46 Bình luận
 • kekin
  @vtv khổ cái nó không thèm dụ những thằng như anh em mình đâu.
 • cil_lic
  Xin thưa là còn 1 phân khúc ngách nữa mà so với bọn FE, Home phải gọi bằng cụ các bác ạ.
  Ít nhất, FE, Home chỉ là cho vay tiền chi tiêu mua sắm. ( tuy có nhiều kiểu lách, nhưng phần lớn là vậy) thì bị đòi như vậy là bình thường theo đúng pháp luật. cũng như luật nhân quả có vay có trả.
  Level cao hơn là bọn cho vay tài chính mới phát triển 2 năm gần đay ( các anh em dr Đồng,ATM online, CashWagon...) Nhóm này cho vay tiền mặt luôn chứ k thông qua chi tiêu sản phẩm. và đòi nợ gấp mấy lần FE. hút máu thì giang hồ cho vay nóng phải gọi bằng cụ. ( Nợ nóng giang hồ chỉ 20%) chứ nhóm này đến 35-40%
 • Hungnguyen1402
  Công nhận thằng FE Credit này đòi nợ ghê thật. Trước em mua lại cái sim, chắc chủ trước bị nó đòi ghê quá nên bán lại. Về mình dùng nó ngày gọi cả chục cuộc, đủ các số khác nhau.
  • kekin
   @hungnguyen1402 FE Credit, Saison, Home Credit... tất cả nhé bác. Gọi lần đầu thì bình thường. Lần 2 trở đi là nó cãi tay ngang và hâm dọa luôn đấy.
  • VTV
   @kekin mấy thằng Credit đó tốt nhất tránh xa
  • kekin
   @vtv khổ cái nó không thèm dụ những thằng như anh em mình đâu.
  • VTV
   @kekin cũng đúng, bản chất tín dụng không có gì xấu, xấu ở chỗ mấy tổ chức này lợi dụng sự thiếu hiểu biết của dân để kiếm lời, họ chỉ tin vào những "lời nói gió bay" của nhân viên tư vấn rồi đặt bút ký vào hợp đồng với những điều khoản ràng buộc hoàn toàn khác.
  • kophaithach1
   @vtv ngay cả mấy em tư vấn bảo hiểm nhân thọ cũng khác j đâu bác! Toàn vẽ ra màu hồng xong dụ khách hàng đóng gói cao vượt quá khả năng duy trì hợp đồng.
   P/s: BH nhân thọ là nên tham gia, bản thân và gđ cũng đang tham gia. Chỉ ghét mấy em tư vấn chăm chăm dụ khách hàng mua gói cao để ăn hoa hồng, xong đến khi không duy trì đc thì kh là ng chịu thiệt đầu tiên!
  • kekin
   @mailan_mailan em gái bảo hiểm nhân thọ đáng yêu của Linkhay ơi, vào nói một câu công bằng đi em
  • chaududan
   @kekin chưa biết ai dụ ai. Em gặp em gái tín dụng bảo khách chỉ toàn bùng thôi anh ạ
  • Hungnguyen1402
   @chaududan VPB nó sống khỏe là nhờ thằng tín chấp với FE này, bùng thì nó cũng tính cả rồi bác ạ
  • chaududan
   @hungnguyen1402 thì nó tính vào rủi ro thôi, chắc tầm mấy %
  • mr_bear
   @hungnguyen1402 Ko riêng gì thằng FE, tất cả mấy thằng vay tiêu dùng thằng nào cũng đòi nợ kinh khủng hết. Do đòi được ăn bonus % trên số tiền, nên nhân viên nó chịu cày, chai lỳ lắm thậm chí mất dại luôn. Haizz
  • MaiLan_MaiLan
   @kekin , dạ, công việc nào cũng có người này người kia mà các anh chị, có thể có những công việc người xấu nhiều hơn người tốt, nói như bạn @kophaithach1 thì cũng nên nhìn lại, nghề bán hàng nào cũng có nhiều người chỉ nhắm vào lợi nhuận và cố bán được sản phẩm, còn sau đó không quan tâm, kể cả quảng cáo.

   Đọc xong bài viết thì quá bức xúc, các kiểu lợi dụng lòng tin người, tính cả nể và sự thiếu thiểu biết của người dân để lách luật lừa đảo đây mà, nhất là người ở quê.

   Tốt nhất đừng tin người quá ạ, cũng đừng tin cái gì là "miễn phí" quá . Làm gì thì làm cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi làm nhé ạ.
 • phonglee2404
  Hên là e chưa đi làm. Nó mới gọi e đi làm đi, không tốn phí...mà nhân viên bên này nói chuyện hách dịch quá nên e ko tâm.
 • lilleeo1995
  thế các bạn đã biết uber k còn grab taxi mà chuyển sang dung máy bay di chuyển chưa https://goo.gl/t7XdoU đây nhé cho ai chưa biết
 • Hakan
  giờ mà ra các quán cafe gần các trường ĐH, những anh chị mặc sơ vin đó là người của Fe Credit đang chờ khách đến: khách đến trên tay là hộ khẩu, bằng lái xe, thẻ sinh viên...sớm muộn thì cũng có phốt.
 • cil_lic
  Xin thưa là còn 1 phân khúc ngách nữa mà so với bọn FE, Home phải gọi bằng cụ các bác ạ.
  Ít nhất, FE, Home chỉ là cho vay tiền chi tiêu mua sắm. ( tuy có nhiều kiểu lách, nhưng phần lớn là vậy) thì bị đòi như vậy là bình thường theo đúng pháp luật. cũng như luật nhân quả có vay có trả.
  Level cao hơn là bọn cho vay tài chính mới phát triển 2 năm gần đay ( các anh em dr Đồng,ATM online, CashWagon...) Nhóm này cho vay tiền mặt luôn chứ k thông qua chi tiêu sản phẩm. và đòi nợ gấp mấy lần FE. hút máu thì giang hồ cho vay nóng phải gọi bằng cụ. ( Nợ nóng giang hồ chỉ 20%) chứ nhóm này đến 35-40%
 • cil_lic
  Update thêm vì sao nhóm thứ 2 đáng sợ hơn.
  - đối tượng hướng đến là bà con tiểu thương,buôn gánh bán bưng. những ng thuộc tầng lớp thấp của xã hội. các gói vay chỉ là 2-3 triệu đồng. max thì khoảng 7-10 trieu. ko hơn. Và so với nhóm FE, Home, thì khi mình có nhu cầu mua sản phẩm, nhu cầu xài đồ thì mới vay. nhu cầu đó thõa mãn cái sang chảnh hoặc đại loại vậy. Ko phải nhu cầu cấp thiết sống chết. nên cái đám đi vay kiểu đó mà bị đòi thì cũng ko có gì gọi là quá đáng ( em ko cmt trường hợp trong bài báo.mà là góc nhìn chung). Còn nhóm của thị trường ngách này thì ng vay là theo kiểu nghèo quá, đi binh viện, hay hết tiền ăn nhìu ngày, hay cần tiền gấp cực ngắn. (Hồ so cho vay dễ cực kỳ luôn, đăng ký là dc vay thôi). gọi là bước đường cùng cũng ko quá đáng. nhưng lãi suất cao vcl luôn .
  Bóc lột tận xương tủy.
  • kunboi256
   @cil_lic bạn cho mình thêm thông tin bọn này với nhé. Mình có làm việc liên quan tới bọn này
  • cil_lic
   @kunboi256 bác cần thông tin gì? em sẽ ko nói chính xác 1 cái tên, nhưng 3 ông nội kể trên là 1 cha khác mẹ, thông tin cũng như nhau à
  • kunboi256
   @cil_lic đại loại có case nào tới mức hình sự chưa? phương thức đòi nợ như bọn credit hay theo kiểu giang hồ? phân bố ở khắp Tp.HCM hay chỉ một số quận,huyện cụ thế?
  • cil_lic
   @kunboi256 trước hết. Bọn nó bao giờ cũng nắm cán cân pháp luật, và lách luật. FE cho vay tiền, lãi suất theo lãi trần, và nó gọi là lãi. Bên này gọi là vay ko lấy lãi, nhưng thu phí quản lý. Vay 2trieu trả 2t8. 40% lận bác. .
   Phương thức đòi nợ chủ yếu tương tự như FE. vẫn dựa trên pháp luật chứ ko theo kiểu giang hồ.
   Thằng nào mở sớm thì nó hiện tại lây lan ra gần hết các thành phố lớn. (DR Đồng..) Thằng nào mở sau thì bắt đầu chỉ là ở TP.HCM, Hà Nội. (CashWagon.)
   Nói chung: Các công ty này làm ăn không hề phạm pháp của Việt Nam. đó là điều chắc chắn. Em có thể đảm bảo với bác điều này . Nếu bác là đối tác của nó thì có thể yên tâm.
  • kekin
   @cil_lic tks bác vài cái tên. Ngồi nghiên cứu đám này cũng vui. Vào FB nó đọc càng thấy mắc cười, hỏi sao không nhiều con gà ăn bẫy. Thử bảng tính của nó 2tr5, vay sau 30 ngày trả 3tr5. Lãi xuất max luôn
  • kunboi256
   @cil_lic à ko em thụ lý mấy vụ nó đưa đơn thôi. Bản thân bọn này bố láo, em tính bắt quả tang 1 trận để bên công an lập biên bản xử lý hình sự cho nó sợ. Giám nhắn tin giả tên cơ quan em đến khách hàng làm người ta hớt hải lên trên đây rồi em phải giải thích cho họ. Em báo lãnh đạo rồi, lần sau là em thịt luôn
  • tfmn00
   @cil_lic bác nói đúng nè, quê em toàn mấy thanh niên choi choi, công việc 3 cọc 3 đồng toàn thích xài điện thoại xịn
  • cil_lic
   @kekin Giang hồ còn hiền hơn bọn này. Giang hồ thì đối tượng lưu manh, ăn chơi vay có vay có trả. bà con chân chất thì ít khi vay giang hồ trừ trường hợp bất khả kháng. nhưng lãi của giang hồ chỉ là 20% theo thị trường. bác nhẩm cái lãi đi. Coin MLM nó như thế nào thì bọn này i chang như vậy :v.
   @kunboi256 khó lắm bác. ko ra được hình sự đâu, chủ yếu là lỗi hành chính. Tiền thì nói thật, bọn nó không thiếu. Các giấy tờ sổ sách đều sạch sẽ. Đằng sau các nhóm này chủ yếu là các nhóm của Nga, Hồng Kong, Trung Quốc, nên tới tết mùa quýt cũng ko anh hưởng gì đến tui nó đâu bác. :v :v :v :v
  • kunboi256
   @cil_lic tất nhiên là bọn nó ko bị gì rồi, nhưng phải cho bọn nó biết mình là ai chứ . Bạn mình lúc trước làm trong đội lobby của FE Credit, ông anh thì làm phòng đếch gì Intelligence của nó, đi 63 tỉnh thành điểm đến đầu tiên để lobby luôn là Ngân hàng nhà nước mà. Nói chung chẳng qua các cụ dung túng cho nó như bọn đa cấp thôi, để lâu lại tức nước vỡ bờ. Mình nhân nhượng nó càng tới, phải ko
  • cil_lic
   @kunboi256 1 phần hình thức kinh doanh này cũng chỉ là rửa tiền. nên nhà nước làm căng thì tụi nó lại dẹp, mở 1 loại khác. theo kiểu, chúng mày luôn chạy sau tao. tụi tao ăn đã rồi bắt, thích thì bố dẹp tiệm.
   Các thể loại này chủ yếu ở các nước đã phát triển mang sang các nước đang phát triển ( khu vực Đông Nam Á, Châu Phi, Nam Mỹ...) nên không đấu được.
  • hanlap
   @cil_lic cơ khổ chỉ giỏi lừa mấy bà con không hiểu tài chính nên ko biết được cái lãi suất cắt cổ của bọn nó
  • kunboi256
   @cil_lic cụ nói thế thì là cụ không hiểu ý em rồi, chạy theo sau thế quái nào được. Căn bản sửa luật 1 phát là chết ngáp hết thôi chứ có cái gì đâu, đâu phải vô cớ cái luật về quy định thế nào là cho vay lãi suất có tính chất bóc lột mấy chục năm sửa đối như không , chưa kể thẩm quyền cấp phép cho các công ty đòi nợ lại là bên... Công an. Không đấu được vì ăn tiền của chúng nó chứ không phải là không có công cụ để đấu . Bác muốn VN nghèo mãi ah?
 • Songtumember
  Đi vay của bọn này toàn là mấy ae bần cùng lắm rồi. Gọi là đám KH rủi ro cực cao, với thứ 2 là nhóm thích điện thoại đẹp nhưng lại không có xèng. Chứ thực tế nếu nét nét hơn 1 xíu là làm được thẻ tín dụng, hoặc vay được tín chấp ngân hàng rồi. Hehe. Mà cái bọn nhân viên cho vay tín chấp cũng đốn mạt ác lắm, cắt máu trên đầu đồng loại kinh khủng luôn.
 • kunboi256
  Bác nào bần cùng thì chơi bài giống các đại gia ở VN khi bị khởi tố hình sự ấy, tài sản kê biên chả có gì luôn, chứng minh thu nhập tài chính cũng không nốt (mấy cái này lươn lẹo với chính quyền địa phương tí là làm dc hết chả đáng là gì) là tụi nó tự bỏ luôn, gọi giang hồ thì nó thua mình thua, đó là bài cuối, đằng nào tiền mình cũng không có mà thì sợ chó gì chúng. Đấy là em bày cách cho các bác đó, nhưng tốt nhất là tránh xa bọn này ra luôn đi
 • cocoxinhxan
  Bình quân khoản vay tiền mặt của FE là trên 20tr đồng và yêu cầu cũng khá đủ. VD sao kê lương, hoá đơn điện, bảo hiểm. Còn đám Doctor đồng thì khoản vay thấp điều kiện dễ, risk cao nên bắt buộc ls phải cao vì còn phải trừ chi phí hoạt động nữa.
 • Lehoang_0104
  mà k đòi như thế liệu mấy bố có trả nó không? :x
 • kimlai99
  E cũng từng vị dính phải cashwagon, app để vay 2tr5 lãi %, khi hồ sơ đậu đc duyệt thì báo mỗi tháng đóng 1tr gòm phí dịch vụ, phí quản lý gì đo, vay có phải đó là lãi suất ko ạ,e đóng mỗi thámg 1trieu dc 3 lan ma vốn vẫn còn nguyen, e ko coa khả nằn đòn nữ, giờ nt báo kiện ra tòa án.. e coa bị phạt ko ạ, xin tư vấn dùm e, e cảm ơn ạ
Website liên kết