17 Bình luận
 • phonglee2404
  [quote]Tuy nhiên ông Võ cũng lưu ý cần đánh thuế đất theo giá trị, đánh thuế nhà theo diện tích nhưng mỗi vùng khác nhau thì tỷ suất thuế cũng phải khác nhau. Ví dụ TP vệ tinh thì thuế suất thấp hơn ở vùng Hà Nội.

  “Nếu áp dụng như vậy sẽ có tác động phân bổ lại dân cư đô thị. Những người thấy rằng không đủ để ở phố Hàng Bài thì họ tìm cách về Xuân Mai. Lúc đó kết nối thành phố vệ tinh với trung tâm Hà Nội mới có nghĩa chứ còn như hiện nay tất cả mọi người đều đổ dồn về các quận trung tâm TP Hà Nội. Các quận này hiện phải chứa đựng rất nhiều cư dân ở các nơi khác đổ đến. Chúng ta nói hạ tầng không đủ, nhà chung cư xây san sát như thế này đi lại ra làm sao… tất cả những vấn đề này có căn nguyên từ việc thuế nhà, đất rất thấp nên ai cũng muốn về trung tâm Hà Nội” – ông Võ nói."
  có lý hè.
  • Missps
   @phonglee2404 Cả chuyện đóng thuế rồi lấy tiền đấy xây dựng hạ tầng công cộng cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, Bộ Tài chén thì chủ yếu thu chứ có *ứt mà trả lại xây hạ tầng.
 • TanNg
  Một người tích cóp 30 năm mua nhà, sau đó họ ở 20 năm và cần chuyển nhà tới vị trí thuận tiện hơn, nhưng họ không thể bán đổi căn nhà khác vì nếu bán thì ngay lập tức căn nhà của họ bị đánh thuế 10% và không thể mua nổi căn tương đương.
 • MinhDuong8x
  Lại là 1 ông Nguyên nữa ngỏ lời gan ruột, bố tổ lúc đương chức ký cướp đất của dân hưng yên xây ecopark. rồi cưới cô vợ kém 30 xọi đáng tuổi cháu con. Lúc đương chức sao ko thấy làm cho dân nhờ nhỉ
 • amepropre
  Cứ suốt ngày soi xem thằng Nhật, Mĩ rồi châu Âu có thuế nào mà mình chưa có hay cao hơn nước mình thì nằng nặc đòi làm theo cho "phù hợp thông lệ quốc tế". Còn chính sách nào tụi nó hỗ trợ dân nó thì giả ngu cho qua với lý do "chưa thích hợp ở thời điểm này". Tính ra làm chính sách ở VN chỉ cần biết đọc, viết là đủ.
  • ConCoVN
   @amepropre Nói thật nếu QHVN thông qua Luật biểu tình như các nước đó thì sẽ thấy số cuộc biểu tình nổ ra hợp pháp là biết ngay tình hình XH hiện ntn, còn hiện nay sự phản đối nếu có thì cũng chỉ là trên mạng XH thôi, nên thế giới nó không biết rõ dân mình hiện ntn ...
  • amepropre
   @concovn có luật biểu tình thì có biểu tình hợp pháp à ? Chú cứ nộp đơn nhưng anh cứ không ký thì làm gì nhau nào. Hãy nhìn thủ tục hành chính nó rõ thế mà còn bị hành lên bờ xuống ruộng kìa
 • BlackParma
  Giá nhà chả bao h giảm luôn !!
Website liên kết