15 Bình luận
 • vnn95
  @dangquang1020 công nhận làm Bộ trưởng thì hơi giá
 • cuccu1
  Chắc ý nó là lương bộ trưởng như tao cũng thấp bỏ mẹ ra, hỏi hỏi cc ấy
 • dangquang1020
  Càng mở mồm càng thấy ngu, ngu thế này mà chỉ làm bộ trưởng thì hơi phí.
 • thirtyminutes
  thằng bộ trưởng nói quá ngu, lương thấp sao ko tìm công việc khác mà làm, nhận thì phải có trách nhiệm chứ. Đổi chỗ cho tao đi, tao làm bộ trưởng với lương 0 đồng cho mày xem nhé
 • dangquang1020
  Càng mở mồm càng thấy ngu, ngu thế này mà chỉ làm bộ trưởng thì hơi phí.
 • cuccu1
  Chắc ý nó là lương bộ trưởng như tao cũng thấp bỏ mẹ ra, hỏi hỏi cc ấy
 • ConCoVN
  Cho ô này ăn lương như hiện nay và ra gác chắn tàu, còn cho người gác chắn vẫn ăn lương như hiện nay lên làm bộ trưởng xem ai xung phong nhận đổi???
 • Bpearl
  Nhìn chung, tham nhũng, tắc trách phần lớn do lương thấp khiến ng lao động không có nhiệt huyết với công việc, chế độ quản lý kém dẫn đến ng ld thiếu trách nhiệm có hệ thống và tình hình chung xã hội như vậy nên "bao nhiêu ng cũng thế thì tôi làm theo"
  • ngokhanh
   @bpearl Trước mới ra trường mình có làm hành chính - nhân sự cho 1 công ty nước ngoài. Nó mới vào Việt Nam nên mua săm xây dựng nhiều. Các hợp đồng mua sắm, xây dựng tầm dưới 100tr toàn qua tay mình. Mới ra trường + chế độ cũng tốt nên ko có tư tưởng bớt xén, toàn đàm phán giá thấp nhất có thể nhưng mình ko ngờ làm xong vẫn có phong bì 5 đến 10% ( ko gợi ý tự họ đưa).
  • Bpearl
   @ngokhanh công việc đầu tiên và sếp đầu tiên thường là mentor cho tác phong làm việc của mình về sau. Nhìn chung cty mong muốn lợi nhuận cao nhất và nhân viên nghĩ đến lợi ích của cty khi làm việc đầu tiên, không phải lợi ích bản thân. Ngoài lương, chế độ tốt thì môi trường làm việc cũng ảnh hưởng tác phong làm việc nữa. Đầu mối các hợp đồng vật tư, thiết bị nếu "chịu khó yêu sách" thì có thể sống bằng %. Xem như reward của mình thôi bạn.

   Vừa rồi bên mình cũng có đợt mua sắm, nhà cung cấp báo nếu lấy thiết bị như nó đề xuất (hàng thay thế của hãng trong hợp đồng chính) thì chia 30-35% (chưa kể nếu kê khống 5-10% thì giá trị tăng lên), chưa kể % bảo trì và vật tư thay thế định kỳ. Trước khi ký hợp đồng nhà cung cấp còn đưa thiết bị qua trước để chạy thử nếu mình ok thì xem như giá trị thiết bị đó là của mình. Tháng nào bên đấy cũng gọi sang hỏi tình hình thiết bị ok không, mình bảo chưa có thời gian kiểm tra, 3 tháng sau bên đấy bỏ nhỏ "cho em xin lại thiết bị".

   Bên đó vẫn lý sự là vật tư thiết bị VN nhưng tiêu chuẩn tương đương hàng của Nhật (chỉ khác độ bền thiết bị)?!. Hiện giờ 2 bên vẫn hợp tác vui vẻ với phương châm "giá cả tốt mình sẽ liên hệ khi có nhu cầu sử dụng cá nhân, còn về công việc cứ theo đúng tiêu chuẩn trong hợp đồng". Một phần vì lương cũng thoải mái, môi trường làm việc học hỏi được nhiều và vì tham vọng với sếp "em muốn 10-20 năm nữa ngồi vị trí của sếp và có phong thái như sếp"
  • hongtucspa_danang
   @bpearl cụ như là thư ký riêng cho cáu ông quá Thể kia ấy nhỉ. Biết là như vậy. Nhưng việc nào nó ra việc ấy chứ. Ăn là ăn mà làm là làm, không thế lấy cái đó ra để ngụy biện cho cái thói vô trách nhiệm được
  • Bpearl
   @hongtucspa_danang Vấn đề bạn nói đúng về thực tế nhưng chưa chắc hợp thực tế. Chế độ đãi ngộ không hợp lý, quản lý kiểm tra không nghiêm, nhân viên kỹ năng nghiệp vụ kém,...là lỗi do nhà quản lý đầu tiên. Còn về trách nhiệm, tiền lương đã bao gồm tiền trách nhiệm, tiền chức vụ trong đó, bạn khó mà ép 1 người lao động phổ thông có trách nhiệm ăn nói như 1 ng làm giám đốc được. Kiến thức họ ít thì họ chỉ nhận thức được trách nhiệm ở mức nhận thức của họ thôi. Chắc bạn nhầm đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?

   Các dự án quy mô lớn ở VN đề phải có lực lượng giám sát nước ngoài và được trả lương gấp 10 lần kỹ sư VN (chưa kể phúc lợi khác), kỹ sư VN có kinh nghiệm tương đương cũng không được phép thay thế vì ý thức trách nhiệm...chưa đủ. Thói vô trách nhiệm có ở văn hóa "cha chung không ai khóc". Thắc mắc sao cụ chụp mũ thư ký riêng cho ông Thể nhỉ?
 • thirtyminutes
  thằng bộ trưởng nói quá ngu, lương thấp sao ko tìm công việc khác mà làm, nhận thì phải có trách nhiệm chứ. Đổi chỗ cho tao đi, tao làm bộ trưởng với lương 0 đồng cho mày xem nhé
 • netresource
  Xã hội đã phân chia, mỗi người một nghề. Lương thấp có, lương cao có, nhưng ở mình thường ko để ý mấy đến ý nghĩa công việc mình đang làm, và thường ko mấy tự hào về công việc của mình đang làm.

  Nếu lương thấp nhưng người quản lý (bộ trưởng, thứ trưởng, giám đốc, trưởng phòng,...) chỉ cần nói cho họ biết ý nghĩa quan trọng của việc gác chắn tàu thì đa số họ sẽ làm với tinh thần trách nhiệm cao, dù lương thấp, vì họ sẽ có phần tự hào việc của họ là đem lại sự an toàn cho rất nhiều người. Tụi nước ngoài nó làm rất tốt công tác tư tưởng này, vì họ biết họ giúp người khác thì người khác sẽ giúp lại họ hoặc người thân của họ.
 • Cacacafe
  ''Trực gác chắn có ảnh hưởng tới an toàn của cả đoàn tàu mà lương thấp thì trách nhiệm làm sao cao được?” - Bộ trưởng đặt câu hỏi.

  Trong cuộc họp bất thường nội ngành, lão question thằng làm chính sách chứ có phải lão biện hộ cho việc làm thiếu trách nhiệm của gác tàu đâu. Toàn tay nhanh hơn não chửi phong trào
Website liên kết