15 Bình luận
 • chuberong102
  Truyện cười nó phải dư lày, truyện người VN hôm qua đúng là "dư luỳnh"
 • anhpt_92
  đầy đủ của cái uất ức đây ha
 • sinau
  Để em kể cho mấy anh chị nghe thêm 1 câu chuyện cười khác, cũng liên quan đến mấy cái thiết bị PCCC như thế này.

  Hai thằng đi du lịch, thuê 1 phòng trong khách sạn, mới tổ chức nhậu nhẹt trong phòng. Sau khi đã ngấm men thì 2 ông mới nghĩ ra trò chơi để tiêu khiển. Mới nhìn lên trần nhà, thấy có cái sprinkler - là thiết bị tự động phun nước nếu nhiệt độ do cái bên thiết bị báo nhiệt, báo nhiệt độ trong phòng đã nóng hơn quá 60 độ C. Lưu ý là sprinkler khó có thể tắt được, do nó ko có khóa để vặn lại tại chỗ, mà chỉ có thể tắt được từ trung tâm điều khiển PCCC (Fire Control Center-FCC).

  Một trong 2 thằng bảo là cái cục đó lâu ngày ko được kiểm tra cho nên hiện giờ nó đã hư, ko thể phun nước được nữa. Thằng còn lại ko tin, cho nên 2 thằng mới cá với nhau. Thằng nào thua thì phải trả tiền cho chầu nhậu. Dĩ nhiên, trong trường hợp mà cái sprinkler còn hoạt động thì thằng thua cuộc cũng phải chi trả nốt cho các hậu quả sẽ xảy ra, nếu có. Thế là 1 ông bắc ghế dí điếu thuốc vô gần cái cục báo nhiệt/khói. Cái spinkler được đầu tư mua nhằm hàng xịn cho nên phun nước ào ạt đầy căn phòng. Chuông báo cháy của toàn khách sạn thì reo inh ỏi. Toàn bộ đồ nội thất trong căn phòng như bàn ghế, giường, nệm gối, drap, sàn gỗ, plafond, tranh treo tường, tivi,... đều ướt nhẹp. Đa số đồ gỗ chỉ toàn làm bằng MDF, cho nên tuy là có thể lau khô ngay, nhưng cũng sẽ bị dộp, trương phồng lên trong tương lai nên phải đền tất cho khách sạn. Hai thằng ban đầu còn chối là ko hiểu sao, tự nhiên cái đó nó phun nước. Nhân viên kỹ thuật của khách sạn mới chứng minh bằng thực nghiệm rằng máy móc của khách sạn ko có bị tưng tưng. Cuối cùng cả 2 cũng phải thú nhận sự thật mà đền tiền cho khách sạn.

  Truyện cười của topic này có lẻ chỉ ứng với người đi thuê nhà lại của chủ căn hộ mà thôi. Hoặc là chủ nhà quá nghiện thuốc lá; chứ thật ra thì chủ nhà, nếu mua căn hộ được giao thô, cũng khổ sở lắm với 3 cái thiết bị PCCC này, trong quá trình xây dựng bên trong căn hộ, nên họ hiểu rõ công dụng của chúng, ko thể nào lại có óc chó như thế được cả. Khi muốn thắp nhang hay đốt đèn cầy ở bàn thờ cũng khổ sở lắm. Hoặc là mình dùng nhang/đèn cầy chạy bằng pin/điện. Hoặc là dùng đèn cầy làm bằng rau câu để khi nó cháy sẽ có khói ít hơn.
  • sosk
   @sinau người ở chung cư là chính chủ nhưng tầng dưới nó hút thuốc mà bác, có phải là chính ông đó hút đâu
  • sinau
   @sosk thì em cũng đâu có nói PHP, Phạm Hồng Phước đang tự trào chẳng hạn, là người đi bít cái cục đó đâu. Có thể thấy ý thức của người kể chuyện, là rất cao. Em chỉ đoán người mà làm chuyện ấy - nếu đây ko phải là truyện cười hư cấu - chỉ có thể là người đi thuê nhà, hoặc là chủ nhà (nhà nào thì ai mà bít) bị nghiện thuốc lá quá nặng mà thôi.

   Còn câu truyện cá độ để thử xem cái sprinkler còn hoạt động hay ko của em, là truyện thật 100% ấy nhé. Cái vụ mà khách đến thuê phòng khách sạn tụi em, rồi họ muốn hút thuốc trong phòng, mà họ bịt nilon như thế tụi em, đến lúc nhận trả phòng, cứ phải gở xuống hoài. Chả có gì đáng cười cả!

   Em nói nhỏ cho anh biết nhé, có phòng mà 2 thằng đàn ông vừa trả phòng xong,. mình đi vô dọn phòng, thấy trên tấm drap, có dính vừa máu, mà cũng vừa có dính cả phân nữa (!) , cũng là chuyện bình thường hằng ngày của tụi em !

   Có khi tụi em còn dính chưởng thế này nữa cơ. Lúc kiểm mini bar, thường thì tụi em chỉ cầm lon bia hay nước ngọt , thấy còn nguyên khoen chưa khui, lon nước còn nặng thì OK, coi như khách chưa uống. Thế mà tụi em vẫn có thể gặp phải khách quỷ, khách ma. Tụi nó dùm kim tiêm rút hết nước bia thật trong lon ra, rồi tiêm nước lã vô thay thế. Dùng băng keo hay keo dán sắt gì ấy trám vô cái lỗ nhỏ xíu. Thế là ông khách lúc sau chửi tụi em té tát, bảo mình lừa đảo !
  • sosk
   @sinau rồi xong!
   cảm ơn bác đã cho em cảm hứng để cho ra đời Chuyện nhạt 2 :x
  • I3amI3i
   @sosk nhạt vl, sao bạn ko để nguyên cái túi nilon nhưng chọc rách nó 1 chút ? báo động vài lần sếp hoặc cấm rít thuốc hoặc khéo cho nguyên hẳn 1 phòng để hút luôn ấy chứ
   nhận tiện thử xem báo cháy của tòa nhà có hoạt động ko 1 thể
 • hungnc
  Nghĩ mãi ko ra tại sao nhân vật chính lại là PHP
Website liên kết