32 Bình luận
 • FinalDevil
  Comment bên dưới sao toàn seeder thế.
 • goldensea80
  Vụ đập phá bát hương và thờ chúa An sang hồng gì gì đó mẹ mình kể có bà ở xóm theo từ cách đây mấy năm rồi.
 • Eco-driver
  Truyền đạo mà bắt nộp phí. Nghe nó hoang đường quá
  • DoiNgong
   @eco-driver vào đảng, đoàn cũng phải đóng đảng phí, đoàn phí mà
  • KaZaT
   @doingong toét toét, chào anh, đề nghị anh dừng xe tắt máy cho xem giấy tờ.
  • DoiNgong
   @vuonchuoi, @kazat xhcn cũng nói tới tương lai là một thiên đường chỉ có sung sướng và hưởng thụ theo nhu cầu, không biết có cùng chung lý tưởng với hội thánh thọt này k nhỉ
  • vadaihiep
   @doingong và cũng méo rõ cái phí đó đi đâu
  • Eco-driver
   @doingong
   Nói vậy mà lắm thằng nghe thủng lỗ nhị.
  • Thin_pig
   @eco-driver chẳng đạo nào bắt nộp phí cả, tất cả đều dựa trên sự tự nguyện.
   Bác đi vào những nơi bên đạo công giáo thậm chí không mất cả tiền giữ xe, nhưng có 1 thùng ở đó để tuỳ tâm.
   Còn bên đạo phật cũng có nhiều hòm công đức khắp nơi, tuy nhiên giữ xe lại là bên thứ 3 thầu và phật tử phải trả phí
  • bookmarks1
   @thin_pig đạo thiên chúa lâu lâu thấy gõ cửa bảo nộp tiền (ko nộp thì xác định)
   nhớ có đợt đi chơi, trúng mùa gặt lúa, bên nhà thờ qua xin tiền gặt lúa cho nhà thờ.
  • Thin_pig
   @bookmarks1 có nhưngx khoản hàng năm đúng ngày là phải đóng góp thật, nhưng cũng không có mức, hoàn toàn là tuỳ tâm.
   Hôm trc đi dự 1 lễ cưới của 2 tân tòng. 2 người cũng hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đến với nhau. Cha quản xứ thấy tội nghiệp liền tổ chức cho 1 cái lễ nho nhỏ vài chục người họ hàng.
 • downfall
  Có 1 nhánh, không biết có phải Tin Lành không, thờ phụng Jehovah và tin vào thuyết ngày tận thế.
  Tín đồ cũng nhiệt tình truyền đạo phết. Đi du lịch mà còn tranh thủ tặng sách gửi link mời hướng dẫn viên tham gia.
  Tiếc là hướng dẫn viên cũng chỉ nhận cho khách vui, sau thấy tip hơi ít nên cũng không buồn check xem đạo có gì hay lạ hay không
 • TramAnh77
  Lắm bang lắm hội. Cho bọn IS nó sang dẹp loạn là chỉ có 1 hội
 • Ratatosk
  Tôi đọc quyển sách bên thiên chúa giáo không biết nhánh nào nhưng đến trang 5 thì ko nốt nổi. Dịch tên riêng, Việt hoá, lộn tùng phèo, ngẫm mãi ko thể hiểu nổi làm sao mà truyền dc nhỉ? Sách kinh bên phật giáo có tí tính khoa học đọc cũng khoa mà còn chịu nổi
 • Thin_pig
  Nguồn fb: Nguyễn Anh Tuấn

  ( Bài viết là ý kiến cá nhân )

  TÀ ĐẠO

  Đạo Thánh Của Đức Chúa Trời là một Đạo mới vào Việt Nam. Nó xuất hiện, phát triển ở Hàn Quốc, rồi lan truyền tới khoảng 170 quốc gia trên thế giới.

  Nước Việt Nam ta, trừ góc độ có một đảng độc quyền chính trị nằm ngoài Pháp Luật, thì thực tế vẫn đang là một đất nước có Luật Pháp, với Nhà Nước Pháp Quyền điều hành xã hội.

  Nếu Đạo mới này có người nào làm gì vi phạm pháp luật ở Việt Nam, như lừa đảo tiền bạc, đánh đập vợ chồng con cái ..., thì đã bị lực lượng An Ninh Nhân Dân có mật độ cao nhất thế giới của nước ta, túm gáy ném vào phòng tạm giam, rồi chịu tra tấn đến mức phải nhận cả những tội do cán bộ điều tra tưởng tượng ra rồi.

  Khốn nỗi, mặc cho truyền thông của ban tuyên giáo đảng nhà nước ta, một giọng khuấy đảo, bỉ bôi, đến giờ hội thánh này mới chỉ có một vài trường hợp có dấu hiệu trái Luật là:

  Tổ chức sinh hoạt tôn giáo (trái phép) mà thực ra là trong thời gian chờ đợi được cấp phép, do cơ quan nhà nước ngâm hồ sơ xin phép hoạt động mãi mà chưa cấp.

  Trong chiều dài lịch sử loài người, Đạo nào mới xuất hiện đều không tránh khỏi bị xã hội cho là “Tà Đạo”. Kể cả Đạo Phật, hay Thiên Chúa.

  Trong chiều dài lịch sử của nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo toàn diện của “Đảng Cộng Sản Quang Vinh Muôn Năm”, đã có thời kỳ Đạo Phật khắp nơi còn bị cho là hủ lậu, phản cách mạng, chùa bị phá, tượng Phật bị đập. Đặc biệt là ở Nghể An quê “Bác”.

  Thế thì một cái Đạo mới, có vẻ gì đó giông giống, dễ gây liên tưởng tới cộng đồng Công Giáo - cái gai trong mắt đảng nhà nước VN - bị truyền thông của nhà nước ta vu vạ cho là tà đạo, vẽ vời cho bao nhiêu điều đáng nghi ngại, hẳn là chẳng đáng ngạc nhiên mấy.

  Ấy là chưa nói, nghiệp vụ của các lực lượng bảo vệ chế độ ta lại chẳng xa lạ gì cái trò giả trang, đóng vai đối tượng để làm bậy đặng mồi cho truyền thông vu vạ.

  Nói chung là cứ ngắn gọn thôi. An Ninh nước ta giỏi nhất nhì thế giới. Có đứa nào theo cái đạo Hội Thánh Của Đức Chúa Trời này, mà vi phạm Pháp Luật, các anh cứ gô cổ vào và mang ra toà xử công khai. Xin mời!

  Còn nếu không thể làm thế, thì cũng còn chưa biết bên nào chính bên nào tà. Nói nhanh thế cho nó vuông!

  — CHẤM HẾT

  Hình lượm trên mạng để minh hoạ, là ảnh chụp buổi sinh hoạt của một Đạo khá lớn, và hiện đang mạnh nhất ở Việt Nam.

  Đạo này đang ở vị thế mà Quốc Đạo của thời Lý là đạo Phật, hay đạo Nho ở các thời kỳ phong kiến khác chưa từng đạt được. Nó chiếm lĩnh, khống chế hầu như mọi mặt xã hội Việt Nam!

  Đạo này có giáo chủ là người Đức, nhưng lại được lập ra đầu tiên ở Nga. Sau khi lan khắp Đông Âu và Trung Quốc thì nó xâm nhập vào Việt Nam.

  Trong hình có nhiều ảnh chân dung, của các đầu lĩnh cầm đầu Đạo này của mỗi nước. Vào tới Việt Nam thì đầu lĩnh đồng đạo của tất cả các nước này, đều được “phong thánh”, để treo ảnh lên cùng giáo chủ, cho “con chiên” người Việt thờ, mỗi khi sinh hoạt.

  Khó mà nhớ được tên của ngần ấy “thánh chủ” trên phông thờ, dù là với kẻ sùng đạo bậc nhất ở Việt Nam.

  Quá trình truyền đạo này vào Việt Nam, và lan toả ra cả nước, dưới sự hỗ trợ toàn diện của đồng đạo từ Liên Xô và Trung Quốc, đã diễn ra vô cùng đẫm máu. Có đến 3 triệu người Việt ở cả hai bên theo và chối bỏ đạo này đã chết. Nước Mỹ, do ủng hộ cho những người chối bỏ đạo này đã thất bại với những thiệt hại nặng nề về người và của.

  Ngày hôm nay là ngày kỷ niệm 43 năm, đạo này truyền bá thành công ra khắp Việt Nam.
 • Jennyhp
  Thực ra với 1 tôn giáo mới thì việc sốt sắng tuyển thêm người mới, việc thúc giục đóng phí, việc khuyến khích người theo chỉ nghĩ đến mình, việc có những phát ngôn dụ dỗ u mê vớ vẩn (các đạo chính còn có nữa là) là có thể hiểu được. Nhưng là đạo mới đương nhiên bị soi nhiều hơn và ảnh hưởng tiêu cực của nó là có thực
Website liên kết