9 Bình luận
 • vnn95
  Thế gọi là cốc mò cò xơi nhỉ
 • qsilk
  Do chiến lược cả thôi. Khi mới bắt đầu có mặt ở VN thì để thu hút được nhân tài thì Vietjet cần có chế độ lương hấp dẫn để thu hút được các phi công đã qua đào tạo bài bản ở các hãng khác. Sau khi chiếm được thị trường rồi thì sau này lương là cạnh tranh nhé.
 • saigon3x
  Năm 2017, doanh thu Vietnam Airlines đạt 83.554 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.659 tỷ, tăng 26,3% so với 2016.

  Năm ngoái, doanh thu hãng (VJ) đạt 42.303 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 5.074 tỷ, tăng 254,3% so với 2016.


  nghĩ hoài không thông
  • kmt07
   @saigon3x trích 1 cmt trên bài báo
   1. VNA là Hãng hàng không Quốc gia! Giải thích đơn giản là có những đường bay dù lợi nhuận rất nhỏ hoặc thậm chí hãng phải chịu lỗ do lượng khách đi không nhiều nhưng hãng vẫn phải chấp nhận khai thác. Còn VJ, 1 hãng hàng không tư nhân, thì họ sẽ và chỉ khai thác các đường bay mang lại lợi nhuận cao ở phân khúc giá rẻ, đường bay ngắn.
   2. VNA là hãng hàng không 4sao! Và để đạt được điều đó tất nhiên mức đầu tư của họ phải ở mức khủng so với VJ. Cả về tàu bay hiện đại (bao gồm các hợp đồng tàu bay mang tính ngoại giao với cả Airbus và Boeing hay Châu Âu và Mỹ...), trang thiết bị vận hành và bảo dưỡng, các dịch vụ đi kèm v.v
   Ngược lại, VJ đương nhiên sẽ chỉ đầu tư phù hợp với phân khúc hàng không giá rẻ hướng tới mục tiêu lợi nhuận cao nhất và chất lượng đương nhiên cũng tương ứng với mức đầu tư họ bỏ ra (trễ chuyến nhiều, không phục vụ ăn, chỗ đậu xa nhà ga,...)
   3. Mặc dù lương phi công của VJ cao hơn nhiều so với VNA nhưng ở những bộ phận khác (thợ máy, tiếp viên, nhân viên mặt đất, văn phòng,...) chế độ ở VNA đều cao hơn hẳn. Cộng với lực lượng nhân viên "hùng hậu" hơn VJ nhiều lần, hệ quả là quỹ lương của VNA cũng gấp nhiều lần VJA.
   4. Chắc mọi người cũng biết, thị phần hàng không nội địa giữa VNA và VJ chênh lệch rất nhỏ. Thậm chí VJ đang dần chiếm luôn thế "cửa trên" của VNA rồi. Do người dân VN mình tầng lớp trung lưu và thấp hơn đông mà.
   =>> Hệ quả lợi nhuận ai cũng thấy rồi!
  • ntvim88
   @kmt07 một phần là vna chuyển lãi vào các công ty như suất ăn, kho vận... nữa.
  • Kent_VC
   @kmt07 nghe thì cũng có lý nhưng ls thấp như thế thì cũng đáng đặt câu hỏi nhỉ
  • qsilk
   @kent_vc Quy luật thị trường thôi, đến một lúc nào đấy vấn đề chạm đáy của hình sin thì sẽ thay đổi.
 • dongtataydoc88
  chuyện thường là vậy. sẽ chẳng ai nhớ ơn người ta đã dạy mình những gì. chỉ nhớ người ta đang trả mình bao nhiêu
  • phanvanhau11
   @dongtataydoc88 Trả bao nhiêu thì phải nói. Trả 1 bảo 1, trả 2 bảo 2. Chứ không phải hứa 1 đằng làm 1 nẻo.
   Nói với báo chí thì oai, thực lĩnh phi công được bao nhiêu đâu.
Website liên kết