7 Bình luận
 • luanth
  Trời vậy là băng Hà Nội này vào Nam với qui mô lớn luôn. Cạnh chỗ mình cũng có 1 băng chuyên cho vay kiểu xã hội đen này. Họ thuê nguyên căn nhà như ở bình thường và xoay tua di chuyển ở các căn để liên tục thay đổi địa bàn. Căn hàng xóm mình cũng vậy, cứ vài tuần lại có nhóm lạ đến ở xong lại đổi đi, mục đích cụ thể là gì ko rõ lắm, chắc là để khó bị theo dõi vì tập tính công an là phường nào nấy quản. Đổi hoài phường khỏi quản chắc.
 • yennhi2308
  Toàn thành phần thủ đoạn
 • Hungds
  Có vay thì phải có trả,những người vay tín dụng đen là ai? Đa số là dân chơi không tiền,cờ bạc ... nói chung là những thành phần chẳng ra gì,khi vay biết rõ lãi suất rồi mà vẫn cố vay,không có ai làm ăn mà lại vay tiền bọn này cả.
  • luanth
   @hungds nói như táp vào đít người ta, chả hiểu giàu có tới đâu mà nói chuyện kiểu khinh thị người nghèo, hồi trước mình còn đi học ở thị xã, má mình ở nhà buôn bán ở quên gửi tiền lên nuôi thì đâu có đủ tiền mà cuối tháng đưa 1 cục, mà phải hỏi bạc góp rồi mỗi ngày buôn bán trả góp lại, nguyên 1 cục thì không có, góp góp mỗi ngày vậy thì trả lãi tính ra cao, nhưng lại có cái để xoay. Ví dụ cần 300k, lãi suất tháng 10% như báo nói thì 1 tháng sẽ trả 30k tiền lãi, vậy tổng cộng là 330k chia cho 30 ngày thành ra mỗi ngày góp 11k gồm 10k tiền gốc và 1k tiền lời. Chạy chợ mỗi ngày kiếm 11k để góp thì được, gói ghém cũng ra, chứ cuối tháng tích ra 300k chẵn thì rất khó. Đây là vòng lẩn quẩn của những người nghèo chứ chả phải dân chơi gì mà nói kiểu đó.
  • Injoker
   @luanth chính ra ông mới là nông cạn và ko hiểu gì bọn trong bài báo đó. Góp phường, bốc họ khác, tín dụng đen kiểu bọn này lại khác nữa ông à. Nó cho người lạ có hộ khẩu tại đó vay với lãi suất cao (thường thì tính theo khoảng 10k/1tr/ngày. Như của má ông thì góp phường với người quen thôi. Chưa gì đã nhảy vào chửi người ta rồi.
   Ông kia nói có vay có trả sai gì đâu mà chửi? Lãi suất công bố trước còn gì? Cái sai của bọn này là hoạt động chui và cách thức đòi nợ theo kiểu xã hội đen.
  • cil_lic
   @hungds Bác chưa gặp cảnh nhà nghèo con bịnh ko đồng lận lưng phải vay mượn tiền đi khám rồi. Anh em dòng họ xung quanh cũng nghèo hết. ko vay mượn được ai. Trước đây, em nghĩ 1 ngày ơ Sài Gòn kiếm 50k tiền ăn và ở chỉ đủ tồn tại rất rất dễ. sau này có dịp làm việc với các thành phần nghèo mà 1 ngày họ chỉ cần 10k để sống nhưng cũng đào không ra. ( họ chịu lao động, chịu cực khổ, nhưng không có cơ hội làm việc bác ạ, chứ k phải thể loại lười lao động)
  • luanth
   @injoker bạn nói mà có biết suy nghĩ không. lãi 10k/1tr/ngày x 30 ngày = 300k lãi/tháng. Thành là 30%/tháng còn quá cha cho vay lãi cao như báo đang lên án là 10-20%/tháng. Và hiện tại không có cái cho vay nào ở trong dân là có phép hết, toàn tự phát làm, tự phát đi đòi, ăn thua đều nằm ở khâu đi đòi thôi, đòi yếu thì mất luôn cả vốn lẫn lãi.
   Người ta khó khăn mới phải đi vay, auto chửi người ta thì ăn chửi đúng rồi lại còn hùa theo, hùa theo tưởng sao đi tâng bốc cái lãi còn cao hơn cả vay lãi cao.
Website liên kết