11 Bình luận
 • Jennyhp
  Xem lại phim tư liệu biểu tình hồi trước chiến tranh thấy dân mình khiếp thật. Không thắng mới lạ
 • sosk
  Mất gì ở Thủ Thiêm?

  Ngồi dự buổi tiếp xúc cử tri quá nóng hôm nay, mình đã thử note trên sổ tay những gì mà những người dân Thủ Thiêm đã mất.
  Quá nhiều, gần như là tất cả.
  Tuy nhiên, mất nhiều không chỉ là người dân, mà chính quyền cũng đã và đang mất. Rất nhiều. Cũng gần như tất cả.

  Mất gì?
  Khi một người nói: “Tôi nghe lời ông cựu chủ tịch Võ Viết Thanh nói ông đau không chịu nổi khi sang xem cảnh giải tỏa đường Lương Định Của, tưởng như vừa qua một trận B.52, tôi rớt nước mắt khi nhớ cảnh nhà mình, xóm mình”. Chính mình là người trực tiếp nghe ông Thanh nói, lúc ấy mình cũng thấy buồn, thấy đau, nhưng không sao có thể đau bằng hôm nay. Vì sao vậy?
  Vì tiếp lời là người thứ hai: “Ông Thanh chia sẻ với dân, chúng tôi cảm ơn lắm, nhưng ông chưa hiểu hết rồi. Bom B.52 có dội xuống thì sau đó chúng tôi vẫn còn có thể bới gạch vụn để cắm lên một mái lều. Còn sau khi Q.2 giải tỏa, cả mấy khu phố, mấy phường của chúng tôi không còn đất, không còn nhà. Gia đình chúng tôi lang thang, vất vưởng”.
  Mình đã giật mình. Quả vậy. Trước buổi tiếp xúc cử tri, mình đã gặp những người dân Thủ Thiêm trên bãi trống cỏ hoang, cắm túp lều nuôi gà nuôi vịt thả rông. Mình đã gặp bà lão còng lưng bứt cọng rau muống trên vũng nước mưa về nấu bữa trưa quấy quá. Những bãi những vũng trước đó vài năm còn là khu dân cư sầm uất...

 • htainger
  Thà đăng link gái cho anh em xem còn hơn, đăng link vầy đọc vừa buồn vừa bực chứ còn có giúp được gì đâu
 • signoreV
  Tranh thủ khóc lóc đi bà con. Củi cần đốt mà vào lò xong thì lại đâu vào đó. Lúc đó đứa nào khóc thì lại là "phản động" nhé ????
 • Cacacafe
  Muốn đẹp, văn minh, hiện đại từ một nền tảng rách rưới thì ắt phải có đau thương, hy sinh, không phải là điều trái logique. Tuy nhiên, nếu cách làm công tâm, công khai, triệt để, dứt điểm ngay từ ban đầu, chắc chắn không đi đến hệ quả ngày hôm nay. Nếu như hơn 10 năm trước khi bắt tay quy hoạch, đền bù xong và triển khai luôn, giải toả luôn, tái định cư luôn, bấy giờ toàn sình lầy, ngõ đất, 18 triệu / mét còn là món bán đắt hàng, thì win win, cười vui lắm. Giờ thì khác, cầu xong, đường xong, quy hoạch nhãn tiền, giá lên gấp hai chục lần, xót, cay, đau, chơi bẩn...
  Âu cũng tại cách làm, tự tay thò vào túi bóp d á i thôi.
  • I3amI3i
   @cacacafe
   có nền lúc trước là mặt đường giá 200tr, không nằm trong quy hoạch, bị siết đền bù cos18tr thì chắc cũng ko phải là tự tay bóp dái ha.
   Đây là tiện tay dắt bò rồi.
  • Cacacafe
   @i3ami3i hai trăm chắc là lúc sau quy hoạch, sau khi làm hạ tầng hoặc ít nhất là sau khi công bố quy hoạch rồi, chứ trước quy hoạch thì toàn sình lầy, qua sông luỵ phà làm gì có cầu, hầm. Mà kể cả hãn hữu có mảnh 200 thật thì cũng một vài miếng ở một vài vị trí kim cương nhà quê, nhưng làm gì có policy giá đền bù riêng cho nó, phải theo bảng giá đền bù chung của khu vực, giống Hà Nội thôi, giải toả làm đường lắm thằng kim cương hai ba mặt phố cũng không nhận được hơn thằng đất chì, nhôm trên cùng tuyến giải toả. Khi đấu tranh đòi quyền lợi dĩ nhiên các chú phải lôi những cái nhất nhất ra đè nhau
  • I3amI3i
   @cacacafe
   ơ kìa, 18 triệu không kể đi, nhưng có nằm trong quy hoạch đâu mà siết nhà người ta ? hay là lấy lý do đường không đủ cho máy xúc nên xúc luôn nhà người ta những nhà như thế sau này vẫn là mặt đường, vành đai, lại không nằm trong quy hoạch, ngon ăn ha

   thực ra trường hợp t đưa ra vốn đã làm trái luật rồi có nói gì cũng không làm nhẹ được đâu nhà ở mấy ai bán đi mà tính tiền, đúng ko.
Website liên kết