12 Bình luận
 • tancodien
  Việt Nam thì bắt nó ở cùng, lấy cho con vợ để sau này còn có đứa thờ tự
 • hoanggiang
  Hôm qua, mình cũng đọc được bài báo tương tự như vậy nhưng mà là ở Hà Nội. Bố mẹ còn phải nuôi cháu nội nữa cơ.
 • Don
  Klq nhưng em thấy ở vn này ko đâu như miền trung, điển hình là Huế.
  Cha mẹ sẵn sàng (và khuyến khích) nuôi con cái lâu nhất có thể. Việc con cái ra ở riêng là chuyện kì lạ đối với cha mẹ, họ hàng. Thậm chí tới khi chúng nó có cháu rồi vẫn cứ nuôi.

  Hôm bữa em đi đăng kí thường trú, đồng chí trực ban sau khi phổ biến thủ tục thì hỏi mình ở với ai, mình bảo ở với vợ, chú lại hỏi với vợ rồi với ai? mình bảo với con nhỏ nữa, đồng chí có vẻ chưa thõa mãn, lại hỏi nhưng mà vc ở nhà ai ??, mình bảo nhà mình chứ nhà ai, đồng chí nhất quyết không tin là chỉ có 2 vc mình ở nhà riêng, lại hỏi "thế ở với ba mẹ hay aiii??. Vừa tức vừa buồn cười.
  • signoreV
   @don bạn bè ở Huế toàn ở riêng khi lập gia đình cả mà. Chỉ trừ khi chưa có điều kiện, dĩ nhiên trong nhà cũng có phải một thằng chịu khó ở với ba mẹ chứ để ông bà ở không cũng tội.
   Nhà mình 4 thằng giờ đều tha phương, ông bà già ở nhà một mình buồn lắm. Ngày nào cũng phải gọi điênn với ông bà..
  • Don
   @signorev Em cũng đoán kiểu gì bác cũng vào comment
   Thì cũng có người này người kia, nhưng em nói trên cái nhìn của em thôi, 15 năm ở huế và em thấy phải đến 80% gia đình em gặp có kiểu sẵn sàng nuôi và có thái độ không tích cực/khuyến khích con cái tự lập/ở riêng, thậm chí có nhà còn ngăn cản. Em cho rằng nó cũng là cái hệ quả của tư tưởng bảo thủ, thế hệ này truyền qua thế hệ khác.
   Những nhà xung quanh em đang ở cũng vậy, nhà giàu, rất giàu, nhưng vẫn nuôi cả con lẫn cháu, rồi kết bè kết đảng trong xóm, thái độ kiểu bầy đàn tao đếch sợ thằng nào, chèn ép dân mới đến. Thật vl
  • signoreV
   @don hehe. Cái vụ muốn con cái ở chung khi có điều kiện thì ở đâu trên cái dãi đất VN này đều vậy. Có thể là ở Huế nhiều hơn thật. Còn vụ kết bè kết đảng bắt nạt mà mới mình e ko phải dân Huế gốc à. Đoán ko nhầm là dân Quảng Bình. Nói thật, dân Huế gốc giờ nó thả phương phần lớn rồi. Dân ở trung tâm Huế giò đa phần là dân nhập cư
 • dory_131
  Ba mẹ người ta thì đuổi khỏi nhà, còn ở đây 2 vợ chồng dọn đi, cuối tuần dẫn con về chơi thì lần nào cũng kiếm chuyện rủa xả, nhiết móc đủ điều, lúc chuẩn bị dọn thì ngày nào cũng chửi là thứ vô học, mất dạy hơn cầm thú, sống bất nhân bất nghĩa (người chửi là giáo viên về hưu hẳn hoi) dù con cái không xin 1 đồng từ bố mẹ, không dám nhờ vả.
  • TinhYeuHetPin
   @dory_131 thì ko về nữa, mang con đi, tầm 2 tháng mới về. Cái j cũng thong thả, nhớ cháu là phải nịnh mình ngay
  • Sonomi102
   @dory_131 Tôi muốn ôm đồng chí
  • downfall
   @dory_131 nhưng lý do gì để không cho bác đi ạ?
  • dory_131
   @downfall lý do tụi mình muốn đi là nhà chật quá, 2vc chỉ có 1 căn phòng 9m2, chất đầy đồ (1 cái giường, 1 tủ gỗ 4 cánh, 1 tủ sắt, 1 tủ nhựa Duy Tân 6 ngăn, 1 bàn vi tính, 1 bàn kính) 2 đứa nhỏ không có chỗ chơi, chỗ học. Còn bà thì cứ muốn ở chung cả nhà, đi làm về phải nộp tiền chợ /báo cáo lương bao nhiêu, bà giám sát, quản lý hết mọi thứ vì bà cho rằng như vậy là lo cho con cháu!!! Nuôi con lớn bây giờ kể công, nấu ăn giùm cho nên chửi mọi người là ăn bám bà. Đi làm về đã mệt mà căn nhà như địa ngục vì trong nhà không khí rất nặng làm cứ muốn chửi nhau (mặt bà lúc nào cũng đằng đằng sát khí làm người khác bước vô nhà 1 cái chóng cả mặt_cái này người dì mình ghé nhà nhận xét) và lỡ làm sai việc gì là bị mắng nhiếc xỉa xói đủ kiểu.
  • downfall
   @dory_131 tội bác, vậy đi là chuẩn bài rồi bác ạ. Mẹ bác tính cũng gần giống mẹ em. Em lấy vợ về ở chung, nhưng mà để hạn chế va chạm bọn em ăn riêng, chưa ăn chung với bà bữa nào.
   Có con cái là em té luôn.
Website liên kết