11 Bình luận
 • Wasamala
  @kunboi256 giờ em hối hận quá có kịp ko
 • Bpearl
  Do ý thức cá nhân và giáo dưỡng xã hội, không đưa vào văn bản quy chuẩn được. Xã hội ổn định, ngta chí thú làm ăn thì chả có ai rảnh cày chuyện thị phi.
  • bogo
   @bpearl cũng 1 phần tại cách internet đã phát triển ở VN. Thời kì đầu, ng lớn tuổi, phụ huynh cứ xem internet như là si đa nên mọi hoạt động trao đổi chat chit trên internet chủ yếu đến từ ng trẻ. Toàn bọn trẻ trâu nói chuyện, trao đổi với nhau ko có ng lớn thì văn hóa nó thành ra thế. Dù giờ đã có ng lớn tham gia và mấy trẻ trâu đó đã trưởng thành nhưng cái văn hóa tào lao đó đã ăn vào máu rùi, khó sửa. Cái này là từ kinh nghiệm sống ở 2 nền văn hóa của tôi.
   Mà muốn thay đổi thì cũng cần nên dạy cho tụi nhỏ cách tranh luận 1 cách tích cực ở trường <= cái này là trách nhiệm của nhà trường ko thể đổ cho phụ huynh đc.
  • Bpearl
   @bogo Thời đại CNTT nên bọn trẻ cho rằng biết hết mọi thứ và giỏi mọi thứ, không cần nghe những người đi trước nữa; kiến thức có thể cũ nhưng kinh nghiệm với cuộc sống thì không lỗi thời. Với nguồn lực giáo viên hiện nay thì việc này không dễ. Thầy vừa dạy làm người vừa truyền kiến thức, giáo viên hiện giờ làm kinh tế, tư cách đạo đức bê bối thì làm sao tụi nhỏ nể sợ mà nghe lời.
 • HansNam
  Vi phạm thì ai xử lý và xử thế nào nhỉ?
 • D4rkSoul
  Bộ quy tắc cho cuộc sống hàng ngày thì hợp lý hơn. Ví dụ những ai hay vượt đèn đỏ hay bóp còi thúc đi sẽ được ý thức rằng: Chạy cho kịp giờ đầu thai hay sao chạy ghê vậy
Website liên kết