22 Bình luận
 • HuyThai
  vâng lần cuối cùng mình ra khỏi vùng an toàn cũng là lúc mình đu đỉnh cho tới bây giờ
 • Bpearl
  Bài viết hay
  1. Tính trì hoãn--> Vuột mất nhiều cơ hội vì mong chờ cơ hội tốt hơn phía sau
  2. Sợ thất bại--> Khó lòng chấp nhận nên ôm con tàu chìm xuống biển.
  3. Luôn ở trong “vùng an toàn”
  4. Nghi ngờ quá nhiều
  5. Xấu hổ--> Thất bại không chỉ trong công việc mà còn với quan hệ gia đình
  6. Làm hài lòng tất cả mọi người
  7. Không thích thay đổi thói quen hàng ngày
  8. Không chấp nhận sự chỉ trích--> Tự ái, sĩ diện, không chấp nhận mình sai và cần thay đổi để tiến bộ

  Những cái còn lại thấy không ảnh hưởng mấy.
  • hocvalamtudau
   @bpearl những cái không in đậm là những cái không ảnh hưởng mấy à
  • Bpearl
   @hocvalamtudau Ý kiến cá nhân thấy vậy. Quan điểm bài viết vẫn hay nhưng lại khác quan điểm mình 1 chút.
   3. Luôn ở trong “vùng an toàn”--> Hệ lụy của #1 và #2. Họ an toàn vì sợ thất bại, sợ chê cười, họ không đánh đổi để bắt cơ hội mới. Có cả tính tham một chút vì cái gì cũng muốn có và muốn có tốt nhất nhưng không muốn mất cái đang có và khả năng thì chưa tới.
   4. Nghi ngờ quá nhiều--> Do thiếu kỹ năng và trách nhiệm. Không đủ giỏi để quản lý và hiểu hết cv mình làm, phụ thuộc ng khác, thiếu bản lĩnh nên sinh nghi kỵ.
   6. Làm hài lòng tất cả mọi người--> chỉ thấy khác hoàn toàn quan điểm ở điều này. Thấy thói quen này rất cần thiết ở 1 người thành công.
   7. Không thích thay đổi thói quen hàng ngày--> Làm việc có kế hoạch là thói quen tốt. Nó không đúng lắm khi làm việc liên quan sáng tạo.
  • hocvalamtudau
   @bpearl tức là theo bạn người thành công là người tìm cách làm hài lòng tất cả?
  • Bpearl
   @hocvalamtudau Tổng quan mình cho là vậy, còn tùy bác định nghĩa "tìm cách làm hài lòng" là gì?
   Tại sao lại muốn làm hài lòng ng khác? Vì thăng chức? vì hợp đồng? vì nhờ cậy? Nếu làm hài lòng ng khác vì đạt mục đích đã đặt ra thì mình thích gọi là sự đánh đổi hơn. Hạ cái tôi của mình xuống để được quyền lợi, rất công bằng. Làm dịch vụ cũng vậy, khách hàng hài lòng sẽ mang đến thu nhập cho bạn. Nếu bị ép làm việc không muốn, có bản lĩnh thì tìm chỗ khác họ chấp nhận mình hoặc làm sếp thay đổi cách giao việc phù hợp với mình hơn. Nếu không dám thì đừng đòi hỏi.
   Về các mối quan hệ, biết chia sẻ công việc và áp lực với nhau, biết hỗ trợ, chỉ dẫn ng khác khi họ cần giúp đỡ là làm hài lòng họ nhưng thành công cho mình. Mình xây dựng được mối quan hệ bền chặt, giá trị tinh thần vững chắc, giải tỏa áp lực bản thân. Đầu tư cho 1 mối quan hệ chân thành chưa bao giờ lỗ cả. Ngta sẽ giúp đỡ mình lúc mình không nhờ nhất mà cần vật chất mua chuộc.

   Quan điểm mình là vậy, có thể bạn quan điểm khác, mình cũng hứng thú biết thêm góc nhìn khác.
  • ohisee
   @bpearl hình như bác nhầm lẫn giữa làm hài lòng người khác và hài lòng TẤT CẢ MỌI người khác? Ví dụ làm hài lòng khách hàng tức là chỉ làm hài lòng khách hàng thuộc phân khúc mình nhắm đến, ví dụ trẻ em, nam thanh niên ... chứ ko phải làm hài lòng mọi đối tượng.

   Chúng ta ko thể làm hài lòng 2 người có nhu cầu trái ngược nhau. Ví dụ ngay trên LH này, 2 ông nào mà đối nghịch với nhau là mình gần như ko thể làm hài lòng cả 2. Mà kinh khủng hơn là thường thì 2 người bất kỳ cũng sẽ đối nghịch nhau ở 1 điểm nào đó
  • Bpearl
   @ohisee Chắc khác nhau về quan niệm friend list bác ạ. Làm hài lòng tất cả mọi người trong cuộc sống của mình, không phải tất cả mọi người lướt qua cuộc đời mình. Những người mà lời nói, hành động của họ có thể thay đổi suy nghĩ, hành động của mình và ngược lại mới gọi là "tất cả mọi người".

   Ví dụ của bác hơi khó hiểu (chắc do không ở group kín), chuyện 2 ng đối nghịch nhau tại sao bác phải đứng giữa để làm hài lòng cả 2? chuyện cá nhân của họ sao không để họ tự giải quyết?Mình chỉ thấy không thể làm hài lòng cả 2 khi cả 2 khác quan điểm đạo đức, những thức còn lại do khác kinh nghiệm, góc nhìn, học cách tôn trọng nhau thôi. Còn cụ thể hơn thì mình không đủ thông tin để trả lời.
  • hocvalamtudau
   @bpearl ông chồng đứng giữa mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện rất phổ biến. Vậy trường hợp đó chắc phải nói ngược lại: không phải vì làm hài lòng tất cả mà ông Thành công, mà vì làm được tất cả hài lòng nên ông được gọi là thành công.
  • Bpearl
   @hocvalamtudau Quan điểm của mình chuyện gì và mối quan hệ nào cũng có cách giải quyết mâu thuẫn, không đạt tuyệt đối thì cũng cũng 70%. Chỉ không dàn xếp được khi bất đồng quan điểm đạo đức. Cùng mục đích yêu thương dành cho 1 ng thì càng dễ giải quyết.
   Có những bí kíp được truyền lại từ ng khác và áp dụng thử khá ổn. Từng là cánh tay đắc lực của đời sếp cũ, khi sếp mới lên công khai với mọi người không trọng dụng mình vì là trợ thủ của ng cũ, thậm chí cố tình chèn ép và đổ tội cho mình khi có sự cố (thậm chí team phải nhiều lần gặp sếp để giải vây cho mình); sếp đưa ng mới vào kiểm soát và phong tỏa mọi đầu mối thông tin làm việc của mình, đồng đội mới không hợp tác với mình trong xử lý cv, số liệu xử lý xong không cập nhật, xử lý đúng hay sai cũng không báo cáo. Sau 3 tháng, sếp mới thay đổi hoàn toàn thái độ, thậm chí 1 số việc giao cho mình tự quyết (sếp không nằm trong ds ng mình phải làm hài lòng). Về sau mới biết người làm sếp hiện tại đổi cách nhìn về mình là những người chỉ gặp mặt vài lần, chào hỏi vài câu, thậm chí có người chưa từng gặp và nói chuyện. Cũng chưa từng phải nể mặt ai hay vì điều gì mà phải uống bia rượu xin xỏ, chỉ uống khi thích. (sorry nghe hơi phét và chán với nhiều ng)
 • HuyThai
  vâng lần cuối cùng mình ra khỏi vùng an toàn cũng là lúc mình đu đỉnh cho tới bây giờ
 • hungltmed
  Tùy định nghĩa thành công chứ nhỉ
 • Ratatosk
  Thêm 10 cái nữa em cũng đáp ứng dc nhé. Hồi trẻ có máu me đi một phát gần chục năm. Mà đến lúc cầm vé trên tay mới biết là éo phải đi Nga mới vl
  • sosk
   @ratatosk đi Nga là sao bác?
  • Ratatosk
   @sosk thì lúc dc cho đi cứ tưởng là Nga đến khi ra sân bay ng ta đưa vé với passport cho mới biết éo phải . Giờ đối với em chỉ có vợ con là có giá trị. Tiền em đek cần, vợ em kiếm đầy
 • linhweb
  Cũng tạm đủ. OK noted.
 • better_man
  Trừ cái 2-3-4-5 mình dính 4 cái còn lại
 • Favictus
  thành công do bố đẻ hoặc bố vợ giàu có đc k
Website liên kết