kiến thức chưa đủ , đặt câu hỏi đã thấy sai thì ai muốn trả lời )) k ai am hiểu hết tất cả, nhưng cái tôi biết trong vấn đề này thì 100% hơn 2 ông )
  • kynguyenbuon
   @hungskate đọc hiểu kém, ngụy biện tè le, bày đặt thể hiện gì cho mệt. Stop nhé ba
  • hungskate
   @kynguyenbuon ) thôi a comment cho vui chứ chú k đủ trình với a trong vấn đề này đâu, cái khác thì k dám nói )
  • dreamy_sailor
   @kynguyenbuon Bác phải nghĩ là càng lớn người ta càng cần ổn định chứ. Khu công nghiệp thường cũng đã 50 năm rồi. Chủ đất sợ thì quan trọng viết hợp đồng cho kĩ và nhớ kiểm tra thường xuyên, nó làm sai thì tống cổ nó ta. Chứ không phải sợ rồi không cho thuê luôn.
  • kynguyenbuon
   @dreamy_sailor Vấn đề là thằng thuê đất nó đã chiếm mấy cái đảo, cắm cái giàn khoan hắt đê từ lâu, và xây dựng nhà kiểu TQ trong khu diện tích 1500m2 trái phép khi chưa có đặc khu kia kìa

   99 năm cũng được thôi mà, nhưng nó có nhiều vấn đề vè an toàn quá, với 1 hệ thống quản lý kém, tham nhũng như VN thì dân người ta ko tin bạn ơi.

   đầu tư thì phải có mạo hiểm thôi, chứ cứ đi đầu tư đặc khu thì ai cũng phải đòi 99 năm sao?

   hơn nữa, hạ tầng của 3 nơi khác nhau. Nói Vân Đồn nghèo nàn chim chả thèm ỉa thì cho thuê 99 năm mới thu hút. Vậy Phú Quốc thì sao ? Phú Quốc hơi bị ngon, cũng 99 năm đó thay
  • I3amI3i
   @kynguyenbuon bạn húng có 1 thời buôn quần áo TQ mà, nên thân Tàu cũng chả có j lạ. Ra cái vẻ anh biết nhiều, chú chưa đủ tuổi, trẻ con ít tuổi hơn nó cũng khinh.
  • kynguyenbuon
   @i3ami3i ùi, để ý làm gì. Next thôi.

   Người lớn thì thấy ai sai thì đưa ra dẫn chứng nói người ta sai, chứ kiểu trịch thượng bề trên đó thì thuộc loại ko biết gì đâu, ra vẻ thôi.
 • TaisaoTaisao
  Ví dụ như nước có tình bạn, tình đồng chí tốt
 • ducmanno1
  Hàng xóm láng giềng thân thiết, ưu tiên 1.
 • htainger
  Thấy khoảng cách trạm thu phí 70km cho trường hợp đặc biệt xong giờ đi 500km tầm 10 trạm và còn đang đấu tranh với dân để bỏ cái luật 70km đó đi, lý do nên được đưa ra là: luật đó éo có tác dụng
 • amepropre
  Các bác ban hành luật đặc khu cứ đưa vào vụ thuê đất chi để bị soi. Ví dụ như so thuế các nước xung quanh ASEAN rùi ưu đãi max về thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, mở casino cho người Việt thì không khéo nhiều anh lớn tham gia và kéo theo nhiều dịch vu đi kèm.
 • luanth
  quanh quẩn lại là bán đất
 • ngokhanh
  Chính sách tốt đến đâu nhưng dân ko tin chính phủ thực hiện tốt thì dân cũng vẫn phản đối. Phản đối nhầm hơn bỏ xót
 • Rantanplan
  cụ Thủ nhà mình nói đúng đó, 99 năm là cách nói của dân marketing, sale. Kiểu sale off 50% nhưng vào thì chỉ có đôi tất size nhỏ có mức thế, còn lại là giá cắt cổ luôn
 • cmcc
  Mấy thằng báo nó lôi mấy cái đặc khu bên Tung cẩu để dẫn chứng cho sự thành công về kinh tế của đặc khu trong khi nó quên mẹ sự thành công về văn hoá nữa.

  Lấy ví dụ phải lấy HK dưới quyền bọn tư bản Anh quốc, hoặc bọn Sing dưới sự cai trị của họ Lý. Sau 95, HK tuy vẫn là dân TQ nhưng nó đã tiếp thu nền văn hoá tư bản như thế nào, nó chống Tung cẩu như thế nào ai cũng thấy.

  Giờ mà Tung cẩu nó chiếm mẹ cái đặc khu rồi nó di dân của nó qua đó, thì sau 99 năm cái đặc khu đó còn của VN hay không, có cho người việt ở không, đòi nó có chịu trả ko (có mấy cái đảo đá ngoài biển đòi còn đ** được)

  Còn nói 99 năm là ưu đãi, tại sao vậy, tại vì cơ chế như cc, thuế như cc... nên phải bán đất chứ làm sao

  Còn sao dân nó lại bức xúc, lại biểu tình vì nghĩ là bán cho Tung cẩu? Cứ nhìn các công trình, dự án... mang dấu ấn tung cẩu trên đất nước này thì cái đặc khu đó sao lại không được cơ chứ. Khỏi cần nói thẳng ra dân nó cũng đoán ra mẹ nó bọn Tung cẩu sẽ ẵm hết rồi. Cái bánh vẽ này là vẽ cho Tung cẩu ăn thôi, bọn mẽo, nhật, âu miễn đi nhé

  P/s ẹo ẹ giờ sensor luôn cả chữ t********* à
  • dreamy_sailor
   @cmcc So với hongkong là quá sai. Dân HK xài luật Anh, dân đặc khu cho dù là dân nước ngoài vẫn xài luật VN. Mò ra đó chử Đ**** là vẫn bị cs vịt tóm nên làm thế quái nào mà tách ra đc.
 • matocnhoi
  Và sau đó là trường hợp mie nào cũng "Cực kỳ đặc biệt", em biết tỏng, éo tin đâu.
Website liên kết